Con trai Đan Trường được mẹ lên lịch trình sinh hoạt để thúc đẩy phát triển tối đa, thành quả là cậu bé Thiên Từ cao lớn vượt trội

Hồng Linh,
Chia sẻ

Doanh nhân Thủy Tiên đã cố gắng sắp xếp cho con thời gian ăn uống, ngủ nghỉ một cách khoa học nhất.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ chỉ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) ngoài ra dinh dưỡng lại đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. Còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi...

Hiểu được điều này, doanh nhân Thuỷ Tiên đã lên lịch trình sinh hoạt cho con trai cẩn thận, chi tiết. Nhờ đó cậu bé Mathis Thiên Từ mới 6 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao ấn tượng cùng cơ thể khoẻ mạnh. Chia sẻ với chúng tôi, nữ doanh nhân cho biết từ lúc mới sinh, Thiên Từ cũng cao hơn các bạn cùng lứa tuổi một chút. Theo bác sĩ thì tỉ lệ % chiều cao của bé là 90% (nghĩa là trong 100 em bé thì Thiên Từ cao hơn 90 bé). Do đó, cô rất chú trọng lịch trình ăn uống, ngủ nghỉ để con luôn được đảm bảo sức khoẻ một cách tốt nhất. 

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 1.

Thực đơn dinh dưỡng một ngày của Thiên Từ

- Bữa sáng của Thiên Từ bắt đầu lúc 7:00 AM với thực đơn đa dạng, thay đổi từng ngày như cereals, pancake, trứng, sandwich với bơ đậu phộng... 

- Bữa trưa thì ăn theo thực đơn của trường học. 

- Khi đi học về thì Thiên Từ sẽ dùng bữa xế như soup gà, bánh ngọt, sữa chua vào lúc 2:30 PM. 

- Và bữa ăn tối sẽ phải ăn trước 7 PM với các món cơm, thịt cá, canh rau, đồ xào. 

2 trong số những bữa ăn của Thiên Từ.

"Để giữ cho Thiên Từ có sự phát triển tốt như ngày đầu thì Tiên chú ý nhiều đến khẩu phần dinh dưỡng cho con. Trộm vía, Thiên Từ là đứa bé thích ăn và ăn uống cũng dễ chịu nữa nên Tiên không gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc ăn uống của bé.

Nhưng trong tuần, Tiên sẽ linh động thay đổi bữa tối với các món như pasta, bún bò, bánh canh... cho Thiên Từ đỡ ngán", Thủy Tiên chia sẻ. 

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 3.

Lịch chơi thể thao của Thiên Từ

Tập luyện giúp cơ thể trẻ tăng tiết ra hormone tăng trưởng giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của xương và tỷ lệ cơ nạc trên cơ thể. Đồng thời, vận động cũng giúp bé tăng cường đốt cháy calo, ngăn ngừa béo phì, kích thích ăn uống, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Chính vì vậy, doanh nhân Thủy Tiên dành thời gian cho con tham gia nhiều môn thể thao từ vận động chân tay đến trí não giúp bé tăng cường phát triển thể lực và trí tuệ. 

"Với Thiên Từ ngoài việc được ăn, ngủ đầy đủ và đúng giờ thì Tiên cũng đặc biệt chú ý đến vấn đề rèn luyện sức khỏe cho con. Thiên Từ rất thích chơi golf. Nếu thời tiết đẹp thường thì bé sẽ đến sân tập golf vào 3 buổi trong tuần và từ 1 đến 2 giờ mỗi buổi. Cuối tuần, bé sẽ chơi lâu hơn khoảng 2 đến 3 giờ và ăn trưa luôn tại sân golf. Song song đó, Tiên vẫn đang cho Thiên Từ học thêm đàn piano 45 phút trong 1 tuần", nữ doanh nhân bật mí. 

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 5.

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 6.

Bổ sung vitamin, sữa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bên cạnh việc ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, Mathis Thiên Từ còn được mẹ bổ sung các loại vitamin tốt cho sức khoẻ. 

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 7.

Đều đặn mỗi ngày, Thiên Từ phải dùng 1 viên vitamin và uống 2 cốc sữa không đường. Thiên Từ thường hoàn thành bài tập về nhà, xem ti vi, đọc sách hoặc chơi đồ chơi sau khi ăn xong nhưng đến 9 PM là bé phải đi ngủ.

Vợ cũ Đan Trường tiết lộ lịch trình sinh hoạt chi tiết của con trai trong ngày, bảo sao cậu bé càng lớn càng cao ráo khoẻ mạnh - Ảnh 8.

"Mình thường dùng những loại như Multi-Vitamin cho con nhưng bây giờ Thiên Từ dùng Hiya (kids Multivitamin). Thật sự, Tiên thấy mình nuôi dưỡng và chăm sóc Thiên Từ cũng bình thường như các bà mẹ khác mà thôi. Tiên không có bí kíp gì to tát cả, chỉ quan niệm rằng dù bận rộn thế nào thì bậc làm cha mẹ cũng nên dành phần lớn thời gian bên cạnh quan tâm và trò chuyện với các con, phải luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần cho con trẻ vì trên đời này không ai nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ con cái tốt hơn cha mẹ", doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ thêm. 

Chia sẻ