Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng "biện pháp mạnh", tưởng hay ho nhưng nhiều người nói "đi quá xa rồi"

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Thuyết phục con cái làm việc nhà có thể là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và mệt mỏi.

Cho dù chọn cách dọa dẫm hay hối lộ để trẻ chủ động hơn trong việc dọn dẹp, giữ vệ sinh chung, phần lớn cha mẹ phải đối mặt với cuộc chiến tưởng như không có hồi kết.

Thay vì sử dụng bảng ghi nhận và tổng kết phần thưởng hay dụ dỗ con làm việc nhà bằng cách cho con xem một thiết bị điện tử nào đó, một bà mẹ Úc mới đây đã quyết định áp dụng biện pháp mạnh. Mục đích là để bọn trẻ biết ai mới là "sếp" ở đây.

Tuy nhiên, một số cha mẹ cho rằng, biện pháp này có thể truyền tải một thông điệp "khủng khiếp" và từ đó nêu gương xấu cho con.

Cụ thể, người mẹ đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi thay đổi phòng giặt giũ trong nhà mình lên nhóm Facebook Bunnings Mum Australia. Thay vì chiếc máy sấy đặt trên chiếc máy giặt trong góc giặt giũ, người mẹ đã tạo ra một chiếc bàn với không gian bên dưới đủ rộng để chứa 2 chiếc máy, đồng thời, còn có chỗ cho 2 chiếc rổ đựng quần áo bẩn.

Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng "biện pháp mạnh", tưởng hay ho nhưng nhiều người nói "đi quá xa rồi" - Ảnh 1.

Góc giặt đồ gọn ghẽ...

Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng "biện pháp mạnh", tưởng hay ho nhưng nhiều người nói "đi quá xa rồi" - Ảnh 2.

Được thay bằng cách sắp xếp khác kèm những lời "đe dọa".

Điều đáng chú ý là ở góc tường phía trên mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ, người mẹ dán một thông báo có ghi: "Cho đồ giặt giũ vào đúng chỗ, không thì mẹ sẽ... đấm vỡ họng các con đấy. Yêu thương, mẹ của các con".

Chia sẻ trên hội nhóm có tới 70.000 lượt theo dõi, bà mục Úc cho biết, cô được truyền cảm hứng phải tạo ra sự thay đổi sau khi đã "chán ngấy phải nhìn thấy đống quần áo cần giặt chất đống trong góc nhà".

Rất nhiều người tỏ ra đồng tình với thông điệp mà cô gửi gắm. Một độc giả bình luận: "Thích tấm biển đó. Lời đe dọa yêu thích khác của tôi là: 'Mẹ sẽ đấm vào phía sau lưng con đấy'".

Một người khác thốt lên: "Thực sự rất thích tấm biển". Và người thứ ba thì không giấu nổi sự trầm trồ: "Tấm biển là điểm nhấn của cả bức ảnh".

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng tình với nội dung ghi trên tấm biển. Một độc giả mỉa mai rằng "Đây là cách một người mẹ nói với con ư?". Một người khác bình luận: "Thông điệp khủng khiếp trên tấm biển".

Đáp lại những ý kiến chỉ trích, bà mẹ Úc bày tỏ: "Cả gia đình tôi đều rất có khiếu hài hước. Tất cả chỉ là đùa thôi".

Nguồn: TheSun, Mirror

Chia sẻ