Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip dễ thương này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các cô bé, cậu bé đã nhận ra bản thân cần làm gì để phòng tránh căn bệnh tiểu đường sau khi xem clip này.

Nhiều người cho rằng bệnh tiểu đường chỉ có thể xảy ra ở người lớn tuổi, tuy nhiên trẻ em cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này. Đái tháo đường trẻ em ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về bệnh đái tháo đường ở trẻ em và xét nghiệm tiểu đường cho trẻ là rất cần thiết.

Với tiểu đường type 1, ở trẻ em yếu tố di truyền từ cha mẹ chiếm tỷ lệ khoảng 10 – 20%. Đa phần trẻ em mắc tiểu đường type 1 thường không được phát hiện sớm mà chỉ đến khi các biểu hiện của bệnh đã quá rõ ràng mới phát hiện ra bệnh. Tiểu đường type 2 thường xảy ra ở những trẻ thừa cân, béo phì hoặc có chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Tiểu đường có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào kể cả trẻ nhỏ. Trong đó, tiểu đường tuýp 1 chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên.

Mới đây, đài truyền hình tại Singapore đã tiến hành một cuộc khảo sát mang tên ''Thiếu nhi trò chuyện với người lớn mắc bệnh tiểu đường''. Cuộc phỏng vấn diễn ra với hai bé, một bé trai và một bé gái trong độ tuổi tiểu học. Các bé chưa hiểu rõ về căn bệnh nguy hiểm này nhưng sau khi có một vài thông tin cơ bản, cả 2 bé đều nhận ra sự nguy hiểm và biết bản thân cần làm gì để phòng tránh nó.

Cuộc nói chuyện vui vẻ nhưng giúp các bé hiểu thêm về căn bệnh tiểu đường.

Từ đoạn clip trên, khi được trò chuyện với những người lớn mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, những đứa trẻ tỏ ra khá ngơ ngác. Các bé ở lứa tuổi này chỉ biết rằng ăn đồ ngọt hay một số thực phẩm chứa quá nhiều đường sẽ gây sâu răng nhưng tiềm ẩn sau đó là những căn bệnh nguy hiểm như béo phì hay tiểu đường ở trẻ.

Tuy nhiên, một số kiến thức đơn giản từ clip sẽ giúp các bé nhận ra rằng việc ăn kẹo không xấu nhưng chỉ nên ăn với mức độ vừa phải, kèm theo đó cần rèn luyện thể dục thể thao, hạn chế đồ ngọt để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa thừa nhận, bé nào cũng thích đồ ngọt và việc kiểm soát các con ăn đồ ngọt không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bé hiểu rõ hậu quả sẽ gặp phải khi ăn uống không kiểm soát, cộng thêm sự quản lý từ bố mẹ sẽ tránh được những nguy cơ bệnh có thể xảy ra.

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 2.

Cậu bé ngơ ngác với khái niệm mới.

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 3.

Một số biểu hiện của tiểu đường như khát nước, buồn đi vệ sinh liên tục, cảm thấy đói...

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 4.

Nạp nhiều đồ ngọt vào cơ thể mà không tập luyện sẽ gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 5.

Cần duy trì thói quen lành mạnh để có sức khỏe tốt.

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 6.

Một số lưu ý mà bé cần nhớ là áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 7.

Các cô bé, cậu bé đã nhận ra những nguy hiểm sau khi được người lớn giải thích về bệnh tiểu đường.

Nguồn clip: Millennials Singapore

Bố mẹ nhất định phải cho con xem clip này để bé biết sự nguy hiểm khi mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đồ ngọt - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm