Đang đưa vợ đi đẻ thì bị kẹt xe, người đàn ông có hành động khiến bác sĩ cũng phải tấm tắc khen

Nhờ sự nhanh trí và khéo léo của ông bố mà hai mẹ con đã có ca "vượt cạn" an toàn ngay trên ô tô.

Dù y học đã vô cùng phát triển, mỗi ca sinh nở của các bà mẹ đều được dự đoán trước và chuẩn bị khá chu đáo về các thiết bị y tế để đón một thiên thần nhỏ chào đời. Vậy nhưng, vì những lý do khách quan, vẫn có một số trường hợp bà bầu "đẻ rơi" trên đường tới bệnh viện. Trong những tình huống như vậy, nếu không có sự trợ giúp của bác sĩ, hoặc người biết cách đỡ đẻ, tính mạng của cả mẹ và con có thể gặp nguy hiểm. Vậy nên rất cần sự khéo léo, nhanh nhẹn của người bên cạnh như tình huống của bà mẹ Sarah Galey (28 tuổi) ở thành phố Lincoln của Anh.

Vào ngày 26/02 vừa qua, Sarah đã bắt đầu thấy xuất hiện những cơn co thắt vào lúc 4 giờ chiều. Cô liền nói với chồng rằng có thể em bé sắp chào đời. Nhưng vì đang mải mê xem bộ phim yêu thích nên Jamie Galey, 32 tuổi, vẫn vô tư cho rằng vợ chưa thể sinh ngay được.

Jamie thậm chí còn cố gắng nói chuyện với vợ trong 15 phút còn lại của bộ phim ăn khách có sự góp mặt của rapper Eminem trong khi rõ ràng là đứa con của họ đã không muốn chờ đợi thêm nữa.

Đang đưa vợ đi đẻ thì bị kẹt xe, người đàn ông có hành động khiến bác sĩ cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 1.

Vợ chồng Sarah Galey và Jamie Galey cùng đứa con mới chào đời.

Sau khi bộ phim kết thúc Jamie mới chịu đưa vợ ra xe ô tô để đến bệnh viện. Thế nhưng, mọi chuyện chẳng được suôn sẻ như Jamie tưởng tượng. Con đường tới bệnh viện Grimsby's Diana Princess of Wales đã kẹt cứng khiến chiếc xe Kia K9 của họ không thể nhích thêm được nữa. Lúc này cơn đau của Sarah càng dữ dội hơn. Biết rằng con sắp chào đời, Jamie chẳng còn cách nào khác là phải đậu xe vào lề đường và gọi số 999 để nhờ nhân viên y tế hướng dẫn đỡ đẻ cho vợ.

Kể về giây phút không thể nào quên đó, Sarah nói: "Anh ấy bảo tôi phải kiên nhẫn và anh ấy không nghĩ rằng tôi thực sự đau khi cơn co thắt bắt đầu vào khoảng 4 giờ chiều. Mặc dù các cơn co thắt không đủ dài để tôi có thể sinh con ngay lúc đó nhưng tôi có thể cảm nhận được rằng con sắp chào đời.

Jamie muốn tiếp tục xem phim, đặc biệt là sau khi bệnh viện "dọa" rằng chúng tôi có thể sẽ phải quay về nhà nếu nó chỉ là cơn co thắt bình thường. Nhưng với bản năng của một người mẹ, tôi linh cảm được điều gì sắp xảy ra. Chúng tôi lên xe, anh ấy bắt đầu luống cuống vì tắc đường mà những cơn co thắt ngày một dữ dội. Chúng tôi đang trên đường thì nước ối vỡ. Jamie vẫn nghĩ rằng chúng tôi có thể đến bệnh viện kịp thời, nhưng tôi cảm nhận là đầu em bé đã chui ra".

Sau khi đỡ đẻ cho vợ xong, Jamie lại loay hoay tìm cách sưởi ấm cho con vì ngoài trời đang rất lạnh. "Tôi đã đón con trong tay, trong một chiếc xe đậu bên đường và tuyết rơi dày đặc. Tôi chỉ biết rằng nếu tôi làm sai thì tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình", ông bố chia sẻ khoảnh khắc đón con chào đời trên ô tô.

Đang đưa vợ đi đẻ thì bị kẹt xe, người đàn ông có hành động khiến bác sĩ cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 2.

Anh nhận thấy dây rốn vẫn chưa được cắt. "Rõ ràng là dây rốn của con gái tôi vẫn còn nối với cơ thể mẹ. Người hướng dẫn đã yêu cầu tôi dùng dây giày để cắt dây rốn", Galey kể lại.

Đang đưa vợ đi đẻ thì bị kẹt xe, người đàn ông có hành động khiến bác sĩ cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 3.
Đang đưa vợ đi đẻ thì bị kẹt xe, người đàn ông có hành động khiến bác sĩ cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 4.

Cô bé Perrie được cắt dây rốn bằng một chiếc dây giày.

Jamie vẫn không thể tin được lời khuyên kỳ lạ này nhưng không còn cách nào khác vì lúc này, dây giày là thứ duy nhất có khả năng cắt dây rốn. "Tôi không thể tin nổi khi tôi nhận được lời khuyên sử dụng dây giày. Tôi chưa bao giờ nghe ai làm điều đó trước đây", anh nói.

Sau đó khoảng 40 phút, xe cấp cứu đã đến và đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Tình hình sức khỏe cả hai giờ đã ổn định. Bé gái chào đời nặng gần 4kg và được đặt tên là Perrie.

(Nguồn: Express)

Chia sẻ
Đọc thêm