Cứ cho con ăn trái cây kiểu này thì có ngày phải hối hận vì hại con

Trân Trân ,
Chia sẻ

Con trẻ sẽ dễ dàng đột tử nếu bố mẹ cứ cho ăn kết hợp vô tội vạ các loại trái cây thế này.

Trong các giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, bổ sung trái cây là việc quan trọng để cung cấp khoáng chất, dinh dưỡng cho sức khỏe của con. Tuy nhiên, không phải ăn và kết hợp nhiều loại trái cây là tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu kết hợp sai cách còn khiến con trẻ có thể thiệt mạng bất cứ lúc nào. Bố mẹ hãy đọc và đừng kết hợp trái cây như sau kẻo hại con nhé. 

Cam và cà rốt

trai-cay-2
(Ảnh: Internet)

Đây là một kiểu kết hợp rất được ưa thích để dụ trẻ uống vì mùi cam cùng hương vị cam sẽ át đi ít nhiều mùi cà rốt khó chịu. Cả cam và cà rốt đều tốt cho sức khỏe nhưng kết hợp lại thì không phải là ý hay. Vì nó sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và gây hại không nhỏ cho thận, nghiêm trọng hơn khi cam kết hợp với cà rốt sẽ gây ra ợ nóng và trào dịch mật, vô cùng nguy hiểm với tính mạng trẻ con. 

Lựu và mơ 

Hai loại trái này kết hợp với nhau sẽ tạo ra kẻ thù không đội trời chung cho đường tiêu hóa trẻ nhỏ. Nguyên do là đường từ lựu và mơ khi kết hợp lại sẽ ảnh hưởng đến enzym tiêu hóa, gây phân huỷ các protein, từ đó ảnh hưởng cho dạ dày. 

Ổi với chuối

Nếu ăn riêng thì chuối và ổi đều là những trái cây tuyệt vời cho cơ thể trẻ, tuy nhiên kết hợp lại thì chẳng khác gì độc dược. Trẻ sẽ bị triệu chứng khó chịu buồn nôn do dạ dày không hấp thụ được, từ đó gây nên các cơn đau đầu, ói mửa vô cùng nguy hiểm. 

Cam với sữa 

trai-cay-3
(Ảnh: Internet)

Cam sữa là món được nhiều mẹ bổ sung cho bé ăn dặm, với suy nghĩ sẽ vừa cung cấp vitamin C từ cam và canxi từ sữa cho con. Tuy nhiên, mẹ không biết rằng axit trong nước cam sẽ làm phá huỷ các enzym tiêu hóa từ đó làm con trẻ bị tiêu chảy và khó tiêu. 

Đu đủ với chanh 

trai-cay-1
(Ảnh: Internet)

Bố mẹ tuyệt đối không kết hợp hai loại quả này cho con trẻ ăn nếu muốn hại chết con vì gây thiếu máu. Đu đủ và chanh khi kết đôi sẽ khiến giảm hemoglobin – một lượng huyết sắc tố trong một thể tích máu, cực kì nguy hiểm cho cơ thể. 

Chuối và bánh pudding 

Cặp đôi này khi kết hợp với nhau có thể tạo ra vị ngon lạ nhưng cực kì nguy hiểm có thể làm tử vong ở trẻ em và gây ngộ độc cho người lớn, nó cũng không thân thiện với dạ dày trẻ nhỏ nên bố mẹ đừng kết hợp món ăn này để con ăn nhé.

(Tổng hợp)
Chia sẻ