Cứ tưởng cho con cầm rổ thức ăn để chơi đồ hàng, nhưng khi biết mục đích chính của bà mẹ thì ai cũng phải khen ý tưởng quá hay ho

Người mẹ đã nảy ra ý tưởng chia đồ ăn vào từng rổ nhỏ và phát cho con mỗi buổi sáng, đông đảo mẹ bỉm sữa rào rào làm theo.

Cứ mỗi dịp con nghỉ học ở nhà, mẹ nào dường như cũng vất vả hơn nhiều lần vì không chỉ quay cuồng với việc nhà mà còn cả việc trông con. Trong thời gian nghỉ tránh dịch dài ngày, chị Erin Merryn đến từ Illinois, Mỹ đã phải đau đầu với việc hai con gái của chị là bé Abby và Hannah ăn vặt liên tục mỗi ngày. Con ăn nhiều đến nỗi đồ ăn vặt tích trữ hàng ngày dần cạn kiệt và các con chị liên tục kêu đói và đòi mẹ đưa thêm đồ ăn.

Cứ tưởng cho con cầm rổ thức ăn để chơi đồ hàng, nhưng khi biết mục đích chính của bà mẹ thì ai cũng phải khen ý tưởng thông minh, quá hay ho  - Ảnh 1.

Cứ tưởng cho con cầm rổ thức ăn để chơi đồ hàng, nhưng khi biết mục đích chính của bà mẹ thì ai cũng phải khen ý tưởng thông minh, quá hay ho  - Ảnh 2.

Những chiếc giỏ đồ ăn dễ thương khiến các bé thích thú.

Để tránh việc con ăn vặt quá nhiều gây béo phì và vượt quá hàm lượng cho phép, người mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng khá hay ho khiến cộng đồng mẹ bỉm sữa đều tấm tắc khen ngợi và rào rào làm theo. Cụ thể, trên trang Instagram cá nhân, chị Erin đã đăng bức ảnh hai con gái và chú mèo tên Carrot dễ thương cầm những chiếc rổ. Điều đặc biệt là trong mỗi chiếc rổ đều có đồ ăn và 1 bình uống nước.

"Mỗi buổi sáng tôi chia những chiếc rổ cho các con, trong rổ là đồ ăn vặt đủ cho cả ngày. Tôi nhắc các con đây số lượng thức ăn nhẹ cho con đủ trong ngày, nếu con ăn hết thì tất nhiên con không có đồ ăn nữa", Erin giải thích về ý tưởng những chiếc giỏ của mình.

Đây không chỉ là một cách đơn giản để kỷ luật con, mà còn giúp các bé ăn vặt thông minh và hiệu quả hơn. Số lượng đồ ăn trong ngày chỉ có ở trong 1 chiếc giỏ, con cần tự biết cách kiểm soát mình và ăn vừa đủ. Bởi khi trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ trong một ngày, trẻ có thể cảm thấy no, ngang bụng và không thể ăn đúng bữa chính nữa.

Cứ tưởng cho con cầm rổ thức ăn để chơi đồ hàng, nhưng khi biết mục đích chính của bà mẹ thì ai cũng phải khen ý tưởng thông minh, quá hay ho  - Ảnh 3.

Cứ tưởng cho con cầm rổ thức ăn để chơi đồ hàng, nhưng khi biết mục đích chính của bà mẹ thì ai cũng phải khen ý tưởng thông minh, quá hay ho  - Ảnh 4.

Cốc uống nước và thức ăn nhẹ cho 3 con

Đông đảo mẹ bỉm sữa đều bày tỏ sự hào hứng với ý tưởng này và rào rào làm theo. Mẹ Jennifer Hallstrom cũng chia sẻ hình ảnh chiếc giỏ đồ ăn mà chị làm cho con mình. "Chiếc giỏ này bắt các con phải suy nghĩ kĩ trước khi ăn vặt. Tôi cũng đặt mỗi chiếc giỏ 1 cái cốc để con ý thức hơn về việc tự bảo quản đồ cá nhân, vì tôi cũng không thể quanh quẩn ở nhà để đi rửa cốc cho con cả ngày được", người mẹ này cho hay.

Jennifer cũng giải thích rõ thêm là những chiếc giỏ chỉ dành cho đồ ăn nhẹ, ngoài ra các con vẫn ăn sáng, trưa và tối bình thường chứ không hề bị bỏ đói với lượng thức ăn ít ỏi như nhiều người nghĩ. Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng này để kiểm soát tốt hơn lượng đồ ăn vặt của con, nhất là trong dịp nghỉ dài ngày này.

Chia sẻ
Đọc thêm