Được cả thế giới ngưỡng mộ cách nuôi dạy con, thì ra Công nương Kate áp dụng triệt để phương pháp từ một người nổi tiếng khác

Thậm chí cả ngôi sao Hollywood cũng học theo Kate Middleton, tuy nhiên cô lại bị ảnh hưởng cách nuôi dạy con của một người nổi tiếng khác để giữ cho con một tuổi thơ đúng nghĩa.

Người hâm mộ của hoàng gia Anh đã quá quen với việc nhìn thấy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis xuất hiện trong những nghi lễ hoàng gia trang trọng. Chúng xuất hiện cùng với Nữ hoàng Elizabeth trên ban công Cung điện Buckingham cho đến Trooping the Colo. Nhưng họ cũng đã chứng kiến những phút giây tuổi thơ hồn nhiên đúng nghĩa của những đứa trẻ này khi chúng vui chơi trong vườn, ăn vặt từ cốp xe trong khi bố chơi polo.

polo

Thoải mái ăn vặt trong cốp xe.

Tất cả là do Công nương Kate luôn muốn con có được một tuổi thơ trọn vẹn giống như cách mẹ chồng cô – Công nương Diana - đã làm với hai con trai, trong đó có Hoàng tử William.

Chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành của William và Harry, người hâm mộ có thể thấy được cách Công nương Diana đã dành thời gian để cho hai con trai của mình có một tuổi thơ bình thường nhất có thể bất chấp những vai trò hoàng gia.

diana

Nhà viết tiểu sử Ingrid Seward, tác giả của Royal Children, cho biết ngay cả Nữ hoàng trong thập niên 50 cũng nói rằng bà muốn các con của mình được nuôi dưỡng bình thường nhất có thể. Nhưng sự thật là Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Philip thường để con ở nhà trong các chuyến công du. Các con của họ ở nhà cùng các bảo mẫu và liên lạc qua điện thoại với bố mẹ.

Công nương Diana đã không như vậy. Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã có một tuổi thơ bình thường nhất có thể khi được mẹ đưa đến những nơi mà trẻ con hay tới như công viên giải trí và cả McDonald.

gty_princess_diana_prince_william_prince_harry_jt_130523_wmain

Hai Hoàng tử cùng mẹ Diana ở khu vui chơi.

Diana cũng đảm bảo dành nhiều thời gian cho các cậu con trai của mình, thậm chí đưa cậu bé William gần 1 tuổi đi công du nước ngoài. Lần đầu tiên có một em bé hoàng gia làm điều này.

Và Kate rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi mẹ chồng của mình trong cách nuôi dạy con. Cặp vợ chồng hoàng gia này đã đưa Hoàng tử George công du đến Down Under khi cậu bé mới 9 tháng tuổi và đưa Công chúa Charlotte đến Canada khi cô mới 2 tuổi. (Harry và Meghan Markle sẽ làm điều tương tự vào mùa thu này khi họ mang Archie, mới sinh hồi tháng 5, đi cùng trong chuyến công du hoàng gia tới châu Phi).

prince-george-princess-charlotte-royal-sibling

Mặc dù có sự giúp đỡ của người giữ trẻ đáng tin cậy Maria Turrion Borrallo, Kate và William vẫn đảm bảo đi theo bước chân của Diana trong cách nuôi dạy con. Và bạn thấy, những đứa trẻ xứ Cambridge thực sự sống và vui vẻ.

Ngay cả việc ngồi xuống ngang hàng nói chuyện với con cũng là cách họ học được ở Công nương Diana. Bằng cách đó, họ đã xoa dịu được những đứa bé, giúp chúng vượt qua được những giây phút trở ngại. Và đó cũng là cách họ truyền cảm hứng cho những người khác học theo khi dạy con, trong đó có ngôi sao Hollywood Anna Hathaway.

princess-diana-kids

Rõ ràng không thể phủ nhận những ảnh hưởng của cố Công nương Diana trong cách nuôi dạy con của Kate Middleton. Nhưng Kate đã đúng khi học theo mẹ chồng mình để những đứa trẻ của cô có một tuổi thơ đúng nghĩa. Và để nhìn vào mọi người sẽ nghĩ "họ là một gia đình", chứ không phải là "gia đình hoàng gia".

Chia sẻ
Đọc thêm