Biểu cảm đáng yêu của em bé sinh ra trong túi ối: Đây là đâu? Mình đã ra đời rồi ư?

Những em bé sinh ra vẫn còn nguyên túi ối bên ngoài là điều rất hiếm gặp và khi xem những hình ảnh dưới đây bạn sẽ càng thêm kinh ngạc gấp bội phần.

Trẻ sinh trong túi ối còn nguyên vẹn là điều rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh, bởi thông thường túi ối sẽ tự động vỡ ra khi trẻ chào đời. Thế nên một video về ca sinh mổ mới được đăng tải gần đây cho thấy em bé vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối đầy nước khiến ai nấy đều không tin nổi vào mắt mình.

Video khiến ai nấy đều sững sờ và kinh ngạc khi xem.

Đoạn video được một tài khoản đăng tải trên Instagram ngày 29/12/2018 đã tạo nên một cơn "sốt" với gần 30 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên khi không biết đây là hiện tượng gì, bởi những hình ảnh đầu trông khá kì lạ. Tài khoản kindy-alligator bình luận: "Cái... gì thế này?".

Một số khác lại trầm trồ bởi đây là điều kì diệu xảy đến trong sinh đẻ. Người dùng alamrontdud bày tỏ: "Ôi Chúa ơi! Video thật tuyệt vời, cảm ơn vì bài đăng này". Hay như tài khoản surfergrl72 đã bình luận rằng: "Tôi có thể xem video này cả ngày dài. Trông thật ngầu và tuyệt đẹp làm sao!".

Biểu cảm đáng yêu của em bé sinh ra trong túi ối: Đây là đâu? Mình đã ra đời rồi ư? - Ảnh 2.

Những hình ảnh thu hút người xem ngay từ đầu clip.

Ngay ở những giây phút đầu của video có thể thấy khi được đưa ra khỏi bụng mẹ qua vết mổ, em bé cựa quậy tay và mặt nhưng mắt thì vẫn nhắm nghiền, dường như vẫn nghĩ mình đang ở trong bụng và chưa sẵn sàng chào đón thế giới bên ngoài. Vài giây sau, hai tay em bé cựa quậy, đưa lên mặt trông rất đáng yêu như thể muốn nói "Đây là đâu? Mình đã ra đời rồi ư?". Toàn bộ biểu cảm của em bé xuất hiện trước mắt người xem khi vẫn được bao bọc xung quanh là túi ối đầy nước và nguyên vẹn.

Biểu cảm đáng yêu của em bé sinh ra trong túi ối: Đây là đâu? Mình đã ra đời rồi ư? - Ảnh 3.

Bé trông có chút "cau có" khi được đánh thức dậy.

Tài khoản instagram đăng tải clip trên là một kênh chia sẻ nhiều những thông tin về y tế và giáo dục với hơn 50 nghìn lượt theo dõi và gần 1.500 bài đăng đến thời điểm hiện tại. Mỗi video được đăng tải trên tài khoản này đều thu hút đến hàng chục nghìn lượt xem bởi tính độc, lạ, chân thật.

Trước đó, đã có rất nhiều video về sinh con còn nguyên trong túi ối được đăng lên Instagram và đều thu hút hàng chục nghìn lượt xem như hình ảnh em bé dưới đây khi được đưa ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên màng ối ở xung quanh, còn bé thì nằm ngủ ngon giấc.

Biểu cảm đáng yêu của em bé sinh ra trong túi ối: Đây là đâu? Mình đã ra đời rồi ư? - Ảnh 4.

Video về em bé sinh trong túi ối được bác sĩ Caroline Chopite ở Venezuela đăng tải trên Instagram trong tháng 12 vừa rồi.

Hiện tượng sinh con trong túi ối này là điều rất hiếm xảy ra kể cả trong sinh mổ, bởi thông thường dao mổ sẽ rạch trúng túi ối. Thông thường khi chuyển dạ, cổ tử cung đã mở và tạo ra áp lực cho buồng ối. Áp lực này tương đối lớn, nên gần như chắc chắn màng ối sẽ vỡ, nước ối chảy ra ngoài. Thế nên những ca sinh như này luôn là một bất ngờ không thể đoán trước được.

Nguồn: Instagram

Chia sẻ
Đọc thêm