Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ông bố thông minh đã làm xong trò "lỗ đen vũ trụ" trong nhà cho con chơi quên giờ giấc

HỒNG HẠNH , Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Tất cả nguyên liệu đều dễ kiếm, tận dụng ngay chiếc cầu thang trong nhà, ông bố đã sáng tạo nên một trò chơi mà đảm bảo trẻ nào cũng thích mê.

Chơi cầu trượt là một trong những trò chơi yêu thích của mọi trẻ em, bởi đó giống như là một trò chơi cảm giác mạnh đối với trẻ. Chẳng thế mà cứ mỗi khi đến công viên hoặc các khu vui chơi, trẻ nào cũng tranh nhau lên chơi cầu trượt.

Tuy nhiên, trong thời gian đang phải nghỉ học ở nhà, lại không được phép ra ngoài chơi, mà con lại cứ nằng nặc đòi chơi cầu trượt cho bằng được thì bố mẹ biết làm thế nào.

Hôm 19/4 vừa qua, một ông bố có tên tài khoản facebook là Parker Joseph Wood, sống ở Idaho (Mỹ), đã "khuấy đảo" mạng xã hội khi tung 1 đoạn clip các con anh chơi "lỗ đen vũ trụ" do bố tự chế siêu vui dù đang ở trong nhà.

Ông bố tận dụng cầu thang làm cầu trượt cho con chơi trong nhà.

Hóa ra, ông bố thông minh này đã tận dụng chính cầu thang của nhà mình làm cầu trượt. Cách làm của anh Parker vô cùng đơn giản, chỉ cần dán nhiều thùng các tông cùng kích cỡ lại với nhau, sau đó, dán chặt khối các tông này vào tay nắm cầu thang.

Ở phía cuối "đường trượt", ông bố này trải nhiều miếng bìa các tông để con khi trượt xuống không bị đập người xuống sàn nhà bị đau. Không biết bên trong anh Parker có lót thêm gì không nhưng các con khi chơi thì luôn nằm trên một tấm đệm nhỏ, và trượt rất "mượt" trong lỗ đen vũ trụ này.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ông bố thông minh đã làm xong trò "lỗ đen vũ trụ" trong nhà cho con chơi quên giờ giấc - Ảnh 1.

Cô bé trượt rất "mượt" trong "lỗ đen vũ trụ" do bố tạo ra.

Thêm một điểm cộng dành cho ông bố thông minh này là anh chỉ thiết kế đường trượt chiếm 1 nửa bề ngang của cầu thang. Nghĩa là khi những đứa trẻ trượt xuống dưới xong sẽ leo cầu thang lên phía trên để tiếp tục trò chơi của mình.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ông bố thông minh đã làm xong trò "lỗ đen vũ trụ" trong nhà cho con chơi quên giờ giấc - Ảnh 2.

Sau khi trượt xong, các bé sẽ theo đường cầu thang đi lên trên đầu đường trượt.

Khỏi phải nói, với cách bày trò cho con chơi thuộc hàng "đỉnh của đỉnh" như thế này, chỉ trong vòng 4 ngày, đoạn clip đã thu hút 10 triệu lượt xem, cùng hàng chục ngàn lượt tương tác và 476.000 lượt chia sẻ.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ông bố thông minh đã làm xong trò "lỗ đen vũ trụ" trong nhà cho con chơi quên giờ giấc - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng vài ngày mà đoạn clip của anh Parker đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ông bố thông minh đã làm xong trò "lỗ đen vũ trụ" trong nhà cho con chơi quên giờ giấc - Ảnh 4.

Và hơn 10 triệu lượt xem.

Ai cũng phải công nhận là ông bố này quá thông minh. Và hầu hết mọi người đều "tag nhẹ" bạn bè người thân của mình vào để học hỏi.

- Nhà tôi có cầu thang kiểu này. Tôi sẽ học làm trò này cho con tôi ngay.
- Tôi sẽ bảo bảo chồng làm cái này cho bọn trẻ.
- Một ý tưởng tuyệt vời!
- Cuối tuần này tôi sẽ "triển" luôn trò này cho các con mới được.

Còn các cha mẹ khác thì sao? Nếu nhà bạn có cầu thang thẳng như thế này thì hãy tìm hoặc mua một vài thùng các tông cùng kích cỡ với nhau, tốt nhất là loại thùng đựng cùng 1 sản phẩm, sau đó nối các thùng đó lại với nhau bằng băng dính và đính nó gắn chặt vào lan can cầu thang. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là cha mẹ đã tạo ra cho con một trò chơi vui quên giờ giấc.

Chia sẻ
Đọc thêm