Đang ngủ thì choáng váng vì bị chiếc bàn rơi trúng đầu, ông bố tuy đau nhưng không thể truy cứu “thủ phạm nhí”

Quỳnh Trang ,
Chia sẻ

Nhiều khi sự chơi đùa vô tư của con trẻ lại rất dễ gây ra tình huống khó đỡ với bố mẹ.

Vui đùa nghịch ngợm vốn dĩ là bản tính năng động của trẻ nhỏ. Không chỉ chơi ở sân ngoài trời rộng rãi thoáng mát, mà kể cả từng góc nhỏ không gian trong nhà cũng có thể trở thành "địa bàn" cho lũ trẻ bày trò.

Đặc biệt là trong tình cảnh dịch bệnh hoành hành ở khắp nơi như thế này, không gian nhà ở cũng hóa sân chơi cho trẻ nhỏ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có không gian rộng rãi cho các bé thoải mái vui chơi, "lướt xe" trong nhà, mà tính trẻ nhỏ lại chẳng bao giờ chịu ngồi yên. Từ đó, nhiều câu chuyện và tình huống dở khóc dở cười cũng bất ngờ diễn ra.

Cụ thể là mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ngắn được cắt từ camera của gia đình ghi lại cảnh một bé gái đứng trong góc nhà và đang loay hoay trèo lên chiếc xe đồ chơi hình con thú của mình. Vì cần một điểm tựa để có thể ngồi lên chiếc xe đồ chơi, cô bé đã nhanh chóng đưa tay vịn vào chiếc bàn xếp khổ lớn đang dựng ngay bên cạnh mình. Nhưng điều đáng chú ý là chiếc bàn xếp này đang trong tình trạng gấp gọn và vô cùng dễ đổ nếu chỉ cần một lực nhỏ tác động lên. Kết quả là, lập tức chiếc bàn đổ sập xuống vô tình lại trúng ngay vào đầu người bố đang nằm ngủ gần đó.

Clip bé gái vô tình làm đổ bàn rơi trúng đầu bố

Rất may bố không bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhìn đoạn clip lúc đấy cũng đủ biết ông bố trẻ bất ngờ, đau đầu và choáng váng cỡ nào. Bởi chiếc bàn tuy dễ đổ nhưng lại khá nặng bởi mặt bàn được làm bằng nhựa cứng, khổ lớn.

Đoạn clip vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì tình huống dở khóc dở cười này. Vừa hiểu cho sự nghịch ngợm vô ý của trẻ nhỏ, lại vừa tội nghiệp cho pha tai nạn tréo ngoe của người bố. 

Không chỉ là một chiếc clip vui vui giải trí, hình ảnh trên một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn khi để con chơi ở nhà. Tốt nhất vẫn nên có người trông coi và giám sát để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Bởi nếu trẻ không vô tình tạo ra những tình huống gây nguy hiểm cho người khác, cũng rất có thể chúng sẽ vì sự nghịch ngợm thái quá mà tự gây tai nạn cho chính mình.

Chia sẻ