Ngày của Cha đừng bận rộn quá mà quên nói 9 câu này để giúp cha cảm thấy thật hạnh phúc nhé

Cha có thể rất khô khan, ít bộc lộ tình cảm nhưng chắc chắn người cha nào cũng sẽ mỉm cười hạnh phúc nếu nghe được 9 câu nói này từ các con của mình.

1. Con yêu bố nhiều lắm!

d6237590-87d2-42e0-9b2e-c31619def3d2-stocksy_txp0ada1a9azzn200_small_2353517

Không cần gì cao sang, 1 lời nói "Con yêu bố" là đủ khiến bố hạnh phúc cả ngày rồi (Ảnh minh họa).

Câu nói đơn giản nhất mà người cha nào cũng muốn nghe. Liệu ông bố nào không hạnh phúc khi nghe con cái nói lời yêu thương mình chứ. Hãy nói yêu bố mình nhiều hơn, không chỉ trong Ngày của Cha mà bất cứ khi nào bạn có thể nhé!

2. Bố là hình mẫu thật tuyệt vời!

Nếu bạn luôn ngưỡng mộ những gì bố làm thường ngày, đơn giản như việc bố rất tình cảm với mẹ, tài kinh doanh của bố siêu đỉnh... thì đừng ngại ngần cho bố biết rằng ông chính là hình mẫu bạn muốn trở thành sau này. Hãy cứ nói điều này ngay cả khi bạn đã lớn rồi, đảm bảo bố bạn sẽ rất tự hào cho mà xem.

3. Không ai có khiếu hài hước như bố cả

Chắc chắn bố sẽ vui và cười suốt ngày nếu như bạn nói điều này, dù đôi khi bạn có thể thấy những câu nói đùa của bố hơi... nhạt hoặc không đúng gu của bạn lắm.

4. Con được như ngày hôm nay là nhờ có bố

Người cha nào cũng yêu thương con cái hết mực và luôn muốn điều tốt nhất cho con. Nhìn con cái thành công, trưởng thành là điều làm cha hạnh phúc nhất. Đừng quên nói lời biết ơn rằng bạn được như ngày hôm nay là nhờ công lao không nhỏ của bố.

5. Bố là người hùng trong con và mãi mãi là thế

0a995dde-0083-4047-b6a5-82e03c7b7bd3-stocksy_txp09b24d852an200_small_1360858

Hồi bé thấy bố trồng cây chuối, bê được vật nặng... đứa trẻ nào cũng thấy bố siêu như 1 vị anh hùng (Ảnh minh họa).

Hồi còn nhỏ trong mắt chúng ta, bố luôn là một người thật tài giỏi và có thể làm mọi thứ, từ việc sửa chữa đồ đạc, nâng vật nặng cho đến bế bổng những đứa con lên vai... Bố khi ấy tài giỏi không khác gì một vị anh hùng, sau này khi ta lớn lên rồi bố vẫn còn phải lo lắng tất bật nhiều thứ khác nữa. Hãy cho bố biết rằng bạn thấu hiểu hết những nỗi vất vả của ông.

6. Con biết ơn tất cả những gì bố đã làm vì chúng con

Nhiều đứa trẻ hồi nhỏ hay giận dỗi hỏi tại sao cha không thể tham gia vào mỗi trận bóng hay khiêu vũ của chúng? Nhưng đôi khi cuộc sống cơm áo gạo tiền hàng ngày đã là gánh nặng quá lớn, khiến các ông bố không còn thời gian cho những việc khác. Hãy cho bố thấy rằng bạn hiểu và biết ơn vì những gì ông đã làm.

7. Bố đã cho con 1 tuổi thơ thật tuyệt

bo-va-con-gai-1

Hãy cho bố biết rằng bạn đã có 1 tuổi thơ tuyệt vời như thế nào (Ảnh minh họa).

Khi nhìn lại thời thơ ấu của mình, điều gì hiện lên trong đầu bạn? Nếu hồi ức ùa về là những khoảng thời gian vui vẻ với bố thì hãy bày tỏ ngay nhé. Cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ấu thơ là điều rất tuyệt vời để làm trong Ngày của Cha.

8. Con mà chỉ được 1 nửa như bố thôi thì con cái của con sau này sẽ may mắn biết bao

Bố sẽ lên chức ông vào một ngày nào đó. Nếu bạn đã có con hoặc đang lên kế hoạch sinh con, thì chắc chắn bố sẽ rất vui mừng nếu bạn xin ông lời khuyên về cách nuôi dạy con.

9. Bố con mình hãy dành thêm thời gian bên nhau nhé!

Món quà mà cha mẹ nào cũng muốn có là con cái hãy dành nhiều thời gian hơn bên họ. Nếu bạn không thể ở với bố vào Ngày của Cha, thì hãy lên kế hoạch để sau này hai bố con sẽ có nhiều thời gian gần nhau hơn.

Nguồn: Romper

Chia sẻ
Đọc thêm