Con trai mê ô tô, mẹ trẻ hô biến căn phòng của bé thành "gara xe hơi" nhiều sắc màu, trông xịn sò mà chưa đến 500k

Hướng Dương HT, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nhận căn phòng mới với nhiều kệ chứa ô tô đầy sắc màu, bé trai nhà chị Linh Trang thích mê. Không những thế, việc decor lại căn phòng còn giúp con gọn gàng, ngăn nắp hơn sau khi chơi.

Bé trai nhà chị Phạm Linh Trang (32 tuổi, Hòa Bình) từ nhỏ đã rất thích ô tô. Chiều con, mẹ trẻ "tậu" rất nhiều đồ chơi xe hơi về cho bé. Cu cậu cũng rất giữ gìn. Thất lạc chiếc xe nào là em sẽ tìm lại cho bằng được. Tuy nhiên, mỗi lần con chơi xong là căn phòng như "bãi chiến trường", đồ chơi lớn, bé ngổn ngang, lỉnh kỉnh.

Muốn rèn luyện cho con tính sạch sẽ, ngăn nắp ngay từ nhỏ, bên cạnh đó cũng muốn hô biến căn phòng bình thường thành nơi vui chơi lý tưởng cho bé, chị Trang đã quyết định "chơi lớn". Mẹ trẻ tự tay làm mới căn phòng của con, biến nó thành 1 gara ô tô nhiều sắc màu. Mới đây, chị Trang đã chia sẻ hình ảnh căn phòng của con trai sau khi được decor lại. Không gian phòng hiện tại trông lung linh và sặc sỡ sắc màu hơn hẳn.

Con trai mê ô tô, mẹ trẻ hô biến căn phòng của bé thành "gara xe hơi" nhiều sắc màu, trông xịn sò mà chưa đến 500k - Ảnh 1.

Căn phòng của bé sau khi được decor lại trông lung linh hơn hẳn.

Mẹ Hòa Bình chia sẻ: "Lúc đầu sau khi bé chơi, mình thường dọn hết vào rổ. Nhưng sau đó mình nhận thấy mỗi lần con muốn tìm một món đồ nào đó lại phải đổ hết ra và lựa chọn. Như vậy rất mất công và đồ chơi bị va đập cũng không bền. Thế là mình quyết định làm lại căn phòng cho bé.

Decor lại phòng cho con vừa để bé có không gian riêng, vừa là nơi trưng bày bộ sưu tập đồ chơi từ nhỏ đến lớn. Không những thế, mình muốn căn phòng mới này là nơi lưu giữ tình cảm cho con trai và đồng thời cũng thỏa đam mê sáng tạo của mẹ. Mình có sở thích chăm chút nhà cửa. Mỗi lần ngồi tỉ mẩn làm đẹp căn nhà, mọi stress đều bay biến cả.

Trước khi decor phòng cho con mình có tham khảo trước giá của các kệ gỗ, và những nơi nhận đóng giá gỗ... Tuy nhiên những nơi đó đều đắt quá nên mình mày mò tự làm cho tiết kiệm. Bên cạnh đó, việc tự làm ra sẽ ưng ý hơn, đúng kích thước nhà mình, màu mè theo ý mình...".

Chị Trang dành 3 buổi để làm lại phòng cho bé và kết quả khá ưng ý.

Ý tưởng decor chị Trang dựa trên sở thích của con và tham khảo thêm trên mạng xã hội. Vì căn nhà của chị ở khá xa trung tâm nên mẹ trẻ đặt nguyên liệu trang trí lại phòng qua sàn thương mại điện tử.

"Nguyên liệu chủ yếu là tấm Formica mà các bạn học mỹ thuật hay dùng để dựng mô hình, màu acrylic và keo titebond. Giá cả đều rất rẻ. Tất cả đồ mình mua chưa hết 500.000 đồng.

Mình tranh thủ làm trong 3 buổi là xong. Lúc mình làm thì con lăng xăng bên cạnh, rất háo hức mong chờ, vì tô màu acrylic rất dễ nên mình pha màu để con tô vài chi tiết. Quá trình làm khó nhất là cắt bìa Formica, vì nó khá cứng. Tay phụ nữ yếu, cắt bằng dao rọc giấy nó sẽ không được bằng phẳng và đẹp. Với mình phải tính toán các cạnh sao cho nó vừa khít với nhau, nâng đỡ được nhau nữa.

Giá kệ thì mình căn theo kích cỡ oto, kích cỡ truyện của con. Sau đó mình làm 3 giá kệ dành cho xe ô tô mini, xe nhỡ và xe ô tô đồ chơi to" - Mẹ Hòa Bình cho hay.

Con trai rất thích căn phòng mới mẹ làm cho mình.

Sau khi hoàn thành, chị Trang xếp đồ chơi lên kệ để làm mẫu cho con 1 lần. Sau đó bé trai nhà chị sẽ bắt chước và học cách dọn đồ chơi sau mỗi cuộc vui.

"Bạn ấy rất thích căn phòng mới của mình. Bé thường rủ bạn bè về chơi cùng và rất tự hào khoe với mọi người về điều đó. Bạn bè của con trai cũng rất thích căn phòng mình trang trí. Các con thường đến nhà mình chơi, rất háo hức và không muốn về.

Quan điểm dạy dỗ bé của nhà mình là cùng con trưởng thành. Con chập chững vào cuộc sống, ba mẹ cũng lần đầu tiên được làm ba mẹ. Nên mình muốn được cùng con trải nghiệm những niềm vui trong cuộc sống, tất cả đều sẽ là kỷ niệm đẹp theo con sau này. Mọi dịp lễ, sinh nhật mình đều mua tặng con 1 món đồ chơi. Mình mua ít nhưng cố gắng mua đồ tốt về cả chất lượng và ý nghĩa. Hướng con trân trọng từng món đồ chơi nhỏ, để con biết yêu thương.

Căn phòng này cũng vậy. Mình muốn con học cách ngăn nắp ngay từ nhỏ. Muốn con trân trọng các món đồ chơi sau khi vui đùa. Có trân trọng những thứ nhỏ, bình dị, lớn lên con mới biết quý trọng những thứ lớn lao hơn" - chị Trang tâm sự.

Bé thường gọi bạn đến chơi cùng.

https://afamily.vn/con-trai-me-o-to-me-tre-ho-bien-can-phong-cua-be-thanh-gara-xe-hoi-nhieu-sac-mau-trong-xin-so-ma-chua-den-500k-20220531170706125.chn
Chia sẻ
Đọc thêm