Con gái sốt cao liên tục cả tháng, mẹ tá hỏa cầu cứu bác sĩ sau khi thấy thứ này trong mũi cô bé

Trẻ con nghịch ngợm và hay tò mò, chính vì thế bố mẹ lúc nào cũng phải cảnh giác bởi chỉ cần một chút không để mắt tới, con sẽ có ngay những hành động dại dột nào đó, có khi phải trả giá bằng chính mạng sống.

Bà mẹ người Phillippines sau khi trải qua cảm giác lo lắng tột độ rồi thở phào nhẹ nhõm khi con gái thoát khỏi tình huống nguy hiểm đã chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook. Chị Mikee Mae Timpug hy vọng rằng các bậc phụ huynh khác hãy xem đây là một bài học để có thể nâng cao tính cảnh giác và bảo vệ tốt hơn cho con mình.

Con gái sốt cao liên tục cả tháng, mẹ tá hỏa cầu cứu bác sĩ sau khi thấy thứ này trong mũi cô bé - Ảnh 1.

Mikee kể lại, mọi vấn đề rắc rối bắt đầu xảy ra khi con gái chị bỗng dưng lên cơn sốt và liên tục nhiều ngày như vậy hạ sốt rồi lại sốt, làm cho chị vô cùng lo lắng.

Con gái sốt cao liên tục cả tháng, mẹ tá hỏa cầu cứu bác sĩ sau khi thấy thứ này trong mũi cô bé - Ảnh 2.

“Bắt đầu từ hồi tháng 9, con gái tôi tự nhiên cứ sốt hoài mà không rõ lý do. Tình trạng sốt kì lạ diễn ra cho đến tận cuối tháng 10. Mỗi lần như vậy, con sốt cao đến 38-39 độ. Đôi lúc một đợt sốt kéo dài đến cả tuần. Ngày hôm trước con vừa khỏe mạnh, ngày hôm sau con đã lăn đùng ra sốt mà không có bất cứ triệu chứng ho hay cảm nào”.

Con gái sốt cao liên tục cả tháng, mẹ tá hỏa cầu cứu bác sĩ sau khi thấy thứ này trong mũi cô bé - Ảnh 3.

Chị Mikee cũng để ý thấy con gái cứ hay thò tay ngoáy mũi. Chị viết: “Hôm 29/10, lúc con gái đang ngủ, tôi bỗng để ý thấy tiếng thở của con khò khè và khó vẻ rất khô. Tôi nghĩ con bị ốm nên khô mũi nên đã lấy dầu và khăn để lau mũi cho con. Tình hình có vẻ khá hơn”.

Thế nhưng sang ngày hôm sau, Mikee vẫn thấy tình trạng khò khè xuất hiện. Chị quyết định soi đèn vào mũi con kiểm tra thì kinh hoàng phát hiện vật thể lạ nằm sâu trong lỗ mũi của con gái.

Chị Mikee cố để gắp dị vật ra nhưng con gái tỏ vẻ vô cùng đau đớn. Không chỉ lỗ mũi mà ngay cả lỗ tai của cô bé cũng bị đau. Cuối cùng chị Mikee phải nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ tiến hành khám, chụp X quang và xác định dị vật hình tròn trong mũi cô bé chính là một chiếc cúc áo bằng nhựa.

Con gái sốt cao liên tục cả tháng, mẹ tá hỏa cầu cứu bác sĩ sau khi thấy thứ này trong mũi cô bé - Ảnh 4.

“Tôi không biết vì sao chiếc cúc lại lọt vào bên trong mũi con bé như vậy. Tôi nghĩ chắc nó đã ở đó cả 3 tuần, thậm chí là một tháng nay rồi. Bảo vệ con cái không bao giờ là quá thừa thãi cả, nhất là khi tính tò mò của chúng nổi lên”.

Chị Mikee cho biết, đây không phải là lần đầu tiên con chị nghịch ngợm nhét đồ vào trong lỗ mũi. Chị hy vọng rằng mọi bậc phụ huynh hãy tăng cường cảnh giác đến những đứa con nhỏ của mình. Cũng may đây chỉ là một chiếc cúc áo và được lấy ra kịp thời, nếu đó là một viên pin nhỏ bị chui vào trong ruột của bọn trẻ, câu chuyện sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều!

Nếu gặp tình trạng trẻ nhét dị vật vào mũi, phụ huynh chỉ nên thử lấy ra một lần, nếu không được thì nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện nhờ các bác sĩ can thiệp. Bạn càng cố gắng tự lấy dị vật mà không có các dụng cụ chuyên dụng sẽ càng đẩy nó vào sâu hơn, thậm chí là gây đau đớn và nguy hiểm cho con. Bên cạnh đó, sau nhiều lần đè con ra gắp dị vật thất bại sẽ tạo ra tâm lý sợ hãi cho trẻ, sau đó chúng sẽ khó hợp tác để cho bác sĩ khám. Điều này sẽ làm tăng khả năng phải can thiệp bằng phẫu thuật để lấy dị vật ra ngoài.

(Nguồn: Elite Readers)

Chia sẻ
Đọc thêm