Con trai thoát chết ngoạn mục, người mẹ lên tiếng cảnh báo các phụ huynh về tai nạn kinh hoàng đứa trẻ nào cũng có thể gặp phải

NT,
Chia sẻ

Khi nhớ lại hình ảnh con trai mình nằm dưới nền đất lạnh, toàn thân cứng đờ, tím tái... người mẹ này vẫn không khỏi hoảng sợ.

Cô Maribeth Leeson, một bà mẹ đến từ Indiana (Mỹ) đã kể lại tại nạn đuối nước kinh hoàng mà con trai mình gặp phải. Bài đăng trên Facebook của cô đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng với hơn 252 nghìn lượt thích, 341 nghìn lượt chia sẻ và 82 nghìn bình luận.

Cô Maribeth bắt đầu câu chuyện của mình bằng một câu nói đơn giản: "Con trai tôi bị đuối nước 3 ngày trước. Cơ thể màu xám, vô hồn của con được kéo ra khỏi hồ bơi và đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất cứ người mẹ nào. Thằng bé đã chết".

Capture

Cô Maribeth bên con trai mình, bé Adam.

Maribeth giải thích cô đã đưa con đến một bữa tiệc bên hồ bơi, với rất nhiều trẻ em và người lớn. Cô nghĩ rằng bé Adam sẽ an toàn khi chơi chèo thuyền, xung quanh hồ còn có nhiều người lớn nữa nên cô đã quay đi trong chốc lát để giúp con gái 3 tuổi của mình mặc đồ bơi.

Chia sẻ với chương trình Good Morning America, người mẹ này cho biết: "Thằng bé không giống như sắp chết đuối chút nào, nên không ai chú ý đến điều đó. Lúc đấy nhìn con giống như đang nín thở và đi bộ dưới nước vậy. Nếu lúc đó có ai thấy Adam vùng vẫy tay họ sẽ la hét gọi sự giúp đỡ".

b69b046359a34b5a3f32f495261b8586

Dù xung quanh có nhiều người lớn nhưng không ai nhận thấy bé Adam đang bị đuối nước.

Sau đó bé Adam được kéo lên bờ và được mọi người hồi sức tim phổi (CPR), anh chị em của bé đứng xung quanh thì khóc lóc không ngừng. Chứng kiến cảnh đó cô Maribeth vô cùng hoảng loạn và liên tục la hét:

"Lúc này giữa những tiếng la hét trong đầu tôi xuất hiện hàng triệu suy nghĩ. Tôi nhìn thấy cô con gái nhỏ 3 tuổi của tôi chỉ đứng đó và nhìn tôi đầy bối rối. Và làm thế nào tôi có thể nói với chồng rằng tôi đã để đứa con trai 5 tuổi chết đuối?".

Maribeth cố thuyết phục mình rằng cô đang ở trong một giấc mơ khủng khiếp và muốn tự mình tỉnh dậy. Thế nhưng đúng lúc này cô nhận ra cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình đang xảy ra: "Cậu con trai tóc vàng vui tính, ngọt ngào, đẹp trai... của tôi đã chết".

51a1fc34fe00a8554e1756b728e56a16

Gia đình cô Maribeth.

Trong lúc bạn mình đang thực hiện CPR cho bé Adam, cô Maribeth đã cố gắng nói chuyện với con trai mình. Đột nhiên, cậu bé dần tỉnh lại trước sự kinh ngạc của mọi người xung quanh:

"Tôi thấy con nôn mửa và nước tuôn ra từ miệng, mắt thì sưng vù trông như miếng cao su. Một số người thấy vậy liền thốt lên: 'Thằng bé vẫn còn sống' và khuyến khích tôi tiếp tục nói chuyện với con. Bạn tôi vẫn tiếp tục thực hiện CPR , còn tôi tiếp tục nói và con bắt đầu dần mở mắt ra".

Sau đó bé Adam được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện gần đó và ở lại đến khi hồi phục hoàn toàn thì được về nhà với bố mẹ.

Capture1

Capture2

Capture3

Sau lần chết đuối hụt đó, bé Adam đã đưa phòng chăm sóc đặc biệt ở viện và dần hồi phục lại.

Bây giờ, khi đang ở nhà với con trai, Maribeth cho biết cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để không có cha mẹ nào gặp phải câu chuyện này:

"Tôi không bao giờ nghĩ đến khả năng con tôi có thể bị đuối nước ngay trước mặt nhiều người lớn đang dõi theo. Tôi nghĩ thằng bé ổn trong 5 phút đầu bởi con chỉ có thể chơi ở mức nước nông, và lúc đó xung quanh còn có nhiều người nữa.

Trước khi đi đến bất kỳ hồ bơi nào, cha mẹ hãy chắc chắn rằng con cái bạn biết chúng sẽ không được bơi cho đến khi nào có người lớn chịu trách nhiệm cho việc trông coi chúng.

Hãy học hỏi từ những sai lầm của tôi để bạn không bao giờ gặp phải chuyện đáng tiếc này".

Nguồn: News

Chia sẻ