Đại chiến mẫu Việt tại các tuần lễ thời trang: Phương Oanh có "trên cơ" chị đại Thanh Hằng?

Enchantix Winx, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Đây là những người mẫu Việt mang tự hào về cho làng mốt nước nhà.

Jade Nguyễn

Bén duyên với thời trang sau khi xuất hiện trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Noel Quintilla được đăng tải trên một tạp chí của Ý, cô sinh viên ngành lịch sử nghệ thuật tại Paris giờ đã trở thành gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn và chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu nổi tiếng. Jade Nguyễn đầu quân cho Elite Model, công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới. 

Không chỉ đều đặn sải bước ở những show diễn thuộc khuôn khổ Fashion Week như Etro, Max Mara, ANDREĀDAMO... Jade Nguyễn còn nhiều lần trình diễn cho các BST Haute Couture như Chanel, Fendi hay Alexandre Vauthier thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang cao cấp (Couture Week). Có thể nói Jade Nguyễn là mẫu Việt có số lần sải bước tại các sàn diễn quốc tế nhiều nhất so với lứa mẫu Việt hiện tại.

Dahan Phuong Oanh (Phương Oanh)

Quen thuộc hơn với khán giả Việt là Phương Oanh bởi cô nàng từng tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model. Phương Oanh gây tiếng vang khi sải bước trong show Xuân/Hè 2022 của Dolce & Gabbanna. Từ hai năm trở lại đây, Phương Oanh thường xuyên sải bước tại Paris và Milan Fashion Week trên sàn runway của các nhà mốt như MM6 Maison Margiela, Sunnei, Philipp Plein... 

Cái tên Phương Oanh bùng nổ mạnh mẽ khi cô trình diễn hai thiết kế của Elie Saab thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang cao cấp (Couture Week) tại Paris, Pháp. Từ khi Tuần lễ thời trang Thu/Đông Milan và Paris bắt đầu, tới hiện tại Phương Oanh đã góp mặt trong 5 show diễn và rất có thể con số này sẽ tăng lên trong tương lai gần.

Thùy Trang

Sau khi tham gia Vietnam's Next Top Model và tiếp sau đó là Asia’s Next Top Model mùa giải đầu tiên, tên tuổi của Thùy Trang phổ biến với cộng đồng quốc tế. Hiện nay, Thùy Trang không còn hoạt động nhiều nhưng nhắc tới những người mẫu thành công ở thị trường quốc tế thì không thể bỏ qua cô. Năm 2017, Trang Nguyễn có cơ hội trình diễn cho hai nhà mốt lớn là Chanel và Louis Vuitton thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Paris. Bên cạnh đó, nàng mẫu cũng trình diễn trong show diễn kín dành cho khách VIP của Chanel.

Chà Mi

Sau khi đoạt ngôi vị Á Quân ở mùa giải All-Stars, Chà Mi ký hợp đồng với công ty quản lý vào đào tạo người mẫu Zone Models. Cô từng diễn cho nhiều nhà mốt trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London và Milan.

Lê Thanh Thảo

Tại Paris Fashion Week 2017, dù là lần đầu tham gia nhưng Lê Thanh Thảo đã trúng 2 show. Sau đó, cô chuyển sang thử sức với London Fashion Week 2018 và nhận suất trình diễn trong 4 show. Dù không đạt được vị trí nhất định tại các chương trình người mẫu ở quê nhà, Lê Thanh Thảo chứng minh tài năng và bản lĩnh thông qua những show diễn thuộc khuôn khổ Fashion Week lớn. 

Seng Khan

Góp mặt tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông ở Milan và Paris với 3 show Prada, PORTS 1961 và Saint Laurent, Seng Khan cũng là một người mẫu gốc Việt đáng chú ý. Cô nàng hiện đang sinh sống ở Paris, trực thuộc công ty quản lý Women Management. Seng Khan có chiều cao 1m80 ấn tượng với gương mặt dài, góc cạnh và đôi môi dày. 

Thanh Hằng

Là nhân vật không thể thiếu trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ của NTK Công Trí, vậy nên khi BST Em Hoa của "anh cả làng mốt Việt" được trình làng tại Tokyo Fashion Week 2017, Thanh Hằng dĩ nhiên phải có mặt. Cô khoác lên mình hai sáng tạo: một thiết kế oversized tuyền trắng và một bộ váy sequin hai dây thêu đính kỳ công. Nguồn cảm hứng cho 39 thiết kế trong Em Hoa là những gánh hàng hoa dạo ở Hà Nội và Sài Gòn. Qua Em Hoa, NTK Công Trí lần nữa khẳng định đẳng cấp và tiếp tục nhận nhiều lời khen từ giới mộ điệu.

Quỳnh Anh

Đại chiến mẫu Việt tại các tuần lễ thời trang: Phương Oanh có trên cơ chị đại Thanh Hằng? - Ảnh 8.

Quán quân Supermodel Me được 2021 - Quỳnh Anh là gương mặt Việt tiếp theo được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan Thu - Đông 2022. Đây cũng là lần đầu tiên Quỳnh Anh có cơ hội trình diễn cho BST thuộc khuôn khổ Fashion Week. Quỳnh Anh sải bước cho thương hiệu VITELLI. Và dù tới hiện tại cô nàng mới chỉ diễn cho một show nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Quỳnh Anh sẽ có những bước chuyển mình đột phá trong tương lai.

Lauren Nguyen

Đại chiến mẫu Việt tại các tuần lễ thời trang: Phương Oanh có trên cơ chị đại Thanh Hằng? - Ảnh 9.

Người mẫu gốc Việt hiện trực thuộc công ty quản lý Supreme, sải bước tại show của Claudia Li thuộc Tuần lễ thời trang New York Thu/Đông 2022.

Ảnh: Vogue, Instagram nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm