Con mãi không chịu ngủ, bố mẹ bí mật làm một điều nhưng vẫn không qua nổi con mắt tinh tường của bé

Cậu nhóc cứ thế trèo qua đầu bố, mục tiêu vẫn là bám dính lấy mẹ không rời.

Sau khi có con, nhịp sinh hoạt, cơ thể, tinh thần,… của bất cứ người phụ nữ nào cũng đều ít nhiều có những thay đổi, bởi mọi thứ đều xoay quanh con cái. Nhưng có lẽ cụm từ mà các mẹ bỉm sữa ám ảnh nhất là “bé bám mẹ”.

Suốt ngày dài con cứ bám riết, đòi bế, quấy khóc khiến nhiều mẹ bỉm không còn chút thời gian nào nghỉ ngơi. Nhiều trẻ còn có nết chơi - ngủ trái ngược: “Ngủ ngày cày đêm” làm không ít mẹ bỉm rơi vào tình trạng mệt mỏi, héo hon, xuống sắc trầm trọng.

Nói có sách mách có chứng, clip dưới đây đã lột tả một cách chân thực nhất về sự vất vả mệt mỏi của một mẹ bỉm có con thích bám dính.

Cụ thể, đoạn clip được cắt ra từ camera phòng ngủ của một gia đình. Khoảng thời gian là vào ban đêm khi cả nhà ai cũng cần được nghỉ ngơi. Thế nhưng chỉ có bé trai khoảng 1 tuổi, nằm giữa bố mẹ thì đôi mắt vẫn sáng ngời, bé tự chơi, hết ngồi rồi nằm, cứ loay hoay cựa quậy không biết mệt.

Clip bé bám quấy mẹ suốt đêm

Nhưng có lẽ điều đáng chú ý nhất là nhóc tỳ này chỉ quấy, bám lấy mẹ mà thôi. Bé cứ quanh quẩn bên mẹ, nào là ngồi hẳn lên đầu, lăn sang trái, sang phải chán, bé nhóc lại gác chân, tựa người vào đầu mẹ. Hài hước hơn là bà mẹ quá mệt vì bị con đánh thức liên tục nên đã đổi chỗ nằm với chồng, nhưng cu cậu vẫn tinh tường phát hiện ra. Cậu nhóc thoăn thoắt trèo qua đầu bố, rồi nhanh chóng lồm cồm bò về phía mẹ và dĩ nhiên là vẫn chơi, nghịch và phá đám giấc ngủ của mẹ.

Đoạn clip vừa mới chỉ đăng trên mạng xã hội đã thu hút rất đông sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến thích thú chỉ ra sự lanh lợi đáng yêu của em bé khi cực tinh tường bám theo dù mẹ có đổi sang chỗ khác đi chăng nữa. 

Đồng thời các chị em team mẹ bỉm đều cảm thông và thấu hiểu cho tình cảnh mệt mỏi đến “bất lực” của bà mẹ trong clip. Nhiều người còn đưa ra lời khuyên mẹ bỉm nên tập dần thói quen ngủ riêng cho con, vừa giúp bố mẹ có được giấc ngủ sâu, vừa có lợi cho sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ sớm hình thành được các tự lập ngay từ nhỏ, tăng sự tự tin, không phụ thuộc và dựa dẫm vào bố mẹ khi bước vào độ tuổi đi học.

Chia sẻ
Đọc thêm