Mẹ bỉm sữa nói trúng tâm lý của nhiều chị em: "Làm mẹ sẽ thấy, đi vệ sinh là khoảng thời gian quý giá"

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Status của bà mẹ trẻ Hồng Mi, con gái của nữ diễn viên Chiều Xuân khiến nhiều chị em phải gật gù vì quá đúng.

Tháng 10 vừa qua, Hồng Mi - con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân đã hạ sinh con trai thứ hai sau 8 tháng kết hôn. Trước đó, cô cùng ông xã Hải Quân kết hôn vào tháng 2, cả hai quyết định sinh con trai đầu lòng là bé Sora xong rồi mới làm đám cưới. 

Làm mẹ của hai con nhỏ, trên trang cá nhân, Hồng Mi thường xuyên đăng tải những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của một bà mẹ hai con. Và mới đây nhất, cô khiến nhiều chị em giật mình khi chia sẻ một quan điểm tưởng lạ mà lại trúng tâm lý của các mẹ bỉm sữa.

Mẹ bỉm sữa nói trúng tâm lý của nhiều chị em: Làm mẹ sẽ thấy, đi vệ sinh là khoảng thời gian quý giá - Ảnh 1.

Bà mẹ hai con Hồng Mi chia sẻ status cực "chất".

"Khi làm mẹ bạn sẽ thấy... đi vệ sinh lại là khoảng thời gian quý giá vô cùng. Kiểu như "được thả tự do" trong phút chốc, được nghịch điện thoại hay được "ngắm" mình trong gương một cách tử tế. 

Được tạm thời xả hơi để thả status sống ảo khiến cả thế giới nghĩ rằng bạn thật hiện đại/ tràn trề/ viên mãn/ cân được tất. Khoảnh khắc "giật nước" như một cú đánh thức thực tại, là lúc sốc lại tinh thần để "back to the real world" nào" - Hồng Mi viết. 

Mẹ bỉm sữa nói trúng tâm lý của nhiều chị em: Làm mẹ sẽ thấy, đi vệ sinh là khoảng thời gian quý giá - Ảnh 2.

Status của Hồng Mi nhận được rất nhiều sự đồng cảm của chị em.

Dưới phần bình luận, Hồng Mi nhận được rất nhiều sự đồng tình của nhiều chị em đang cùng cảnh có con nhỏ. Thậm chí, nhiều mẹ đi vệ sinh cũng không yên: "Chuẩn luôn chị ơi. Mà đi vệ sinh cũng không xong cơ, bè lũ lít nhít đứa đứng đứa bò sẽ đập cửa rồi gọi ầm ĩ để mẹ ra bằng được" hay một tình huống khác cũng trớ trêu không kém: "Giật nước là mình còn tự chủ được, tiếng khóc của bọn trẻ con trong lúc đi vệ sinh mới thật sự đáng sợ". 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng động viên Hồng Mi và các bà mẹ bỉm sữa rằng, rồi con sẽ lớn, và mẹ sẽ có thêm thời gian khi đó có thể tranh thủ dành thêm cả thời gian chăm sóc, hồi phục sức khoẻ cho bản thân. Chưa kể, được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao rồi nên dù có vất vả một chút nhưng chắc chắn người mẹ nào cũng cảm thấy vui vẻ.

Mẹ bỉm sữa nói trúng tâm lý của nhiều chị em: Làm mẹ sẽ thấy, đi vệ sinh là khoảng thời gian quý giá - Ảnh 3.

Khi làm mẹ mới thấm thía được sự vất vả.

Thực tế đúng là từ khi có con, nhiều chị em không có thời gian để dành cho bản thân. Chỉ loanh quanh những việc cho con ăn, cho con ngủ, thay bỉm, dỗ con khóc, rửa bình... cũng đã hết ngày. Chính bởi vậy mà nhiều mẹ đã cảm thấy áp lực, mệt mỏi vô cùng. Đây cũng chính là lúc họ cần đến sự giúp đỡ của người thân và đặc biệt là các ông bố. Không chỉ giúp vợ bớt vất vả, sự quan tâm, hỏi han, đỡ đần vợ trong việc chăm con cũng sẽ khiến chị em vui vẻ, thoải mái và lạc quan hơn rất nhiều đấy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm