Cuộc "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em”

Cũng từ màn tái xuất của Reese Witherspoon ngay sau khi cuộc hôn nhân vỡ nát, công chúng mới biết chẳng phải cuộc "báo thù" nào cũng có màu đen.

Ông trời thường không cho ai tất cả, nhưng dường như Reese Witherspoon là một ngoại lệ. Ai ghen tức thì sẽ vịn vào xuất thân của nàng để làm nguyên cớ: cha là chuyên gia tai - mũi - họng giàu nứt đố đổ vách, mẹ là nữ giáo sư được tiền hô hậu ủng - chung quy thì, sinh trưởng từ một gia thế như thế còn gì bằng? Đối lập quan điểm đó, người hâm mộ sẽ lấy những thành công của Reese làm cú phản đòn: nàng là chủ nhân của 53 giải thưởng điện ảnh danh giá trải dài hơn 2 thập kỷ sự nghiệp, lật đổ cả "Người đàn bà đẹp" Julia Robert để trở thành nữ nhân cao giá nhất Hollywood với cát sê 29 triệu USD vào đúng năm 29 tuổi. 

Kể cả khi bạn nghĩ sắc vóc vỏn vẹn 1m56 của Reese là khuyết điểm chí mạng thì thật sự cũng chẳng hề hấn gì, bởi đàn ông Mỹ đều tán đồng nàng là một trong những mẫu phụ nữ hấp dẫn nhất (hay chí ít ở năm 2005 họ nhất loạt nghĩ thế). Vậy, cái gì ở đời này mà Reese Witherspoon lại không có?

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 1.

Không sắc nước hương trời cũng chẳng chân dài tới nách, Reese Witherspoon vẫn luôn được nước Mỹ yêu mến bởi tính cách ngọt ngào, lối hành xử tinh tế và thông minh cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2006, toàn thế giới đã có câu trả lời. Đại diện của nàng đã thông báo trước truyền thông rằng thân chủ của mình và phu quân Ryan Phillippe sẽ ly hôn. Nguyên nhân của sự đổ vỡ này là do Ryan đã tòm tem và lừa dối vợ.

"Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em"

Nhìn lại cuộc hôn nhân đầu tiên khi bản thân đã bước qua ngưỡng trung niên, Reese Witherspoon thấy rõ mồn một vấn đề xảy ra. Nàng và chồng cũ, Ryan, cùng lao vào cuộc sống lứa đôi khi cả hai còn lắm vụng dại và xốc nổi. Đôi bên vẽ nên chuyện tình từ câu bông đùa: "Em nghĩ anh là quà sinh nhật của em". 

Đại để, Ryan bị Reese "tóm sóng" khi lẻn vào... vui ké tại bữa tiệc sinh nhật linh đình lần thứ 21 của chính nàng. Nhận thấy tên khách không mời trông cũng cao ráo đẹp mã, Reese đã mở lời lả lơi để đôi bên bớt ngại ngùng. Ngờ đâu sau đó cả hai hẹn hò thật, thậm chí dắt tay nhau đóng phim "Cruel Intentions", sang đến năm 1999 thì cùng thề nguyền trước Chúa. Khi đó Reese đã mang thai đứa con đầu lòng, Ava.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 2.

Cuộc hôn nhân giữa Reese Witherspoon và Ryan Phillippe được xem như biểu tượng trong lòng công chúng ở thập niên 90s...

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 2.

... nhưng kỳ thực phải làm "mẹ bỉm sữa" ở tuổi 23 với Reese vẫn là quá sớm. Nàng có lúc cảm thấy bị cô lập trong khi bạn bè cùng lứa vẫn mải rong chơi. Tuy nhiên nếu được cho chọn lại thì Reese vẫn không thay đổi điều gì, ngoại trừ chủ động khuyên các con chớ dại kết hôn sớm như mình.

Cuộc sống lứa đôi không khiến giấc mơ siêu sao của cả hai nguội lạnh, mà ngược lại, chính giấc mơ này đã tạo nên rạn nứt hôn nhân. Trong khi sự nghiệp của Reese lên như diều gặp gió với hàng loạt tác phẩm được lòng cả giới phê bình lẫn đại chúng như "Sweet Home Alabama", "Legally Blonde", "Just like Heaven"... cát sê tăng thẳng đứng như phóng tên lửa; thì Ryan chỉ làng nhàng với vài phim nhỏ giọt, khoản cao nhất từng được trả là 2 triệu USD. Suy cho cùng đó chẳng phải dạng thu nhập kém cỏi, nhưng thật khó để đức lang quân không bị thiên hạ phân bì với chính cô vợ nhỏ nhắn của mình - đặc biệt khi tiền vào túi đôi bên lệch nhau tới 14 lần!

Mâu thuẫn âm ỉ và lắm khi được huỵch toẹt trước bàn dân thiên hạ, lẩn khuất dưới vài câu chớt nhả vô ý. Chẳng hạn năm 2002, khi cặp đôi cùng tiến ra sân khấu Oscar để xướng tên người chiến thắng, Ryan đã đưa chiếc phong bì ghi tên người thắng cuộc cho vợ và đùa cợt: "Em kiếm tiền nhiều hơn anh, anh nói sau em". Dưới khán đài mọi người cười ồ lên, cho rằng Ryan vừa quăng một miếng hài hay hớm theo kịch bản. Sự thật chẳng có kịch bản nào ở đây, và Reese đã sượng sùng trong phút chốc. Cũng từ khoảnh khắc đó nàng thấu được thói bất mãn đang ăn mòn chồng mình suốt nhiều năm qua.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 4.

Tại thảm đỏ Oscar 2002, cặp đôi vẫn tươi roi rói...

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 5.

... cho đến khi Ryan xổ toẹt suy nghĩ "Em kiếm tiền nhiều hơn anh, anh nói sau em" ngay trên sóng truyền hình trực tiếp với cả triệu người theo dõi. Reese biết chắc đây không phải một câu bông đùa bất chợt. Bởi trong một bữa tiệc khác khi bị bảo vệ chặn cửa hỏi vé mời, Ryan đã quát lớn: “Vợ tôi chính là giấy mời của tôi đấy!”

Bé Deacon được sinh ra với nỗ lực cứu vãn hôn nhân từ Reese Witherspoon. Nàng có thể làm mọi thứ, trừ việc cắt cụt đi sự nghiệp của chính mình. Và sau vài năm bấu víu nhau như hai người bước đi trên băng mỏng, giải thưởng Oscar dành cho vai June Carter Cash trong "Walk The Line" trở thành giọt nước làm tràn ly. Khoảng cách sự nghiệp tạo nên hố sâu không thể lấp bỏ hay phớt lờ như không thấy. 

Reese và Ryan cãi nhau liên miên. Và rồi chàng ngoại tình theo cách tệ hại nhất: ăn vụng nhưng không thèm chùi mép, cứ thản nhiên bồ bịch ở đoàn phim, cánh paparazzi có theo chân đến tận nhà nghỉ cũng thây kệ. Cũng chính chàng là người đòi chấm dứt cuộc hôn nhân 7 năm, bất chấp nàng dùng thanh danh bản thân để che mờ bao nhơ nhuốc từ người chồng.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 4.

Thành công quá nhanh, quá lớn của Reese Witherspoon là nguyên cớ khiến Ryan chán chường với bản thân và đi tìm mối quan hệ ngoài luồng - nữ diễn viên người Úc Abbie Cornish. Cả hai hẹn hò, đi ăn sushi và nghỉ tại khách sạn của nhau ngay cả khi Ryan chưa ly hôn với Reese.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 7.

Đôi "mèo mả - gà đồng" kéo dài mối quan hệ đến tận năm 2010. Trong suốt thời gian đó, thi thoảng Ryan có đánh tiếng muốn trở về bên gia đình nhưng không được Reese chấp thuận.

Cuối cùng, sau tất cả, công chúng đã tìm thấy câu trả lời về thứ mà một nữ nhân xinh xắn, giỏi giang lẫn may mắn như Reese Witherspoon từng chưa có được.

Và cuộc báo thù không chỉ có màu đen...

Chia ly là liều thuốc đắng với người trong cuộc, nhưng lại là món ngon với đại chúng. Giới nữ nhân showbiz thừa biết họ chẳng thể né tránh cả trăm ống kính chĩa vào với hàng loạt câu hỏi hiểm hóc nhằm đào xới sự tình. Và thay vì rơi vào cảnh cá nằm trên thớt, những nữ nhân khôn khéo nhất sẽ nắm bắt thời cuộc để công bố tuyên ngôn hậu tan vỡ - Reese Witherspoon chính là nữ nhân như vậy.

Khi đó, cánh nhiếp ảnh trên thảm đỏ Quả cầu vàng 2007 đã chờ đợi một nạn nhân của trò chán cơm thèm phở, khao khát "tóm sống" một khuôn diện ủ ê trong váy áo u sầu điệu hạnh. Nhưng không. Nàng đã đến và thay đổi mọi định kiến.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 5.

Chiếc đầm gấm vàng óng như tia nắng ấm cùng kiểu tóc mái mưa đã mang đến một diện mạo hoàn toàn tươi mới cho Reese Witherspoon trên thảm đỏ Quả cầu vàng 2007. Đã 15 năm trôi qua, Vogue và hàng loạt chuyên trang uy tín vẫn đánh giá đây là một trong những bộ cánh đẹp nhất từng xuất hiện tại các kỳ Quả cầu vàng.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 9.

Nhờ lối phục sức thông minh giúp tôn vinh tối đa tỉ lệ cơ thể, Reese chẳng hề kém cạnh các mỹ nhân khác dù chiều cao vỏn vẹn 1m56.

Đó là một chiếc váy quây ngắn trên đầu gối, tôn hoàn hảo mọi đường cong của sắc vóc bất chấp chiều cao có phần khiêm tốn của người mặc. Sắc vàng rực rỡ từ chất liệu gấm đã kiến tạo nên hào quang vô hình xung quanh Reese. Và hiển nhiên, đây là màu sắc chứa chan niềm vui hơn là nỗi buồn.

