Con trai nói ngọng, Hòa Minzy bắt chước theo thì bị bé Bo "bắt lỗi" khiến mẹ phải chào thua

Phương Ly,
Chia sẻ

Em bé Bo ngọng líu ngọng lô nhưng cực thông minh và còn lém lỉnh nữa!

Không chỉ dễ thương, đáng yêu, bé Bo (tên thật là Nguyễn Minh Thiên Ân) nhà Hoà Minzy còn khiến các fan mê tít vì rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện nữa. Mới gần 2 tuổi nhưng bé Bo đã biết đọc số, đọc chữ, đánh vần và hát rất nhiều bài. 

Dù vẫn còn "ngọng líu ngọng lô" nhưng "Bo thúi" đã có thể nói một câu dài trọn vẹn, thậm chí còn khiến mẹ Hoà "tan chảy" vì những lời nói yêu thương cực ngọt ngào. Mới đây, Hoà Minzy còn chia sẻ thêm một điều cực đáng yêu của con trai nữa.

Cụ thể giọng ca người Bắc Ninh cho biết Bo bị nói ngọng chữ C/K với chữ T, nhưng nói chữ T thì lại không ngọng, chẳng hạn như khi nói "Nàng Tiên Cá" thì Bo sẽ nói thành "Nàng Tiên Tá". Mặc dù bị nói sai là thế nhưng "Bo thúi" lại rất tự tin khi bắt bẻ mẹ Hòa trong câu chuyện về chữ "Ô kê" của hai mẹ con khiến các fan cười ngặt nghẽo.

Sau khi mẹ Hòa dặn Bo là phải tắt tivi khi xem xong, cậu bé nhất trí nhanh nhảu đáp: "Ô tê". Nghe con nói vậy, Hòa Minzy cũng hài hước nói theo con là: "Ô tê" thì ngay lập tức bị Bo yêu cầu mẹ phải nói đúng chứ không được nói ngọng giống mình. 

Sự lém lỉnh của "Bo thúi" khiến mẹ Hoà cũng phải chào thua: "Bo nói sai nhưng vẫn biết chữ "Ô kê" là phải đọc đúng, không được sai với Bo nha, Bo chỉ ngọng thôi".

Con trai Hoà Minzy bị nói ngọng nhưng lại làm được điều này khiến mẹ siêu bất ngờ - Ảnh 1.

Câu chuyện đáng yêu về con trai được Hòa Minzy chia sẻ.

Dưới phần bình luận, các fan đồng loạt khen ngợi Bo đúng là cậu bé thông minh, lanh lợi. Mới 2 tuổi thôi nhưng Bo đã biết rõ đúng/ sai, còn phát âm thì cần thêm một thời gian nữa sẽ đỡ ngọng ngay mà:

- "Bo đúng là cậu bé rất ngoan và hiểu chuyện. Xem clip nào của em cũng thấy mẹ Hoà chỉ dạy con rất nghiêm túc. Bo còn biết nói: "Hạnh phúc khi có mẹ" và: "Con yêu mẹ, con nhớ mẹ" nữa mà. Ôi tan chảy quá đi thôi".

- "Bé nhà mình cũng ngọng lắm nhưng bé bảo cả nhà nói ngọng theo mới là từ đúng chứ không phân biệt được rõ ràng như Bo đâu".

Bo không chỉ đáng yêu và còn rất giỏi nữa đó.

Ai cũng khen Hoà Minzy không chỉ hát hay, xinh đẹp mà còn chăm con cực khéo léo nữa. Sau này Bo lớn lên chắc chắn sẽ là cậu bé giỏi giang và tình cảm lắm đây.

Khi còn nhỏ, cấu tạo của các bộ phận như lưỡi, lưỡi gà, hàm, môi, răng,... còn chưa được hoàn thiện. Vì vậy khi trẻ tập nói, hầu như sẽ bị nói ngọng, phát âm không rõ ràng, phát âm sai. Những biểu hiện này sẽ dần mất đi khi trẻ lớn lên bởi những cơ quan này đã được hoàn thiện hơn.

Trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 2 - 4 tuổi nói ngọng là hoàn toàn bình thường nhưng nếu quá 4 tuổi mà bé vẫn chưa sửa được hiện tượng nói ngọng thì cha mẹ cần xem bé có bất thường gì không, tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách chữa nói ngọng cho trẻ.

Chia sẻ