CEO Thủy Tiên: "Cả mình và anh Đan Trường đều rất sợ Thiên Từ trở thành nghệ sĩ nhưng con lại có tố chất ngay từ khi mới chào đời"

VICKY,
Chia sẻ

Bà mẹ 1 con đã có những trải lòng về hành trình chăm sóc và nuôi dạy con trai.

Sau khi chính thức ly hôn, Đan Trường và Thủy Tiên vẫn luôn song hành cùng nhau trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái. Theo nhận xét của mọi người, cả hai hiện tại thậm chí còn dành nhiều thời gian ở bên nhau hơn so với trước đây, và điều này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên lẫn nể phục vì cách ứng xử văn minh hậu ly hôn. 

Nhờ sự nuôi dạy cẩn thận và nghiêm khắc từ cả bố và mẹ, Thiên Từ càng lớn càng khôi ngô, thông minh và vô cùng ngoan ngoãn. Cậu bé cũng bộc lộ niềm đam mê với âm nhạc và thường xuyên có những màn biểu diễn nhảy khiến fan hâm mộ rất bất ngờ. Nhiều người khẳng định có ba là ca sĩ nên hẳn Thiên Từ sẽ theo con đường nghệ thuật nhưng cả Thủy Tiên và Đan Trường đều có định hướng khác. 

CEO Thủy Tiên: "Cả mình và anh Đan Trường đều rất sợ Thiên Từ trở thành nghệ sĩ nhưng con lại có tố chất ngay từ khi mới chào đời" - Ảnh 1.

Thủy Tiên và Đan Trường tham gia sự kiện ra mắt cuốn sách của con trai.

Nhân dịp trở về Việt Nam gần đây, nữ doanh nhân đã có những chia sẻ trên chặng đường làm mẹ, tính cách của con trai và cách mà hai vợ chồng dành thời gian cho con hậu ly hôn. 

Luôn giữ gìn cội nguồn cho con qua ngôn ngữ tiếng Việt

Nếu như nhiều em bé khác sinh ra tại nước ngoài sẽ không thạo tiếng Việt thì Thiên Từ lại được bố mẹ nói chuyện và dạy nói bằng tiếng Việt thường xuyên. Nữ doanh nhân cho biết mặc dù con sinh sống và học tập tại Mỹ, ngôn ngữ chủ yếu sử dụng cũng là tiếng Anh nhưng bố mẹ vẫn luôn cố gắng để con được học tiếng Việt nhiều nhất có thể. 

"So với lần gần đây nhất trở về Việt Nam lúc Thiên Từ mới 2 tuổi, hiện tại con đã lớn hơn rất nhiều. Nhưng quả thực bản thân mình không nghĩ Thiên Từ lại dạn dĩ và thích ứng tốt với mọi thứ tại đây. Mình cảm nhận con rất thích Việt Nam, có lẽ sau chuyến này mình sẽ sắp xếp để con được về Việt Nam thường xuyên hơn. Bản thân mình dù sống tại Mỹ nhưng rất chú trọng văn hóa Việt Nam nên mình mong con cũng sẽ giữ gìn được nguồn cội của mình.

Mathis Thiên Từ thông minh, ngoan ngoãn. 

Hiện tại ở nhà mình vẫn sử dụng tiếng Việt với con, trừ khi lúc nào bé không hiểu thì mình sẽ giải thích cho con bằng tiếng Anh. Hàng ngày, mình cũng chỉ cho con từ này, từ kia tiếng Việt đọc là gì, đó cũng là 1 cách hiện tại mình đang dạy bé. Tháng 8 tới, Thiên Từ sẽ đi học ở trường mẫu giáo, mình cũng sẽ tìm những lớp dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho con", Thủy Tiên trải lòng. 

Có thể thấy, đây là quan điểm được rất nhiều phụ huynh đồng tình. Việc giữ gìn và cố gắng duy trì ngôn ngữ tiếng Việt cho con là điều cần thiết và Thủy Tiên hiện vẫn đang làm rất tốt điều đó. 

Thiên Từ được dạy về mật mã ngân hàng, mật khẩu điện thoại. Có phòng làm việc riêng tại công ty

Là một doanh nhân giỏi giang, không thể phủ nhận việc Thủy Tiên có khả năng đem lại cho con trai một cuộc sống trong mơ. Nhiều người nghĩ với việc thuê bảo mẫu, giúp việc như vậy thì Thiên Từ có thể chẳng cần làm gì cả. Tuy nhiên, nữ doanh nhân khẳng định con trai phải tự lập, thậm chí người lớn làm gì là con phải biết làm cái đó.

