Con gái vùng vằng ném hộp bút mới vào thùng rác, mẹ liền có ngay cách xử lý cao tay khiến ai cũng thán phục

Dù rất tức giận với hành động vô lễ của con gái mình, nhưng bà mẹ này đã có cách xử lý thật thông minh khiến cô bé phải hối hận vì những gì mình đã làm.

Nhiều cha mẹ chắc hẳn đã đôi lần phải "điên tiết" vì tính tình hay vòi vĩnh của con, mua gì không vừa ý là các bé sẵn sàng ném bỏ, la hét hoặc ăn vạ. Cô Haley Hassell, một bà mẹ trẻ cũng gặp phải tình huống tương tự khi con gái cô ném chiếc hộp bút mới mua vào thùng rác chỉ vì không thích. Dù rất tức giận với hành động này của con nhưng Haley đã có cách xử lý vô cùng thông minh khiến nhiều người khen ngợi.

Bà mẹ này đã chia sẻ một bài đăng dài trên facebook, kể lại sự việc:

"Con gái của tôi, Presleigh, đã học được một bài học quý giá ngày hôm nay. Tôi đã đi đến 3 cửa hàng khác nhau để mua chiếc hộp bút LOL, đến buổi trưa tôi đưa nó cho con như một món quà bất ngờ (tôi cứ nghĩ rằng con gái mình sẽ ngây ngất vì hạnh phúc). Nhưng không, Presleigh nhìn chằm chằm vào chiếc hộp bút, rồi ném vào thùng rác và đóng cửa phòng ngủ kêu cái rầm. Con bé còn hét lên rằng: 'Thật là ngu ngốc, mọi người trong lớp con ai cũng có chiếc hộp bút này. Con không thèm nó nữa'.

Capture

Cô Haley tặng con gái một chiếc hộp bút như một món quà bất ngờ nhưng thái độ của con khiến cô vô cùng tức giận.

0_Mum-teaches-ungrateful-daughter-a-lesson-after-she-throws-pencil-case-in-bin

Chiếc hộp bút bị cô bé Presleigh ném vào thùng rác.

Lúc ấy tôi tức đến 'xì khói tai' và phải cố hết sức để kiểm soát bản thân. Trước đó tôi luôn dạy con phải có lòng biết ơn và hiểu được con đang may mắn đến như thế nào. Nhưng sau hành động đó, tôi phải nhắc lại cho con nhớ ra mới được. Vậy nên thay vì nổi giận lôi đình, tôi đã nói với con rằng: 'Được thôi, nếu con không thích thì mẹ sẽ đưa cho con cái hộp bút mà con sẽ phải sử dụng', rồi tôi đưa cho con chiếc túi ni lông có khóa kéo.

0_Mum-teaches-ungrateful-daughter-a-lesson-after-she-throws-pencil-case-in-bin (2)

Chính vì thái độ không tốt mà bé Presleigh đã phải sử dụng một chiếc túi ni lông làm hộp bút.

Con bé lúc này hoàn toàn mất kiểm soát, rõ ràng chiếc hộp bút nó ném trong thùng rác trông đẹp hơn nhiều, còn cái mà tôi đưa cho nó dùng xấu khủng khiếp. Nhưng đã muộn rồi.

Sau đó tôi bảo con nhặt chiếc hộp bút trong thùng rác ra, và chúng tôi sẽ tặng hộp bút đó cho một bạn khác mà bố mẹ không đủ tiền để mua đồ dùng học tập, hoặc bạn nào bị mồ côi. Tôi giải thích với con rằng không được phép đòi hỏi quá đáng và phải biết là mình đang may mắn như nào... Vậy nên bây giờ con bé sẽ phải dùng túi ni lông có khóa kéo và đích thân đi tặng chiếc hộp bút LOL kia cho đứa trẻ khác xứng đáng hơn.

Có thể tôi đã phản ứng thái quá, nhưng hồi còn bé tôi đã luôn ao ước những gì mà con bé có bây giờ. Tôi tin rằng lòng biết ơn là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống".

0_Mum-teaches-ungrateful-daughter-a-lesson-after-she-throws-pencil-case-in-bin

Cô bé đã hoảng hốt và khóc lóc khi biết mình phải sử dụng túi ni lông làm hộp bút.

Câu chuyện của cô Haley đã nhận được vô số lời khen ngợi của các bà mẹ khác:

- Bạn làm tốt lắm, rồi con bé sau này sẽ trở thành người tốt thôi, hãy nhớ những lời của tôi nhé.

- Ước gì cha mẹ nào cũng được như bạn.

- Bạn đã làm điều rất đúng đắn, lũ trẻ mà dễ dàng có được mọi thứ thì sẽ chẳng học được bài học gì cả.

Thế nhưng cũng cho rằng cô Haley đã đi quá xa khi đăng ảnh con gái mình đang khóc lóc lên mạng, và họ cũng không đồng ý cách cô dạy con như vậy:

- Việc chia sẻ hình ảnh một đứa bé đang buồn bã, khóc lóc lên Facebook là không nên một chút nào.

- Tôi thường xuyên trò chuyện với con rất nhiều về vấn đề này. Bạn biết đấy, tốt nhất là hãy đưa con cái đi cùng khi mua đồ để biết chúng muốn gì. Tôi thường hay trò chuyện với các con và rất quan tâm đến cảm xúc của chúng.

Tuy cách dạy con của cô Haley có thể nhận về một vài ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng về việc dạy trẻ lòng biết ơn vì có như vậy các bé mới biết trân trọng những gì mình đang có và không đòi hỏi thái quá.

Nguồn: Mirror, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm