Con vừa cất tiếng khóc chào đời, mẹ ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi thấy "vật thể lạ" trong miệng bé

Chưa kịp vui mừng vì sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi mới được nhìn thấy con, bà mẹ đã "giật mình" khi phát hiện thứ này trong miệng em bé sơ sinh.

Khoảnh khắc được nhìn thấy con cất tiếng khóc chào đời hẳn là giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, thế nhưng đối với bà mẹ tên Firdoz Zayaan (28 tuổi), sinh sống tại Leicester, Anh thì sự kiện trọng đại ấy còn đáng nhớ hơn gấp nhiều lần vì con chị sinh ra đã rất "khác người".

Vào tháng 11 năm 2018, chị Firdoz chuyển dạ và sinh đứa con thứ 4 tại bệnh viện địa phương. Khi bác sĩ vừa trao con cho chị Firdoz để thực hiện phương pháp da tiếp da sau sinh nhưng khi vừa đón con vào lòng, đứa trẻ há miệng khóc ré lên, chị Firdoz vô tình nhìn thấy một vật thể màu trắng trong miệng con. Chị thốt lên: "Con bé có một chiếc răng!".

Con vừa cất tiếng khóc chào đời, mẹ ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi thấy vật thể lạ trong miệng bé - Ảnh 1.

Vừa đón con vào lòng, chị Firdoz sốc nặng khi thấy thứ trong miệng con.

Bà mẹ 4 con kể lại giây phút ấy với kênh Jamaestershire Live: "Khi tôi bế con vào lòng thì con bé vẫn đang khóc. Tôi nhìn vào miệng con và thấy thứ gì đó giống như một chiếc răng. Tôi thốt lên thông báo cho các y tá ở đó nhưng họ còn tỏ vẻ không tin. Đến khi nhìn thấy thật thì họ vội vàng đưa con tôi đi kiểm tra. Họ gọi bác sĩ đến khám xem con bé có thực sự ổn không".

Vậy là chỉ ít giờ sau sinh, cô bé Ania đã trở thành người nổi tiếng khắp bệnh viện và người ta còn gọi cô bé là "em bé răng".

Trường hợp của bé Ania rất hiếm khi chỉ có 1 trong số 2.000 trẻ sơ sinh vừa chào đời đã có mọc răng.

Con vừa cất tiếng khóc chào đời, mẹ ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi thấy vật thể lạ trong miệng bé - Ảnh 2.

Bé Ania có một chiếc răng sữa khi vừa chào đời.

2 tuần sau đó, bác sĩ đã tiến hành nhổ bỏ chiếc răng cho bé Ania vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của cô bé. Chị Firdoz cho biết: "May mắn là không có vấn đề gì về sức khỏe nhưng chúng tôi phải đợi 2 tuần để bác sĩ nhổ bỏ chiếc răng vì sợ con bé sẽ bị nghẹn, khó thở. Ngay cả các nữ hộ sinh cũng nói rằng họ chưa bao giờ thấy điều tương tự".

Con vừa cất tiếng khóc chào đời, mẹ ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi thấy vật thể lạ trong miệng bé - Ảnh 3.

Firdoz chưa bao giờ thấy điều này trước đây nên cô khá hoang mang khi thấy tình trạng của con. Firdoz đã bị nhiễm trùng huyết, một biến chứng sau khi sinh con nhưng hiện tại sức khỏe của cô đã hồi phục hoàn toàn.

Theo tờ Mirror, hầu hết trẻ em mọc răng sữa trong khoảng thời gian từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi và thay răng vĩnh viễn trong độ tuổi từ 4 đến 7, nhưng đôi khi có trường hợp bé mọc răng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tất nhiên, hiện tượng khác thường này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhưng nếu những chiếc răng ấy ảnh hưởng đến việc bú sữa, ăn uống của trẻ thì cha mẹ nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Trước đó, một gia đình ở Ấn Độ cũng đã choáng váng vì con trai mới 1 tháng tuổi của họ mọc tới 7 chiếc răng. 

Con vừa cất tiếng khóc chào đời, mẹ ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi thấy vật thể lạ trong miệng bé - Ảnh 4.

Theo chị Nikita Sharma, mẹ của bé Prayan, trong vài tuần đầu tiên sau khi chào đời, do vấn đề về sức khỏe nên cậu bé Prayan được các bác sĩ chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt. Khi tình trạng cơ thể đã ổn định, bé mới được đưa về nhà chăm sóc và bú sữa mẹ. Trong khoảng thời gian gần con này chị Nikita mới phát hiện ra rằng ở hàm dưới của Prayan có tới 7 chiếc răng với kích thước khá lớn nhú lên.

Prayan ngay sau đó đã được chuyển tới bệnh viện để theo dõi và chẩn đoán. Các bác sĩ tiếp nhận trường hợp của cậu bé đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi đây từ trước tới nay họ chưa từng gặp bất cứ một sự việc tương tự nào như vậy.

Bố mẹ của Prayan đã được các bác sĩ khuyên nên tiến hành phẫu thuật nhổ răng cho em để tránh trường hợp em vô tình nuốt phải nếu răng rụng hoặc tệ hơn là răng có thể gây tổn thương đến các bộ phận trong khoang miệng vì trẻ chưa thể kiểm soát được hành vi của mình.

Theo Viện Y học Quốc gia Ấn Độ, việc trẻ sinh ra đã có răng rất hiếm khi xảy ra, những trường hợp như vậy được gọi là "natal teeth". Không thể đưa ra bất cứ một lý do hay nguyên nhân cụ thể nào để lý giải cho tình trạng này, tuy nhiên, cơ quan này cho biết một chế độ ăn kém dinh dưỡng trong quá trình mang thai là một yếu tố có khả năng cao gây ra nguy cơ trẻ mọc răng ngay sau khi sinh.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm