Mẹ trẻ đem bài tập của con lên mạng hỏi khiến chị em xôn xao bàn tán, nhưng đáp án không ngờ lại thế này

Chuyện học tập của con cái luôn là một vấn đề khiến các mẹ đau đầu, đặc biệt là những người có con lần đầu tiên đi học.

Ngày nay, với đa số các bà mẹ, chuyện học tập của con cái là ưu tiên hàng đầu. Bởi ai cũng biết rằng để có thể trở thành một người thành công, một công dân có ích cho xã hội thì học tập chính là con đường ngắn nhất và tốt nhất. Vì vậy mà mỗi khi có bà mẹ đem vấn đề này lên mạng xã hội hỏi han, xin ý kiến là các chị em lại không ngừng bàn bạc, thảo luận.

Mới đây, trên một nhóm kín dành cho các bà mẹ, chị H.T.N đã đăng tải hình ảnh một bài tập tiếng Việt của con đang học lớp 1 cùng với lời cầu cứu: "Theo mọi người nghĩ con em nên điền vào chỗ trống đấy thế nào cho đúng với yêu cầu của đề bài đây ạ?"

Mẹ trẻ đem bài tập của con lên mạng hỏi khiến chị em xôn xao bàn tán, nhưng đáp án không ngờ lại thế này - Ảnh 1.

Hình ảnh bài tập khiến mẹ con chị H.T.N đau đầu.

Để rõ hơn yêu cầu của đề bài và thắc mắc của mình, bà mẹ trẻ cũng không quên chú thích rằng: "Mọi người chú ý các dấu nhé ạ! Có 2 dấu nặng, 1 dấu sắc và 1 dấu ngã. Tức là phải điền từ tương ứng với các dấu này. Mà bài học này là đang về vần "ăt, ât" nên em không biết phải chỉ cho con điền như thế nào."

Ngay lập tức, băn khoăn của bà mẹ trẻ thu hút sự chú ý không nhỏ của hội chị em. Một màn tranh cãi đã xuất hiện phía dưới bài viết. Nhiều người cho rằng đây đơn giản chỉ là điền các bộ phận trên gương mặt là: mặt, mắt, mũi, miệng. 

Mẹ trẻ đem bài tập của con lên mạng hỏi khiến chị em xôn xao bàn tán, nhưng đáp án không ngờ lại thế này - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng bài tập này khá dễ hiểu vì đây đơn giản chỉ là các bộ phận trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, không ít mẹ lại cảm thấy đề bài này rất khó hiểu bởi bài đang học vần "ăt, ât" thì không thể điền "mũi, miệng" được:

"Nhưng đầu bài đang học vần "ăt" và "ât" mà. Tự dưng lại đi điền mấy cái lạc đề à?"

"Ngã sao ghép được với vần "ăt, ât" ạ?"

Được biết, bài tập này thuộc bài 69, trang 70, SGK Tiếng Việt lớp 1. Và trong khi các mẹ đang mải mê tranh cãi thì đây là đáp án đã xuất hiện trên mạng:

Mẹ trẻ đem bài tập của con lên mạng hỏi khiến chị em xôn xao bàn tán, nhưng đáp án không ngờ lại thế này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, giống như bình luận của chị Y.N, tốt nhất để hiểu rõ được vấn đề thì mẹ H.T.N nên trao đổi với giáo viên: "Em nghĩ là chị hiểu sai đề rồi chị ạ. Theo cách hiểu của em là điền các bộ phận của hình vẽ ông mặt trời bên cạnh để mỗi bộ phận phù hợp với mỗi dấu chứ không phải là chỉ cho con điền mỗi từ mặt trời. Với nếu chị muốn dạy cho con hiểu thì chị nên gọi điện hỏi giáo viên dạy con để có phương pháp dạy cho con."

Chia sẻ
Đọc thêm