Đang chập chững tập đi, bé trai 14 tháng tuổi bị ngã và cây bút chì xuyên thẳng vào vòm miệng

Các bác sĩ cho biết cậu bé đang chập chững tập đi này có thể bị mù vì cây bút chì đè lên các dây thần kinh thị giác, nhưng may mắn là nó đã bị gãy ở hốc mắt.

Thomas, 14 tháng tuổi, mới chập chững tập đi đã bị ngã và một cây bút chì đâm sâu vào trong vòm miệng cậu bé. Bri Skrypinki, mẹ của bé đến từ Jacobs Well, Úc, đã nhanh chóng chạy đến ngay khi nghe con mình hét lên và cô thấy miệng Thomas đầy máu.

Bối rối, Bri không biết phải làm thế nào để giúp con trai mình khi cây bút chì bị kẹt quá sâu nên cô đã gọi ngay xe cấp cứu của Dịch vụ xe cứu thương Queensland. Cô kể: "Cậu con trai 14 tháng tuổi của tôi đã ngã. Lúc đó, có một cây bút chì trong miệng con. Nó đã chui thẳng vào vòm miệng của Thomas và chúng tôi không thể lấy nó ra được. Nó đã bị kẹt. Máu chảy rất nhiều. Chúng tôi có thể làm gì? Chúng tôi không thể cầm máu được".

đs

Cây bút chì đâm sâu vào trong vòm miệng khi Thomas bị ngã.

Cô tiếp tục mô tả tình trạng của Thomas lúc đó: "Thằng bé hoàn toàn tỉnh táo nhưng có máu chảy ra từ mũi. Mặt Thomas bắt đầu tím".

Trong lúc nguy cấp, Bri chẳng còn cách nào khác ngoài hát bài Twinkle Twinkle Little Star để an ủi con trai trong khi chờ đợi sự giúp đỡ của các nhân viên y tế để di chuyển đến bệnh viện. "Tôi đã kể cho các bác sĩ nghe chúng tôi đã làm những gì cho đến khi chúng tôi nghe thấy tiếng còi xe cứu thương tuyệt vời đó. Bạn không thực sự muốn nghe, nhưng nó giống như một phép màu", Bri nhớ lại.

1_Thomas-Skrypinski

Skrzypinski-3

Thomas đã phải ở trong phòng phẫu thuật 2 giờ và nằm viện 5 ngày để theo dõi và điều trị.

0_Thomas-Skrypinski

Thomas có thể bị mù vì cây bút đè lên các dây thần kinh thị giác nhưng may mắn là nó đã bị gãy ở hốc mắt.

Thomas nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương và được chuyển đến ngay vào phòng phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết cậu bé có thể bị mù vì cây bút đè lên các dây thần kinh thị giác nhưng may mắn là nó đã bị gãy ở hốc mắt và còn may mắn hơn nữa là cây bút chì chưa đâm tới não.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài hai giờ và năm ngày nằm viện, Thomas đã được xuất viện.

0_Thomas-Skrypinski (1)

Sau gần 3 năm điều trị, tuy vẫn còn phải đeo kính để hỗ trợ tổn thương các cơ quanh mắt, nhưng cậu bé đã hồi phục hoàn toàn.

Câu chuyện này đã xảy ra gần 3 năm, nhưng gia đình Bri vẫn biết ơn các bác sĩ đã cứu Thomas. Hôm thứ 3 vừa rồi, Thomas cùng cha của mình, Rob, đã đến thăm Dịch vụ xe cứu thương Queensland để cám ơn Adrianna Barnes và Clint Peters – hai nhân viên y tế đã hỗ trợ họ trong thời gian đó.

Hiện tại, tuy vẫn còn phải đeo kính để hỗ trợ tổn thương các cơ quanh mắt, nhưng cậu bé đã hồi phục hoàn toàn.

Những vật thể sắc nhọn luôn là một trong những tác nhân gây tai nạn phổ biến ở trẻ. Cách đây 1 năm, 1 bé gái 4 tuổi ở Long An trong khi cầm bút bi chạy chơi đã bị cây bút đâm xuyên thấu ngực. Ngoài ra, còn có những vụ tai nạn trẻ nhỏ liên quan đến cầm bút, cầm đũa khi chơi. Vì vậy, các bố mẹ tuyệt đối không cho trẻ cầm các vật thể nhọn khi vui chơi bởi đây là những đồ chơi không an toàn với trẻ nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm