Con gái thường xuyên bị lạc trong siêu thị, mẹ nghĩ ra cách định vị con chuẩn xác khiến ai cũng phải ngả mũ bái phục

Biết ý tưởng thông minh của người mẹ này, nhiều phụ huynh đã bảo nhau phải áp dụng cho con để tránh bị lạc mỗi khi đi đến chỗ đông người.

Bản tính của trẻ nhỏ là hiếu động và nghịch ngợm. Chúng khó mà ở yên một chỗ như mong muốn của cha mẹ. Chính vì thế mỗi khi đưa con ra ngoài chơi, cha mẹ chắc hẳn từng được trải nghiệm cảnh mướt mồ hôi chạy theo con vì chỉ sợ bé bị lạc mất.

Nhất là đến những chỗ đông người như công viên, siêu thị, trung tâm thương mại thì cha mẹ phải để mắt đến con từng giây từng phút. Bởi chỉ cần xao nhãng một chút là đã không thấy bé đâu rồi. Đưa con đi cùng và phải trông con sát sao, cha mẹ sẽ không có thời gian và tâm trí để mua sắm. Đó là điều khiến rất nhiều phụ huynh cảm thấy cực kỳ phiền lòng.

Mới đây một bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện đưa con gái nhỏ đi siêu thị của cô. Bà mẹ này cũng gặp tình cảnh tương tự nhưng cô đã nghĩ ra một sáng kiến giúp con không thể lọt khỏi tầm mắt mình khiến cư dân mạng phải ngả mũ bái phục.

Con gái thường xuyên bị lạc trong siêu thị, mẹ nghĩ ra cách định vị con chuẩn xác khiến người xem phải ngả mũ bái phục - Ảnh 1.

Bé gái rất hiếu động và thích chạy nhảy khắp siêu thị.

Bà mẹ này cho biết em bé nhà cô tuy là con gái nhưng vô cùng hiếu động và thích chạy nhảy. Chỉ cần đến siêu thị là bé không thể ngồi yên một chỗ, cũng không chịu ngồi trên xe đẩy cùng mẹ đi mua đồ.

Bé luôn thích tự mình đi khắp các kệ hàng để chơi đùa và khám phá những thứ lạ mắt. Chính vì thế mà mỗi lần đi siêu thị thì bà mẹ đến là khổ cực. Đã vài lần cô phải nhờ đến nhân viên bảo vệ để tìm con vì bé bị lạc mất. Luôn lo lắng cho con gái nên cô không thể tập trung mua hàng. Chính vì thế mà mỗi lần đi siêu thị sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bà mẹ này phát hiện ra nguyên nhân khiến cô bị lạc mất con trong siêu thị chính vì bé quá thấp. Cô bé bị các quầy hàng che khuất nên mẹ không thể biết con đang ở chỗ nào.

Con gái thường xuyên bị lạc trong siêu thị, mẹ nghĩ ra cách định vị con chuẩn xác khiến người xem phải ngả mũ bái phục - Ảnh 2.

Và đây là sáng kiến của bà mẹ!

Nếu vấn đề nằm ở chiều cao của con thì cô sẽ giúp con tăng chiều cao một cách nhanh chóng, để dù đứng ở vị trí nào trong siêu thị cô vẫn có thể nhìn thấy con gái ngay lập tức.

Thế là người mẹ nảy ra ý tưởng buộc một quả bóng bay vào áo con. Quả bóng với chiếc dây dài, chiều cao vượt qua các kệ hàng của siêu thị, dẫu bà mẹ này đứng ở góc nào cũng có thể dễ dàng định vị được nhanh chóng và chuẩn xác vị trí của con gái mình. Quả bóng cũng rất nhẹ không hề gây khó chịu cho em bé.

Con gái thường xuyên bị lạc trong siêu thị, mẹ nghĩ ra cách định vị con chuẩn xác khiến người xem phải ngả mũ bái phục - Ảnh 3.

Bà mẹ dễ dàng tìm ra con nhờ quả bóng bay.

Vậy là với sáng kiến này thì em bé vẫn được thỏa sức chơi đùa, khám phá trong siêu thị mà mẹ cũng có thể yên tâm mua hàng. Khi cần tìm con gái, cô chỉ việc quan sát xem quả bóng bay đang ở vị trí nào và đi đến đó để đón con.

Cư dân mạng rất khâm phục sáng kiến rất hữu dụng và có tính thực tế của bà mẹ trẻ. Mọi người đều bảo nhau về nhà sẽ áp dụng với lũ trẻ nhà mình.

Chia sẻ
Đọc thêm