"Cú sốc" đầu đời của bé gái 2 tuổi khi mẹ sinh em bé

Một số bé gái thường tỏ ra rất hào hứng khi mẹ sinh em bé, nhưng có những bé sẽ tỏ ra đây là một điều khó có thể chấp nhận khi vị trí số 1 trong nhà bị “soán ngôi”.

Trái với tưởng tượng của nhiều người, khi có em, các bé gái sẽ tới vỗ về, âu yếm em một cách đầy yêu thương. Còn bé Piper 2 tuổi, khi được “lên chức” chị gái, phản ứng ban đầu của em là kêu gào, giãy giụa một cách thảm thiết. Bởi em biết rằng mình đã không còn là trung tâm của sự chú ý trong gia đình nữa.


Khi được bố hỏi "Con có yêu em không?" Piper đã gào khóc trả lời dứt khoát "không!". Có lẽ Piper ghen tị khi thấy bố mẹ đã dành sự quan tâm cho một "người khác".


Bố của Piper hỏi tiếp "Con có muốn ôm em không?", Piper lại phản ứng dữ dội hơn bằng cách kêu gào "không!". 


Bố của Piper cố gắng thuyết phục: "Con không thích em à? Em thật là nhỏ bé! Em rất đáng yêu!". Nhưng có vẻ Piper là một cửa ải không thể vượt qua dễ dàng. Dù thế nào thì em vẫn đáp lại bố một cách quyết liệt: "không!"


Bố Piper rất kiên nhẫn, không nhắc đến em bé nữa mà hỏi Piper "Con có muốn ôm mẹ không?" thì dường như mẹ giờ cũng đã không còn là người em yêu thích nữa. Câu trả lời vẫn là "không!".


Piper càng ngày càng tức giận, lăn ra sàn nhà, đập chân, không ngừng gào khóc, mặc dù không hề thấy có dấu hiệu của nước mắt.


Ngay cả bố, người cuối cùng còn lại trong gia đình, đang dỗ dành Piper, cũng không nhận được phản ứng yêu mến từ cô bé. Bố cố gắng thuyết phục "Lại đây ôm bố cái nào, con gái yêu", nhưng đáp lại vẫn chỉ là tiếng gào khóc và giãy nảy trên sàn nhà của "bà chị" Piper.

Cùng xem clip Piper gào khóc, giãy giụa khi có em:


Có lẽ khi gia đình đón thêm thành viên mới, việc chuẩn bị tâm lý cho các bé khi ở một vai trò mới là rất quan trọng. Các bố mẹ phải mất rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, và khéo léo mới có thể thuyết phục được các bé để thừa nhận, yêu quý, và chia sẻ tình cảm với em, đặc biệt là những bé cá tính như Piper thì việc này lại khó hơn gấp bội.

(Nguồn: Time, Youtube)

Chia sẻ
Đọc thêm