Con trai 2 tuổi bị ho tưởng cảm mạo thông thường, bố mẹ hối hận không kịp khi đứa trẻ đột ngột tử vong chỉ sau 5 ngày

Câu chuyện buồn của gia đình đôi vợ chồng trẻ ở Úc đánh mất đứa con trai yêu dấu chỉ trong chớp mắt khiến mọi người không khỏi xót xa.

Chỉ hơn 2 tháng trước, vợ chồng Kate và Ross Upton, sống ở thành phố Brisbane, Úc, còn vui mừng tổ chức sinh nhật lần thứ 2 cho cậu con trai út Arlo. Vậy mà chưa đầy 1 tháng sau đó, cậu bé đã đột ngột ra đi trong sự bàng hoàng của tất cả mọi người. Theo lời kể của Kate, tất cả đều bắt đầu từ một cơn ho.

Con trai 2 tuổi bị ho tưởng cảm mạo thông thường, bố mẹ hối hận không kịp khi đứa trẻ đột ngột tử vong chỉ sau 5 ngày - Ảnh 1.

Ngày 27/10/2018, gia đình Upton đi chơi lễ Halloween, Arlo khi đó đã bắt đầu ho và sắc mặt khá nhợt nhạt. Sau khi trở về, vợ chồng Kate đưa con trai đi khám bệnh ở một phòng khám địa phương. Đứa trẻ sốt 39 độ, ói liên tục, phát ban khắp người và không chịu ăn. Bác sĩ cũng chẩn đoán cho rằng đây là dấu hiệu cảm sốt thông thường.

2 ngày tiếp theo, tình hình sức khỏe của Arlo không hề thuyên giảm dù được cho uống thuốc theo toa bác sĩ. Cậu bé không còn chút sức sống, gương mặt tái xanh và ngủ li bì cả ngày. Đến lúc này, vợ chồng Kate mới quyết định gọi xe cấp cứu đưa con đến bệnh viện nhi Lady Cilento. Trên đường đi, Arlo bị ngưng tim khiến đội ngũ y tế phải làm việc cật lực trong suốt 30 phút mới có thể lấy lại nhịp tim cho đứa trẻ.

http%3A%2F%2Fprod
http%3A%2F%2Fprod
http%3A%2F%2Fprod
http%3A%2F%2Fprod

Trước khi phát bệnh, Arlo vẫn vô cùng khỏe mạnh và hoạt bát.

Chưa kịp lấy lại bình tĩnh, vợ chồng Kate đã đối mặt với hung tin sét đánh, các bác sĩ chẩn đoán Arlo bị nhiễm trùng máu. Tại bệnh viện, nhân viên y tế tiến hành một loạt xét nghiệm khác rồi cuối cùng rút ra kết luận, cậu bé 2 tuổi bị đột biến gen LPIN1 dẫn đến tổn thương cơ xương cấp tính. Theo tính toán sơ bộ, bác sĩ cho biết sẽ cắt ngón tay hoặc ngón chân của Arlo để cứu mạng cậu bé.

Thế nhưng chưa đầy 48 tiếng sau, vào rạng sáng ngày 1/11 vừa qua, mọi chuyện lại tiếp tục chuyển biến xấu hơn. Sau khi trải qua cơn động kinh giãn đồng tử, Arlo bị chết não rồi mãi mãi ra đi chỉ một thời gian ngắn sau khi gia đình có mặt đầy đủ chào tạm biệt cậu bé xấu số. Quá trình từ lúc bị bệnh cho đến khi tử vong của Arlo chỉ vỏn vẹn 5 ngày. Sự ra đi của cậu con trai út khiến gia đình nhà Upton vô cùng suy sụp, chẳng ngờ chỉ vì một cơn ho tưởng chừng như cảm mạo thông thường lại có thể cướp đi mạng sống của đứa trẻ đáng thương.

Con trai 2 tuổi bị ho tưởng cảm mạo thông thường, bố mẹ hối hận không kịp khi đứa trẻ đột ngột tử vong chỉ sau 5 ngày - Ảnh 3.

Trải qua bi kịch gia đình kinh hoàng, vợ chồng Kate muốn gửi lời cảnh báo đến các phụ huynh khác phải đưa con đi thăm khám ngay khi trẻ có dấu hiệu bị ho hoặc sổ mũi. Nếu kết quả khám nghiệm tử thi xác định Arlo bị đột biến gen, 3 người còn lại nhà Upton sẽ phải xét nghiệm để kiểm tra liệu họ có tiềm ẩn bệnh trong người hay không.

(Nguồn: 9news)

Chia sẻ
Đọc thêm