Cứ bảo con trai là không tình cảm đi, câu chuyện sau sẽ khiến tim bạn tan chảy hoàn toàn

Lâu nay mọi người vẫn quan niệm, trong gia đình chỉ con gái mới là những đứa bé tình cảm, còn những cậu con trai thì dù rất yêu bố mẹ nhưng không bao giờ thể hiện ra bên ngoài. Thế nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều này khi đọc được những câu chuyện sau.

Mới đây, cảnh tượng cảm động trong chuyến tàu điện ngầm ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã gây xôn xao dư luận mạng. Đó là hình ảnh một cậu bé ngồi im, nhìn chằm chằm vào hành khách đi tàu, cầm một tờ giấy trong tay để nhắc nhở mọi người xung quanh nói chuyện nhỏ để bố cậu bé đang ngồi bên cạnh có thể ngủ thêm một chút nữa...

"Tôi đưa con đến lớp mẫu giáo sáng hôm đó và ngủ thiếp đi trong tàu điện ngầm. Tôi không mong đợi việc được chụp ảnh", anh Zhang, bố của cậu bé, làm nghề đưa thư, đã nói với phóng viên khi bố con anh bất ngờ nổi tiếng trên cộng đồng mạng.

a9a7e7745ba246f482a103418b85e0f0

Bức ảnh cậu bé cầm giấy nhắc nhở mọi người nói chuyện nhỏ để bố có thể ngủ thêm một chút gây bão mạng xã hội Trung Quốc.

Khi được hỏi cầm tờ giấy lâu như vậy có mỏi không, cậu bé trên cho biết: "Bố cháu là người rất chăm chỉ. Công việc của bố rất mệt mỏi. Buổi tối bố cháu thường đi ngủ rất muộn. Vì vậy, cháu muốn bố cháu có thể nghỉ ngơi nhiều hơn nữa. Cháu không hề thấy mỏi tay". Các cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động của mình trước hành động hiếu thảo của cậu bé dành cho bố của mình. Họ cho rằng, người cha này thực sự giàu có khi có được một đứa con trai tình cảm và biết quan tâm đến bố như vậy.

f1cdabc61f354b7f86b7df879c522386

Cậu bé này rất hiếu thảo và thương cha của mình.

Vài ngày trước đó, một cậu bé khác cũng đã làm tan chảy trái tim người xem khi có hành động ấm áp với mẹ của mình. Trên tàu điện ngầm, khi thấy mẹ mệt mỏi và ngủ say, cậu bé đã nhẹ nhàng nhấc tay để mẹ vịn vào người cậu, có điểm tựa để chợp mắt. Cho đến khi tàu điện ngầm đến ga, cậu bé mới nhẹ nhàng đánh thức mẹ dậy. Đông đảo cư dân mạng đã thốt lên: "Tôi chỉ muốn có một đứa con trai", khi chứng kiến tình cảm của cậu con trai dành cho mẹ của mình.

276e0582dc504a01a2c6046fad664b20

Hình ảnh cậu bé cho mẹ vịn vào người ngủ khiến ai nấy đều cảm động.

Ai bảo con trai không tình cảm, không biết cách thể hiện sự quan tâm đến bố mẹ. Các cô con gái luôn dễ dàng thể hiện tình cảm của mình dành cho gia đình. Còn con trai, dường như có vẻ lạnh lùng, khô cứng nhưng khi đã thể hiện thì đó nhất định là những khoảnh khắc tan chảy trái tim người chứng kiến, để bạn phải thốt lên: "Nhất định phải có một đứa con trai như vậy".

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm