Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình "ly kỳ" để lấy chiếc vòng ra

Việc bé Thiên nuốt hẳn chiếc vòng bạc vào bụng đã khiến cả gia đình lo lắng, mất ăn mất ngủ mấy ngày và việc chờ đợi để lấy chiếc vòng ra khỏi cơ thể bé cũng căng thẳng không kém.

Trẻ nuốt phải dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ, trong đó không ít hậu quả thương tâm đã xảy ra. Vậy nên bố mẹ bé Thuận Thiên (5 tuổi, hiện đang sống ở Biên Hòa, Đồng Nai) đã được phen hú hồn, mấy ngày mất ăn mất ngủ khi con trai mình nuốt phải… một chiếc vòng bạc đeo tay. Rất may là bé không bị làm sao, chiếc vòng đã bị đào thải qua đường "output", thế nhưng anh Thuận (bố bé) vẫn muốn kể lại sự việc để cảnh tỉnh các bố mẹ khác khi cho con đeo trang sức.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy dị vật trong bụng của bé.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 2.

Hai bố con anh Thuận và bé Thiên.

Anh Thuận cho biết: "Sáng ngày 27/3, hai vợ chồng mình chở 2 đứa con đi học bình thường như mọi ngày. Nhưng đến trưa thì bỗng nhiên nhận được cuộc điện thoại của cô giáo. 'Anh ơi, cháu Thiên nuốt sợi dây bạc đeo ở tay vào trong người. Chúng em đang chở cháu đến bệnh viện Nhi Đồng Nai'. Ngay lập tức mình chạy lên luôn. Nhưng ở đây, bác sĩ khám và chụp phim thì không phát hiện gì bất thường. Mình chở con về nhà. Nhưng lúc này, vợ mình mới hỏi con trai cái vòng tay của con thường vẫn đeo đâu rồi. Thiên mếu máo khóc: 'Con chơi trò "tay nào không, tay nào có" rồi quên mất bỏ luôn vào miệng, nó tuột luôn vào bụng'.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 3.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 4.

Chiếc vòng bạc sau khi được đào thải ra ngoài.

Nghe con trai nói thế, vợ chồng anh Thuận vội vàng đưa con đi đến một phòng khám khác. Đến phòng khám, bé được chụp phim lại một lần nữa thì phát hiện thấy hình ảnh chiếc vòng bạc trong bụng bé. Bố mẹ bé nhanh chóng quyết định đưa con lên thằng bệnh viện Nhi đồng 2 Sài Gòn. Vừa lên tới nơi, bé được nhập viện theo dõi luôn. Trong trường hợp vòng dính vào ruột sẽ phải mổ nội soi. Nhưng rất may cho gia đình bé Thiên, khi sau ba ngày theo dõi ở bệnh viện, cái vòng chạy xuống hậu môn. Bác sĩ bảo vấn đề này đợi đi vệ sinh nặng sẽ theo phân ra.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 5.

Con trai 5 tuổi mải chơi nuốt luôn vòng bạc vào bụng, bố mẹ tá hỏa đưa con đi bệnh viện và hành trình ly kỳ để lấy chiếc vòng ra - Ảnh 6.

Tuy bé không gặp phải vấn đề gì, nhưng cả gia đình đã được phen hú hồn, chạy lên chạy xuống bệnh viện và vô cùng lo lắng.

Sau khi nuốt vòng vào bụng, bé Thiên vẫn biểu hiện bình thường, không sốt, mệt, nôn trớ hay đau bụng, bé chỉ hơi khó chịu ở cổ. Rồi khi xác định vòng đã chạy xuống, hậu môn, bé được bác sĩ cho về nhà. Mỗi lần bé đi ngoài, anh Thuận lại theo dõi xem chiếc vòng đã ra chưa. Rất may là chỉ sau 4 ngày, chiếc vòng đã ra ngoài. Hai vợ chồng Thuận mừng vui khôn xiết, như trút bỏ được nỗi lo sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ. Đó cũng là bài học nhớ đời để bố mẹ để ý hơn đến con.

Qua câu chuyện của mình, anh Thuận nhắn gửi đến các bố mẹ khác: "Mình cứ nghĩ con lớn rồi thì những chuyện nuốt dị vật sẽ khó lòng xảy ra, nhưng đúng là có những tình huống mà người lớn cũng không bao giờ lường trước được. Vì vậy, mong các bậc phụ huynh khác hãy lưu tâm khi muốn cho con đeo vàng bạc gì đó, hãy cân nhắc lại. Nhiều trẻ nhỏ chưa đủ ý thức nên thường mải chơi quên mất, để rồi cuối cùng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng".

Chia sẻ
Đọc thêm