Con mới 9 tháng tuổi đã nặng 14kg, khi được hỏi bí quyết nuôi con, mẹ trẻ tiết lộ điều khó tin

Nhìn thân hình bụ bẫm của bé Tôm (tên thật Trần Minh Khôi) ai cũng chỉ muốn ôm ấp, cưng nựng. Và ai cũng tò mò muốn biết mẹ nuôi em như nào mà bụ thế!

Là mẹ ai cũng muốn con mình bụ bẫm, khỏe mạnh, ít ốm đau. Chính vì thế mỗi khi mạng xã hội đăng tải hình ảnh của các em bé dễ thương, khắp người toàn ngấn là các mẹ bỉm sữa sẽ không kìm lòng mà "thả tim" liên tục.

Mới đây, hình ảnh của một em bé bụ bẫm mới 9 tháng tuổi nhưng đã nặng đến 14kg được đăng tải trên một group kín lại lần nữa thu hút sự chú ý của các mẹ. Ai nấy cũng ngạc nhiên trước thân hình tròn ủm của em. Nhiều mẹ bỉm sữa sau khi xem ảnh còn để lại những bình luận cảm thán rằng: "Bé này trộm vía đáng yêu, bụ bẫm quá", "Mẹ nó nuôi con giỏi thật", "Mẹ nuôi con như nào mà bé trộm vía thế", "Ngắm bé trông thích mắt ghê"...

Không có bí quyết gì cao siêu, mẹ 8x vẫn nuôi con 9 tháng tuổi nặng 14 kg - Ảnh 1.

Không có bí quyết gì cao siêu, mẹ 8x vẫn nuôi con 9 tháng tuổi nặng 14 kg - Ảnh 2.

Thân hình bụ bẫm của bé Tôm khiến nhiều mẹ bỉm sữa "phát cuồng".

Được biết em bé này có tên Minh Khôi (tên ở nhà là Tôm). Liên hệ với mẹ của bé, chị Trịnh Hằng, 31 tuổi (sống tại Hưng Yên) cho biết, khi vừa mới chào đời, bé Tôm nặng 3,9kg và trung bình mỗi tháng bé tăng đều đặn hơn 1kg. Khi Tôm được 3 tháng tuổi, ngoài bú sữa mẹ ra, chị Hằng còn cho con ăn thêm sữa ngoài. Cứ mỗi một tháng chị đều lên thực đơn và thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày cho con.

"Tháng con tăng ít cân nhất là 800gr, nhiều nhất là 1,5kg và cứ thế cho đến tận bậy giờ. Ở tháng thứ 3 bên cạnh bú mẹ mình cho bé ăn thêm 1 bữa sữa ngoài 70ml. Tới tháng thứ 5, con được ăn thêm 1 bữa ăn dặm từ bột ăn liền, tháng thứ 6 thì ăn lên 2 bữa ăn dặm và 1 bữa sữa 70ml.

Khi Tôm được 7 tháng mình cho con ăn cháo xay, ngày 2 lưng bát con, sữa ngoài một ngày uống 3,4 cữ; mỗi lần 120ml. Tới 7 tháng rưỡi mình chuyển qua cho con ăn 3 cữ cháo và 3 cữ sữa, cộng thêm cả ti mẹ, con ăn như vậy cho đến bây giờ".

Không có bí quyết gì cao siêu, mẹ 8x vẫn nuôi con 9 tháng tuổi nặng 14 kg - Ảnh 4.

Chị Hằng và con trai.

Không có bí quyết gì cao siêu, mẹ 8x vẫn nuôi con 9 tháng tuổi nặng 14 kg - Ảnh 5.

Không có bí quyết gì cao siêu, mẹ 8x vẫn nuôi con 9 tháng tuổi nặng 14 kg - Ảnh 6.

Thân hình múp míp, khúc nào ra khúc đấy của bé Tôm.

Bà mẹ trẻ này cũng cho biết chị con bú theo nhu cầu nên không ước lượng được chính xác mỗi lần bé bú bao nhiêu ml. Chia sẻ về chế độ ăn để giúp lợi sữa hơn, chị Hằng cho biết bản thân chị ăn uống hoàn toàn toàn bình thường, chỉ trừ lúc mang thai thì có uống bổ sung thêm vitamin: "Hồi còn bầu bí mình chỉ ăn chế độ bình thường thôi và uống bổ sung canxi, sắt, vitamin tổng hợp. Sau sinh cũng thế, mỗi bữa mình ăn 2 lưng bát cơm với rau, thịt... Không ăn cháo, chân giò vì bận rộn không chuẩn bị được. Ngoài 3 bữa thì mình uống thêm sữa nữa".

Lịch ăn uống, sinh hoạt hiện tại của bé Tôm được chị Hằng chia sẻ như sau: "Sáng con ăn cháo khoảng từ 7h - 7h30, 9h30 uống sữa. Đến 11h - 12h ăn trưa với cháo xay tiếp, 2h30 - 3h ăn tiếp sữa ngoài. Tầm 5h30 - 6h chiều ăn bữa cuối, tối 8h uống sữa rồi đi ngủ. Đến đêm con bú mẹ hoàn toàn cho đến sáng hôm sau".

Trộm vía bé Tôm ăn uống khá ngoan nên quá trình nuôi con của chị Hằng diễn ra khá suôn sẻ. Nhìn em bé bụ bẫm như thế này ai cũng nghĩ mẹ phải có bí quyết gì đặc biệt lắm, tuy nhiên theo chia sẻ của chị Hằng thì có lẽ sẽ khiến nhiều mẹ bất ngờ vì chế độ ăn và chăm sóc không quá cầu kỳ. Bà mẹ trẻ cũng trải lòng rằng không gì hạnh phúc hơn việc chứng kiến con mình phát triển bình thường, khỏe mạnh mỗi tháng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm