Con sợ ăn đồ khô, mất 2 tiếng để nhai xôi hay bánh mì, mẹ 8x lên thực đơn món nước 7 ngày không trùng

An Chi,
Chia sẻ

Bữa sáng nhà chị Hương 99% ăn tại nhà và là một vòng tròn các loại bún, phở, cháo, mì quanh năm suốt tháng.

Trẻ nhỏ thường rất ngại nhai đồ cứng, khô. Bởi vậy các món như bánh mì, xôi... vào bữa sáng sẽ khiến con cảm thấy không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, bữa sáng rất quan trọng, đem lại nguồn năng lượng cần thiết cho cả ngày, bởi vậy nếu bỏ qua thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. 

Hiểu được điều này, chị Mai Thu Hương (sống tại Hà Nội) đã lên thực đơn các loại bún, cháo, phở... để con ngon miệng hơn. Các em bé rất thích đồ ăn mẹ nấu, sáng nào cũng mong chờ không biết hôm nay được ăn món gì. 

Bún cá chan và bún cá chấm hấp dẫn. 

Phở nạm bò và phở gà đùi cho bữa sáng thơm ngon. 

Miến xào hải sản và bún ốc.

"Em bé nhà các mẹ sợ gì ạ? 4 em bé nhà em thì không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ đồ ăn khô thôi. Đặc biệt là bữa sáng nếu để ăn xôi hay bánh mì thì chắc phải 2 tiếng con mới có thể hoàn thành việc nhai nuốt.

Thế nên bữa sáng nhà mình 99% ăn tại nhà và là một vòng tròn các loại bún, phở, cháo, mì quanh năm suốt tháng.

Bún cá và bún riêu full topping

Bún cá rô đồng và bún bò trộn thơm ngon, hấp dẫn. 

Bún ốc sườn sụn và cháo trai. 

Cháo lươn và bún cá.

Mọi người hay trêu nấu ăn thế chắc dậy từ 5h sáng nhưng không, 6h15 mình mới đón bình minh, nguyên liệu chuẩn bị từ tối rồi sáng ngủ dậy bật bếp 15 phút nữa là có bữa sáng nóng hổi, nhiều nước cho các bạn nhỏ và ông bà nội luôn.

1 chút kinh nghiệm của mình là những món bún phở khi nấu tuyệt đối không trụng bún, phở, mì vào nồi nước dùng vì nó làm hỏng nước dùng, kể cả những món có rau ăn kèm em cũng trụng riêng không làm ảnh hưởng mùi vị nước dùng", chị Hương bật mí. 

Bún chả và cơm rang thập cẩm. 

Phở gà mọc và bún trộn

Bún ngan măng chua và bún trộn thịt quay

Con sợ ăn đồ khô, mất 2 tiếng để nhai xôi hay bánh mì, mẹ 8x lên thực đơn món nước 7 ngày không trùng - Ảnh 11.

Gia đình của chị Hương.

Nhìn món ăn sáng của chị Hương làm cho cả nhà không khác gì ngoài hàng, món nào cũng ngon và có màu sắc hấp dẫn. Có mẹ chiều thế này chắc chắn các em bé rất hạnh phúc, sáng nào cũng ăn hết khẩu phần, nạp đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài học tập. 

Chia sẻ