Cuối tuần, mẹ chế biến 2 món tim cật cho bé
Cháo tim cật hoặc tim cật nấu đậu phụ có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, cung cấp nhiều sắt, protein, vitamin... cho bé.
1. Tim cật nấu đậu phụ
Nguyên liệu:
80g tim, 100g cật lợn (bầu dục), 1 miếng đậu phụ trắng, 80g carrot, 20g hành lá, rau mùi, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Tim rửa sạch, thái miếng mỏng. Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái miếng vừa ăn.
- Đậu phụ trắng thái miếng nhỏ. Carrot tỉa hoa, xắt khoanh mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tim cật vào xào sơ, thêm nước vào hầm mềm. Cho tiếp carrot và đậu phụ vào nấu mềm, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Múc ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá vào.
Món ngon cho con:
2. Cháo tim cật
Nguyên liệu:
80g tim, 100g cật, 50g gạo, 50g carrot, 20g hành lá, rau mùi, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Rượu trắng, gừng.
Thực hiện:
- Tim rửa sạch, thái miếng mỏng. Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái mỏng.
- Gạo vo sạch, bắc lên bếp nấu cháo. Carrot tỉa hoa xắt khoanh. Hành lá, rau mùi rửa sạch xắt nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm, cho tim cật vào xào sơ, nêm ít muối. Trút tim cật vào nồi cháo, hầm mềm, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành và rau mùi lên.
Món ngon cho con:
Theo Món Ngon