Con trai chui xuống gầm ô tô chuẩn bị chạy, chỉ mất 5 phút với hành động nhỏ của người bố đã giúp bé an toàn

San San,
Chia sẻ

Hành động nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.

Những ngày gần đây, loạt vụ tai nạn đau lòng xảy ra ở trẻ em khiến không ít các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng. Nguyên nhân một phần được cho là xuất phát từ người lái xe đã không chú ý quan sát gây nên hậu quả đáng tiếc. Mới đây, một clip bất ngờ được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ liên quan đến an toàn khi sử dụng các phương tiện giao thông đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

Người lớn cần quán sát trước khi lái xe ô tô

Được biết, đây chỉ là một tình huống giả định được dựng lại, tuy nhiên nó đã truyền tải một thông điệp rất sâu sắc. Cụ thể, cậu con trai trong lúc đuổi theo bắt lại quả bóng thì vô tình quả bóng này lại lăn xuống gầm xe ô tô. Do mải nghịch nên cậu bé lập tức chui vào gầm xe để lấy bóng ra ngoài.

Bất ngờ lúc này, bố mẹ của bé đi vào xe mà không biết con mình đang ở ngay phía dưới. Tuy nhiên, do đã được học từ trước là cần phải quan sát xe trước khi di chuyển nên người bố chợt dừng lại. Lý do phải quan sát xe là vì xung quanh xe ô tô có rất nhiều góc khuất, hay còn gọi là điểm mù mà người lái xe không thể nhìn thấy được. Việc kiểm tra là điều cần thiết để phòng tránh tai nạn xảy ra.

Con trai chui xuống gầm ô tô chuẩn bị chạy, chỉ mất 5 phút với hành động nhỏ của người bố đã giúp bé an toàn - Ảnh 2.

Cậu bé chui ngay dưới gầm ô tô để lấy quả bóng.

Lúc này, người bố vội vàng đi xuống kiểm tra một lượt, cùng lúc đó bé trai từ trong xe chui ra cùng với quả bóng. Anh ôm chầm con vào lòng và rơi nước mắt vì xúc động, chỉ một chút nữa thôi là tự tay anh đã cán trúng con trai của mình rồi.

Dưới phần bình luận, mọi người đều tán dương và cho rằng việc kiểm tra xe trước khi chạy là điều hoàn toàn cần thiết. Hành động nhỏ và đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng có ý thức làm được. Nếu mọi người tham gia giao thông đều cẩn trọng và quan sát tất cả các điểm mù trước khi lái xe thì sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro và tai nạn có thể xảy ra.

Con trai chui xuống gầm ô tô chuẩn bị chạy, chỉ mất 5 phút với hành động nhỏ của người bố đã giúp bé an toàn - Ảnh 3.

Người đàn ông ngơ ngác và sau đó thở phào nhẹ nhõm vì suýt mắc phải sai lầm.

- Nếu ai cũng nghĩ được như vậy thì biết bao vụ tai nạn đau lòng sẽ không xảy ra. Nhiều người chủ quan cứ lên xe là chạy nhưng vô tình một lúc nào đó sẽ xảy ra tai nạn. Hy vọng clip này sẽ lan tỏa thông điệp tới mọi người.

- May mắn cho em bé quá, chỉ chút nữa thôi là nguy hiểm đã xảy ra rồi. 5-10 phút kiểm tra nhưng có thể cứu cả một đời người nên mọi người đừng thờ ơ nữa, nhất là với an toàn của trẻ nhỏ.

Con trai chui xuống gầm ô tô chuẩn bị chạy, chỉ mất 5 phút với hành động nhỏ của người bố đã giúp bé an toàn - Ảnh 4.

Chia sẻ