Con trai ngã ngửa từ trên cao xuống, mẹ phản xạ đúng 1 nhịp mà được khen ''như cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp''

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hành động kịp thời của người mẹ đã cứu con trai mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Trẻ nhỏ vốn vô cùng hiếu động và nghịch ngợm, cần sự sát sao của người lớn mọi lúc mọi nơi. Nhiều ông bố bà mẹ than thở chỉ rời mắt khỏi con vài phút là thể nào cũng có chuyện xảy ra ngay. Tuy nhiên trong một vài tình huống may mắn, sự nhanh nhẹn và khéo léo xử lý tình huống của bố mẹ đã giúp các bé thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm. 

Mới đây, trên mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh xảy ra trong gia đình của một bé trai. Cụ thể, trong lúc người mẹ đi lấy nước uống thì cậu con trai trèo lên chiếc kệ phía dưới tivi để nghịch ngợm. Bất ngờ, cậu bé xoay người lại và ngã ngửa xuống. Tình huống diễn ra trong tích tắc khiến nhiều người nghĩ có lẽ sẽ khó mà phản xạ kịp. 

Cư dân mạng phân tích thông thường trong lúc này do hoảng loạn một số mẹ sẽ hất cốc nước đi rồi dùng tay đỡ con, tuy nhiên nhiều khả năng bé đã bị ngã xuống. Con vừa đau mà cốc nước cũng vỡ tan tành rất nguy hiểm. Một số khác lại cho rằng họ sẽ chẳng kịp làm gì mà chỉ nhìn con ngã vì tình huống diễn ra khá nhanh. 

Phản xạ của mẹ khi con trai ngã

Tuy nhiên, người mẹ trong clip đã nhanh như chớp và phản xạ bằng cách giơ luôn chân của mình ra đỡ đầu con. Kết quả là cậu bé không làm sao, tình huống tưởng chừng như nguy hiểm lại diễn ra nhẹ nhàng, hợp lý khiến người xem không khỏi bất ngờ. Ai cũng dành lời khen cho bà mẹ đã có cách xử lý rất gọn gàng, nhanh nhẹn.

''Ôi bà mẹ như cầu thủ bóng đá vậy, khống chế bóng rất tốt'', ''đỉnh quá, đỡ con mà mặt lạnh như tiền không cảm xúc, chắc là cũng quen với việc nghịch ngợm này rồi'', ''chắc chắn là mẹ cháu có học võ rồi, giơ chân chuyên nghiệp và mềm mại thế cơ mà'', ''mẹ luôn là siêu nhân''... dân mạng để lại bình luận. 

Con trai ngã ngửa từ trên cao xuống, mẹ phản xạ đúng 1 nhịp mà được khen ''như cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp'' - Ảnh 2.

Phản xạ nhanh như chớp của người mẹ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng cảnh báo các phụ huynh nên cẩn thận những chiếc kệ nhỏ và dễ trèo như vậy ở trong nhà. Bé trong độ tuổi nghịch ngợm sẽ rất thích leo trèo, bố mẹ nên đóng kệ lên cao hoặc trải thảm ở dưới tránh trường hợp con ngã đập đầu xuống sàn sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra không để những vật sắc nhọn nguy hiểm trên kệ vì nó nằm trong tầm với của các bé. 

Con trai ngã ngửa từ trên cao xuống, mẹ phản xạ đúng 1 nhịp mà được khen ''như cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp'' - Ảnh 3.

https://afamily.vn/con-trai-nga-ngua-tu-tren-cao-xuong-me-phan-xa-dung-1-nhip-ma-duoc-khen-nhu-cau-thu-bong-da-chuyen-nghiep-20220110103133644.chn
Chia sẻ
Đọc thêm