Con trai 1m84 của siêu mẫu Anh Thư hồi nhỏ luôn uống sữa trước khi đi ngủ, các mẹ đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để bé phát triển chiều cao

Thảo Hương,
Chia sẻ

Lựa chọn thời điểm cho con uống sữa trong ngày cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

Sau khi ly hôn vào năm 2016 và quyết định làm mẹ đơn thân đến nay, dù bận rộn với công việc nhưng Anh Thư luôn cố gắng theo sát hành trình phát triển của con trai Minh Khoa (hay còn có biệt danh là Tiểu Long). Anh Thư cho biết, nhờ thừa hưởng chiều cao từ bố mẹ, cậu bé sớm cao hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa. Được biết, hiện tại Minh Khoa đã cao 1m84 ở tuổi 16.

Siêu mẫu Anh Thư cho biết, Minh Khoa thích uống sữa, mỗi đêm phải uống sữa xong mới chịu đi ngủ, điều này cũng tác động khá nhiều tới sự phát triển chiều cao của cậu bé. 

"Tôi cho con ăn uống bình thường, chỉ có giai đoạn 0 đến 2 tuổi là con uống sữa rất nhiều theo nhu cầu của cơ thể. Minh Khoa hay uống sữa buổi đêm, không uống là khỏi ngủ luôn, khóc đòi sữa suốt", nữ siêu mẫu chia sẻ. 

Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa chứa nhiều canxi và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Vì thế, cha mẹ nào cũng đều muốn con mình uống sữa mỗi ngày, với hy vọng con có thể cao lớn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, trẻ không thể uống sữa một cách tùy tiện, nên uống một lượng vừa phải vào đúng thời điểm để những dưỡng chất có trong sữa phát huy công dụng tối đa.

Trẻ có nên uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ?

Sữa rất giàu axit amin, nguyên tố vi lượng và canxi, đây là những chất không thể thiếu cho trẻ trong quá trình phát triển. Nếu muốn cao lớn hơn, trẻ nhất định phải uống sữa hàng ngày nhưng không được uống khi bụng đói. Vì lúc này cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng và canxi rất kém.

Khi bước vào tuổi dậy thì, trẻ sẽ phát triển rất nhanh, đặc biệt là chiều cao. Nếu biết tận dụng được thời gian "vàng" này để bổ sung canxi, trẻ sẽ cao lớn vượt trội so với các bạn cùng trang lứa.

Cha mẹ cần hết sức lưu ý về chế độ dinh dưỡng của con mình trong giai đoạn này, bởi nếu không được bổ sung đầy đủ, trẻ không thể cao lớn được.

Trẻ có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (ngoại trừ lúc bụng đói). Tuy nhiên, uống sữa vào buổi tối trước khi ngủ sẽ kích thích tăng chiều cao hiệu quả nhất. Buổi tối là thời điểm cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng nhiều nhất, đặc biệt là sau bữa tối. Nếu trẻ uống một cốc sữa trước khi ngủ, nó sẽ hỗ trợ canxi để xương phát triển tốt hơn, hiệu quả hấp thu cao gấp nhiều lần so với ban ngày.

Ngoài ra, mùa xuân là thời điểm trẻ nên uống sữa thường xuyên hơn. Đây là thời điểm cơ thể có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất. Trẻ uống một ly sữa mỗi ngày có thể bổ sung protein và canxi, từ đó thúc đẩy cơ thể phát triển tốt hơn.

Con trai 1m84 của siêu mẫu Anh Thư luôn uống sữa trước khi đi ngủ, các mẹ đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để bé phát triển chiều cao - Ảnh 2.

Những điều cần chú ý trong quá trình phát triển của trẻ

Trẻ cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển chứ không chỉ mỗi việc uống sữa. Bữa ăn của trẻ cần đa dạng gồm thịt, rau, trái cây và chất đạm cần được bổ sung với một lượng phù hợp. Đồ ăn vặt không có dinh dưỡng cần hạn chế cho trẻ ăn, bởi dạ dày của trẻ lúc này rất mỏng manh.

Để thúc đẩy chiều cao tăng nhanh, việc tăng cường cho trẻ vận động là điều không thể thiếu. Trẻ em có nhiều năng lượng, chúng cần chơi và hoạt động ngoài trời. Ánh nắng mặt trời tự nhiên rất tốt cho trẻ em, tiếp xúc thường xuyên có lợi cho việc thúc đẩy sự hấp thu canxi và tăng cường thể chất. Quan trọng nhất là phải cho trẻ ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, trẻ ngủ đủ giấc mới có thể tăng trưởng tốt.

Uống sữa có thể thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ nhưng cha mẹ cũng nên chú ý đến lượng phù hợp và thể chất của con mình. Một số trẻ có lá lách và dạ dày yếu, không dung nạp được đường lactose, cần chọn sữa phù hợp.

Con trai 1m84 của siêu mẫu Anh Thư hồi nhỏ luôn uống sữa trước khi đi ngủ, các mẹ đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để bé phát triển chiều cao - Ảnh 3.

Chia sẻ