Mẹ trẻ dở khóc dở cười với tình cảnh "3 năm 2 đứa": Chị 2 tuổi rưỡi vẽ mặt em thành "tác phẩm nghệ thuật"

Với những bà mẹ bỉm sữa, việc nuôi nhiều hơn 1 đứa con nhỏ quả thực là một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Còn nếu vẫn chưa hình dung được thì câu chuyện của bà mẹ Bùi Anh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Ai cũng biết nuôi con nhỏ là vất vả, là khó khăn nhưng nếu không phải là mẹ bỉm sữa, không trực tiếp trải qua thì khó lòng mà hình dung được. Không chỉ có thế, nuôi một đứa con nhỏ mệt mỏi bao nhiêu thì nuôi 2 đứa đẻ sát nhau sẽ còn khổ sở gấp mấy lần nữa. Đó cũng chính là câu chuyện dở khóc dở cười của chị Bùi Anh đang được dân mạng rần rần chia sẻ.

Mới đây, trong một nhóm kín trên MXH, mẹ trẻ đã kể về ví dụ điển hình cho thấy "tác hại" của việc đẻ các con sát nhau. Theo đó, chị Bùi Anh viết: 

"Đẻ sát là như này đấy các mẹ ạ. Chị 2 tuổi rưỡi còn em 2 tháng rưỡi. Quay đi quay lại nó bịt gối vào mặt em rồi xõa hết tóc vào mặt cho em sợ đến khóc lên. Giờ thì vừa vào nhà tắm đi ra thấy mặt em bị như thế này. Nhìn vừa tức vừa buồn cười."

Kèm theo đó, bà mẹ không quên chia sẻ hình ảnh của cậu con trai hơn 2 tháng bị chị vẽ vào mặt:

6
6
4
4

Cậu con trai 2 tháng tuổi bị chị 2 tuổi rưỡi vẽ vào mặt.

Ngay lập tức, hai tấm ảnh chụp cận cảnh những đường vẽ bằng bút mực đen chằng chịt trên trán cậu bé khiến dân mạng không khỏi bối rối. Nhiều người không biết nên cười vì sự nghịch ngợm của cô chị hay thương cho cậu em bị vẽ đầy mặt mà không thể chống đỡ. Vì vậy mà chỉ một thời gian rất ngắn sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. 

Liên hệ với bà mẹ trẻ này, chị Bùi Anh cho biết: "Cô chị tên là An Nhiên, 2 tuổi rưỡi, ở nhà gọi là Sóc. Em bé thì tên Gia Bảo và tên ở nhà là Ỉn. Chị ở nhà vừa bán hàng vừa chăm 2 đứa nên khá bận và không thể lúc nào cũng để ý con 24/24 được. Vì vậy mà có đôi lúc đành nhờ Sóc trông em một tẹo. Kết quả là có những trò nghịch ngợm như thế này đây.

Có lần Ỉn đang ngủ thì Sóc vạch mắt em ra hoặc nhảy qua người em. Có khi thì Sóc đặt hết gối lên mặt em vì vài lần thấy mẹ chặn cho em ngủ ngon nên bắt chước. Thực ra Sóc yêu em lắm nhưng trẻ con thì nghịch với chưa phân biệt được thế nào là nên và không nên."

Mẹ trẻ dở khóc dở cười với tình cảnh 3 năm 2 đứa: Chị 2 tuổi rưỡi vẽ mặt em thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 2.

Trêu em thế thôi chứ Sóc là một cô chị cực tình cảm và rất thích chăm em.

Tất nhiên, sau khi được đăng tải, nhiều người cũng cảnh báo rằng sự hiếu động của Sóc có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến em Ỉn. Vì vậy mà sau câu chuyện dở khóc dở cười này, chị Bùi Anh chắc chắn sẽ trông con cẩn thận hơn nữa. Thế mới thấy rằng những bà mẹ bỉm sữa phải phi thường và giỏi giang đến thế nào mới có thể chăm sóc con như thế. 

Bên cạnh đó nhiều ông bố bà mẹ trẻ khác cũng tranh thủ "khoe" câu chuyện tương tự của nhà mình. 

Mẹ trẻ dở khóc dở cười với tình cảnh 3 năm 2 đứa: Chị 2 tuổi rưỡi vẽ mặt em thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 3.

Mẹ P.P: "Anh 2 tuổi nhổ nước miếng lên đầu em gái 4 tháng đây."

Mẹ trẻ dở khóc dở cười với tình cảnh 3 năm 2 đứa: Chị 2 tuổi rưỡi vẽ mặt em thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 4.

Mẹ P.A kể: "Đứa lớn hơn 3 tuổi, đứa nhỏ 6 tháng. Sáng dậy mình bảo trông em để mẹ pha sữa, nếu em ngã thì mẹ đánh. Nhưng mà nó buồn ngủ quá nên lấy chân đè cổ cho em đỡ lật đây."

Mẹ trẻ dở khóc dở cười với tình cảnh 3 năm 2 đứa: Chị 2 tuổi rưỡi vẽ mặt em thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 5.

Mẹ L.T: "Anh 4 tuổi, chị 15 tháng và em 4 tháng đây."

Chia sẻ
Đọc thêm