Cười ra nước mắt với "chuyện người lớn” của con

Hạ Lan,
Chia sẻ

(aFamily.vn) - Nghe đứa con út gạ anh “Mình làm chuyện người lớn đi” mà chị tưởng chết nửa con người.

Khóc ròng vì bé đòi “làm chuyện người lớn”

Cả gia đình gồm 4 người sống trong một căn hộ chỉ vẻn vẹn 20m2 nên sinh hoạt rất bất tiện, đặc biệt là sinh hoạt vợ chồng. Mỗi lần hai vợ chồng gần gũi, anh Đức, chị Lam thường phải nín thở để hạn chế tối đa việc phát ra tiếng động. Cẩn thận là thế nhưng hai vợ chồng vẫn nơm nớp lo sợ có ngày bé Su và bé Kem bắt trúng quả tang. Bắt trúng thì dễ thôi vì chỗ ngủ của “hai cặp đôi” cách nhau đúng một tấm ri đô.

Chính vì vậy, lần nào cũng như lần nào, trước khi "nhập cuộc" chị cũng thủ thỉ vào tai anh: “Mình cố gắng kiềm chế đừng để các con trông thấy”.

Bao nhiêu năm lén lút như vậy, chị cũng không dám chắc liệu hai con nhỏ có vô tình tỉnh dậy và bắt gặp hay không. Nhưng sau nhiều lần soi xét các con, không thấy biểu hiện gì bất thường, chị mới tạm yên tâm.

Ấy thế mà, một hôm, trong lúc chị lúi húi nấu nướng, bé Su và bé Kem chui vào giường bố mẹ chơi. Chị đánh rơi cả chiếc bát đắt tiền mẹ chồng mới cho vì nghe tiếng bé Kem dụ dỗ cậu bé hàng xóm: “Mình làm chuyện người lớn đi anh”.

Dù choáng váng, sợ hãi nhưng chị vẫn kịp định thần, chạy vào ngăn cản chuyện tày đình đang sắp diễn ra.

Cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự, gia đình anh Sơn, chị Oanh cũng suýt khóc ròng vì nghe con nói “làm chuyện người lớn”. Không cẩn thận như chị Lam, chị Oanh đôi khi không kiềm chế được bản thân để rồi có những hành động âu yếm chồng trước mặt các con. Dù bị chồng nhắc nhở nhiều lần nhưng đôi khi chị lại quên nên thường xuyên tái diễn.

Cũng có lúc chị giật mình không biết các hành động quá đà của mình có ảnh hưởng gì đến các con hay không nhưng rồi chị tặc lưỡi cho qua với lời bao biện: “Trẻ con mới 5 tuổi đầu đã biết gì chuyện người lớn. Với chúng, có khi ôm hôn thắm thiết cũng chẳng khác gì cái bắt tay”.

Ấy thế mà đùng một cái, trong một buổi, hai anh chị mải “tình cảm” với nhau thì bé Kim xuất hiện với lời thú tội khiến anh chị như chết đứng, rụng rời tay chân: “Con vừa làm chuyện người lớn. Con xin lỗi bố mẹ”.

Cười ra nước mắt với "chuyện người lớn” của con 1
Ảnh minh họa

Cười ra nước mắt vì "chuyện người lớn" của con

Trường hợp nhà chị Oang, vừa nghe con nói, chị khóc như mưa. Chị mắng con hư hỏng, bé tí tuổi đầu đã học đòi. Lúc đó, anh Sơn mới nổi giận đùng đùng. Anh đổ hết mọi tội lỗi lên đầu chị. Nào là chị ham mê đến mức không kiềm chế được bản thân. Nào là chị hành động mà không chú tâm đến tâm tư, tình cảm của con.

Sau một hồi cãi nhau om xòm, anh chị mới “đình chiến”, quay sang “thẩm vấn” con gái. Ban đầu bé cứ khóc, tỏ vẻ sợ sệt khiến anh chị càng “tăng xông”. Tra hỏi mãi, cuối cùng bé cũng chịu khai “chuyện người lớn” của bé hóa ra là… ăn trộm tiền.

Bé khai hai ngày trước bé có lục ví của mẹ lấy trộm 10.000 đồng mua kem. Lẽ ra chuyện này sẽ được bé “sống để dạ chết mang theo” nhưng chẳng may bà nội vô tình phát hiện ra và bắt bé tự giác thú tội với bố mẹ.

Trong khi anh Sơn thắc mắc tại sao bé coi việc trộm tiền là “chuyện người lớn” thì chị Oanh đỏ bừng mặt, lủi thủi vào xó bếp giả vờ rửa dọn bát đĩa. Hơn ai hết, chị hiểu con mình. Hóa ra nguyên nhân xuất phát từ chị. Một lần, chị loay hoay lục ví của chồng, trộm ít tiền đi ăn uống, xem phim với bạn bè thì bị con bắt gặp. Không biết giải thích thế nào chị đành nói: “Chuyện người lớn, con hỏi làm gì?”.

Còn tình huống "khó đỡ" của anh Đức và chị Lam thì, khi thấy bé Su rủ rê cậu bé hàng xóm, chị vội chạy vào thì mới biết “chuyện người lớn” của hai nhóc con hóa ra là… trang điểm. Lúc này, chị mới nhớ có một lần chị phải đi làm sớm. Trong lúc chuẩn bị quần áo, tự dưng anh nổi hứng muốn “gần” vợ. Thế là anh chị tranh thủ. Xong xuôi mọi việc chị ngồi xuống bàn trang điểm và lầm bầm nhắc anh "chuyện người lớn phải cẩn thận chứ"...

Khi bé Su và bé Kem tỉnh giấc thì thấy bố đang tô son giúp mẹ. Và thế là hiển nhiên "chuyện người lớn" trong đầu hai đứa trẻ là câu chuyện "bố tô son giúp mẹ".

Thở phào nhẹ nhõm vì tai qua, nạn khỏi nhưng cả chị Lam và chị Oanh đều coi đó như lời cảnh báo. Khi các con bắt đầu lớn, mẹ phải cẩn thận trong mọi lời ăn, tiếng nói và hành động. Nếu không, hậu quả thật khó hình dung nổi.Muôn kiểu vụng chèo khéo chống của bố mẹ khi bị con bắt quả tang.
Cười ra nước mắt với "chuyện người lớn” của con 2
Chia sẻ
Đọc thêm