NTK Olivier Theyskens đã sáng tạo nên tuyệt phẩm này dưới danh nghĩa nhà mốt Nina Ricci, dành riêng cho Reese Witherspoon. Với NTK, phụ nữ hiện đại không cần muộn phiền vì ly hôn. Bởi với phụ nữ, nếu quyết định đúng đắn nhất đời không phải là lấy một người chồng thì chắc chắn là... bỏ người chồng đó. Vậy cớ sao không ăn diện thật nồng nhiệt để ăn mừng niềm hạnh phúc mới cho bản thân?

Và cũng từ thời khắc diện trên mình chiếc đầm "báo thù" chói sáng, Reese đã mạnh mẽ phản công người chồng cũ tệ bạc: "Đừng bao giờ thấy xấu hổ về một người phụ nữ kiếm ra tiền. Có bao nhiêu phụ nữ trên cõi đời này không có cơ hội, học vấn để kiếm từng đồng bạc cho bản thân? Chúng tôi kiếm nhiều tiền hơn cũng chỉ để cho đi nhiều hơn, để giúp vận hành và chăm sóc cái cộng đồng, xã hội này. Càng nhiều tiền thì càng làm được nhiều thứ. Thế nên đừng thấy tệ khi bản thân làm ra tiền, và tuyệt đối không được xấu hổ nếu tiền mình làm ra còn nhiều hơn chồng mình!"

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 6.

Bộ cánh cũng cho thấy chân dung một người phụ nữ hiện đại và mạnh mẽ, không chút ủ ê về những đổ vỡ đã qua. Cũng từ đây mà Reese Witherspoon nhận ra bản thân rất hợp màu vàng, luôn chọn diện màu sắc rực rỡ và tràn đầy sức sống này trong mọi dịp quan trọng nhất.

Về phần mình, sau một chuỗi những hành động khó có thể dung thứ, Ryan cũng đã gỡ gạc được phần nào thể diện khi đôi bên thống nhất xử lý êm đẹp về quyền nuôi con cũng như tài sản. Trước đó dân tình lo sốt vó cho Reese khi biết nàng không lập hợp đồng hôn nhân với Ryan và theo luật, tài sản sẽ được chia đều cho đôi bên. Có lẽ chính bởi cái tôi ngút ngàn vốn từng khiến Ryan bất mãn với sự tài giỏi của Reese, cũng là nguyên cớ ngăn anh động vào mớ tài sản khổng lồ dưới tên vợ cũ.

Hiện tại, Reese Witherspoon vẫn ấm êm bên người đàn ông thứ hai của đời mình - Jim Toth, thành viên của Công ty giải trí Creative Artirts Agency tại Los Angeles, và có đứa con thứ ba là Tennessee. Đổ vỡ từ cuộc hôn nhân trước không những không khiến Reese chùn bước mà ngược lại, nàng càng tâm niệm phụ nữ càng bận rộn càng mang nhiều hiệu quả tốt đến thế giới này. Không còn là diễn viên đơn thuần, sự nghiệp của Reese mở rộng đến cả nhà sản xuất, kinh doanh, điều hành công ty giải trí... tổng tài sản lên tới 400 triệu USD (khoảng 9.126 tỷ đồng!). Trong năm 2021 vừa qua, nàng cũng được xướng tên là nữ diễn viên giàu nhất thế giới.

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 11.

Không coi chuyện bị chồng cũ "cắm sừng" vì kiếm được quá nhiều tiền là một trở ngại, thay vào đó, Reese Witherspoon ngày càng thăng hoa sự nghiệp. Nàng có thương hiệu truyền thông riêng phục vụ cho phụ nữ, dòng quần áo Draper James, câu lạc bộ sách, các công việc hợp tác với Elizabeth Arden...

Chuyện "báo thù" của nữ nhân cao giá nhất Hollywood: Bộ váy vàng rực rỡ và chiếc sừng cắm trên đầu từ câu “Em kiếm tiền nhiều hơn anh, Anh nói sau em” - Ảnh 12.

... và một gia đình êm ấm mà trong đó, người chồng hoàn toàn hạnh phúc khi trở thành hậu phương vững chắc cho một "cỗ máy kiếm tiền" như vợ mình.

Khi được hỏi về động lực kiếm tiền, nàng trả lời đơn giản: "Tôi chỉ mong ở đời này chị em phụ nữ giúp nhau kiếm ra tiền và ngày càng nhiều tiền. Bởi chân lý ở chỗ, độc lập tài chính mới là tự do đích thực."

Nguồn: Evoke, US Magazine, ET Online

Reese Witherspoon - Ảnh 1.

https://afamily.vn/cuoc-bao-thu-cua-nu-nhan-cao-gia-nhat-hollywood-bo-vay-vang-va-chiec-sung-cam-tren-dau-tu-cau-em-kiem-tien-nhieu-hon-anh-anh-noi-sau-em-20220211234256273.chn
Chia sẻ
Đọc thêm