Cuối tuần mẹ tự làm phô mai tươi cho bé

,
Chia sẻ

Cách làm thật đơn giản chứ không hề phức tạp như các mẹ nghĩ đâu, đặc biệt vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng!

Trên thị trường hiện nay có bán sẵn rất nhiều loại phô mai tiện lợi. Tuy nhiên vào những ngày cuối tuần, mẹ có thể bớt chút thời gian làm phô mai tươi cải thiện bữa ăn cho bé. Cách làm đơn giản mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng!
 

Pho mai giàu canxi, protein, vitamin A, vitamin D và vitamin B12, giúp bé cao lớn và cứng cáp mỗi ngày! Pho mai cung cấp năng lượng, lý tưởng đối với những bé cần một chế độ ăn giàu kalo.

Ngoài lợi ích dinh dưỡng, pho mai còn giúp ngăn ngừa sâu răng; hàm lượng canxi và phot pho cân đối thể bù lại lượng khoáng chất mất đi từ men răng, làm chắc răng.

Nguyên liệu
1 hộp sữa chua vinamilk
200ml sữa tươi

Dụng cụ
1 chiếc khăn xô loại 4 lớp
1 cặp lồng inox loại cách nhiệt (2 lớp)
1 đoạn dây
Nồi

Cách làm:
Đun sữa tươi đến nóng già
Đánh đều hộp sữa chua, đổ vào sữa tươi, quấy đều
Đổ hỗn hợp vào cặp lồng, đậy kín.
Ủ thành sữa chua

3 tiếng sau:
Bắc nồi đun nước sôi
Để cặp lồng sữa chua vào nước sôi chừng 15 phút, để tẻ nước
Khăn xô làm ẩm, đặt vào 1 bát tô
Đổ sữa chua vào khăn, túm 4 góc khăn vào, buộc túm, treo lên cho tẻ nước nhanh.
Chừng 30 phút sau sẽ thu được 1 hỗn hợp sệt, màu trắng ngà, vị hơi ngọt.
Chính là phô mai tươi làm theo phương pháp lên men sữa chua.

Thành phẩm đây:


 Chú ý:

- Thời gian tẻ nước càng lâu thì phô mai càng sệt.
- Sản phẩm thu được bạn cho vào lọ đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh, dùng 3-5 ngày.
- Phần nước màu vàng nhạt thu được sau khi tẻ nước phô mai là nước whey, bạn đừng vội đổ đi nhé, có thể dùng để nấu súp cho bé đó!

Chế biến món ăn từ phô mai tươi cho bé:

- Trộn với hoa quả nghiền hoặc cắt nhỏ
- Xay sinh tố hoa quả cho bé
- Làm bánh cho bé
- Phết bánh mì cho bữa sáng
- Trộn với sữa chua cũng rất hấp dẫn
- Cho bé chấm bánh
- Cho bé ăn trực tiếp

Chắc chắn với cách làm đơn giản này, mẹ sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

Mẹ bé Na
Chia sẻ