"Dù gia đình có bảo mẫu, giúp việc nhưng mình vẫn muốn con tự lập trong các công việc hàng ngày. Hiện tại ở Mỹ thì mình có thuê nhiều người, mỗi người lại phụ trách làm một việc khác nhau. Thay vì như hồi xưa bảo mẫu sẽ ở lại ngủ qua đêm chăm lo Thiên Từ luôn thì giờ mình giới hạn thời gian đó lại chỉ còn vài tiếng trong ngày. Lý do là mình muốn con phải biết làm chứ không dựa dẫm vào bảo mẫu. 

Từ hồi nhỏ rồi chứ không phải bây giờ đâu, mỗi việc mà mình làm là con làm. Ví dụ như sáng dậy con phải tự gấp chăn, quần áo... Có một điều mình nghĩ rằng một số ba mẹ sẽ không làm đâu, thường mình chỉ dạy con xếp quần áo hay lấy quần áo thôi. Nhưng mà chị dạy Thiên Từ phối quần áo nữa, áo nào với quần nào, đôi giày nào... và rất nhiều công việc cá nhân khác", Thủy Tiên chia sẻ. 

Từ ngày sang Mỹ, Đan Trường dành thời gian nhiều cho con trai hơn. 

Bên cạnh đó, một việc mà Thủy Tiên dạy con khiến nhiều người ngỡ ngàng đó là Thiên Từ biết mật mã ngân hàng và nhiều tài khoản thiết bị điện tử của mẹ. Cụ thể: "Mình dạy con rút tiền tại ngân hàng. Có nhiều việc một số phụ huynh sẽ không để con làm đâu nhưng mình sẽ cho bé làm tất cả. Nhiều người nghĩ con lớn trước tuổi thì không tốt nhưng mình nghĩ dạy được con bao nhiêu thì cứ dạy chứ đừng giới hạn con ở tuổi nào đó. Từ địa chỉ nhà, mật mã ngân hàng, iPhone, iPad... mình đều dạy bé, đây cũng là cách giúp con tăng chỉ số IQ".

Điều đặc biệt nhất có lẽ là ở công ty của Tiên có riêng một phòng làm việc cho Thiên Từ. Con đến công ty là biết đi vào phòng của mình luôn. 

Có lẽ đây cũng là suy nghĩ khác biệt của doanh nhân Thủy Tiên so với nhiều bậc phụ huynh khác. Có thể thấy, Thiên Từ được nuôi dưỡng cẩn thận và chỉn chu ngay từ khi còn bé. 

Không mong con theo con đường nghệ thuật nhưng vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ con.

Theo nữ doanh nhân, cả cô và chồng cũ đều không mong con theo nghiệp ba: "Thật ra cả mình và anh Trường không mong con trở thành nghệ sĩ, chúng mình lo con sẽ có đam mê theo anh Trường, chính vì vậy trong nhà không có một chiếc micro nào cả ngay cả việc cho con nghe nhạc của ba Trường chị cũng giới hạn. Nói thật, mình và anh Trường vẫn mong con không đi theo hướng mà gọi là nghệ sĩ, tuy nhiên bản chất và cá tính của con lại có thiên hướng về âm nhạc ngay từ lúc chào đời. Thiên Từ không thích nhạc êm dịu, ru bé ngủ đâu mà chỉ nghe EDM mà thôi, đó là điều khác biệt so với mọi em bé sơ sinh khác. Dù mong muốn của bố mẹ là vậy nhưng mình cũng hiểu nếu đó là đam mê của con thì cũng rất khó".

Con trai Đan Trường hát và nhảy cực đáng yêu

Cậu bé sớm bộc lộ niềm đam mê với âm nhạc. 

Hiện tại ở bên Mỹ, Đan Trường đang sống cách vợ cũ và con trai khoảng 5h bay, trước đây do lịch trình biểu diễn tại Việt Nam nên nam ca sĩ vô cùng bận rộn, tuy nhiên từ khi sang Mỹ thì thời gian đã có nhiều hơn dành cho con trai của mình. Điều này cũng khiến doanh nhân Thủy Tiên cảm thấy bất ngờ. 

"Anh ở Việt Nam quá là bận, chưa có lần nào mình về cảm thấy anh có thời gian cho 2 mẹ con. Thật sự là vì Việt Nam là nơi của anh mà. Lịch trình của anh ở Việt Nam rất dày. Tuy nhiên ở Mỹ thì ngược lại, anh chỉ đi diễn cuối tuần thôi, còn trong tuần vẫn có thời gian cả gia đình đưa con đi chơi", nữ doanh nhân trải lòng. 

CEO Thủy Tiên: "Cả mình và anh Đan Trường đều không mong Thiên Từ trở thành nghệ sĩ nhưng con lại có tố chất ngay từ khi mới chào đời" - Ảnh 5.

Chia sẻ