Con trai sơ sinh đột tử trong khi ngủ, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động của cặp vợ chồng này tuy có đáng sợ nhưng vẫn khiến nhiều người khác đồng cảm.

Một cặp cha mẹ đầy đau buồn đã dành ra 10 ngày để ở với đứa con 6 tháng tuổi đã qua đời của mình do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Sự việc đau lòng xảy ra khi cô India Gibson, 25 tuổi cùng con và chồng mình, anh Jamie Hayes, 32 tuổi đang có một kì nghỉ cách xa nhà hơn 400 cây số tại thành phố Liverpool (Anh). Nhưng khi India Gibson đi ngủ khoảng nửa đêm, cô ngay lập tức nhận ra có gì đó không ổn, bé Toby nằm trên giường và không có phản ứng gì. India đã gọi xe cứu thương trong tuyệt vọng và Toby được đưa đến bệnh viện, nhưng đáng buồn là bé đã không được cứu sống.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 1.

Cô India bên chồng mình và con trai - bé Toby

Nhớ lại sự việc đau lòng này, cô India nghẹn ngào: 

"Chúng tôi hoàn toàn tan vỡ. Toby là cuộc sống của chúng tôi. Con đã sáu tháng tuổi và là cậu bé lém lỉnh nhất từ trước đến giờ. Toby chỉ cần cười toe toét là mọi người sẽ mỉm cười lại với con.

Toby hoàn toàn khỏe mạnh trước khi con ra đi mãi mãi. Vấn đề duy nhất con gặp phải đó chính là mọc răng. Điều cuối cùng chúng tôi có thể nghĩ đến bây giờ là lên kế hoạch đám tang cho đứa con sáu tháng tuổi của mình”.

Cặp vợ chồng đau khổ này được cho biết sẽ tốn 650 đô la để đưa Toby trở về nhà từ Liverpool và cả hai đã lập một tài khoản trên trang GoFundMe để giúp trang trải chi phí. Chỉ trong 3 giờ đồng hồ khoản quyên góp đã lên đến 2600 đô la.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 2.

Thật không may bé Toby đã qua đời do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)

Cả hai cũng được tặng một chiếc cũi của Cariad Angel Gowns, một tổ chức từ thiện cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh đã mất. Chiếc cũi đặc biệt có sử dụng hệ thống làm mát để giúp bảo quản cơ thể em bé trong nhiều ngày sau khi chúng chết. Vậy là cặp vợ chồng có thể dành thêm mười ngày với Toby sau khi bé đã qua đời, và cả hai đã đưa bé về nhà để nói lời tạm biệt cũng như ôm ấp con lần cuối trước khi đám tang diễn ra.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng đã được quyên tặng một chiếc cũi đặc biệt có sử dụng hệ thống làm mát để giúp bảo quản cơ thể em bé trong nhiều ngày sau khi chúng chết.

"Có Toby ở nhà và nằm trong chiếc cũi cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ được bên con cả ngày, con sẽ không bị rời xa bố mẹ ngay lập tức. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ hôn con vào buổi sáng, hôn chúc con ngủ ngon và dành cho con tình yêu mà chúng tôi luôn sẵn có. Vợ chồng chúng tôi đã ôm ấp con thật nhiều và lặp lại điều đó như một thói quen. Tôi còn nghe nói một số vợ chồng còn tắm cho con họ", cô India chia sẻ.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 4.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 5.

Con trai sơ sinh qua đời trong khi ngủ do đột tử, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn cứ khăng khăng làm điều vừa đáng thương, vừa đáng sợ này trong 10 ngày - Ảnh 6.

Dù con đã qua đời nhưng cặp vợ chồng vẫn quyết tâm dành thời gian bên con

"Chúng tôi đã ở Liverpool với con trong sáu ngày, và thêm bốn ngày ở nhà nữa. Vậy tổng cộng là chúng tôi đã bên con suốt 10 ngày liền".

Nhờ sự hào phóng của những người xa lạ, cặp đôi đã quyên góp được gần 13.000 đô la thông qua trang GoFundMe và cả hai tiếp tục có dự định quyên góp những chiếc cũi này để giúp đỡ các gia đình khác có hoàn cảnh tương tự.

"Mong muốn của chúng tôi là giúp các bậc cha mẹ đang trải qua mất mát có cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho con mình, để họ có thể yêu thương, âu yếm và nói những lời tạm biệt cuối cùng với con".

Nguồn: Cafemom

Chia sẻ
Đọc thêm