Clip mẹ rửa mũi cho con: cứ tưởng tranh cãi gay gắt, ai ngờ lại "gây sốt" vì lý do này

Việc rửa mũi cho trẻ em không phài là chuyện xa lạ với các bậc phụ huynh, nhưng tại sao clip của người mẹ Thái Lan này đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng?

Mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy đã thấy chiếc mũi ngột ngạt khó chịu là bạn muốn tiếp tục chìm vào giấc ngủ để quên đi cảm giác đó. Vốn dĩ đó là một triệu chứng không bình thường, đến người lớn còn cảm thấy khó chịu huống chi là trẻ em. Vì vậy không ít bà mẹ đã rửa mũi bằng nước muối cho con buổi sáng, tuy nhiên hành động đó nhận không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Clip mẹ rửa mũi cho con: cứ tưởng tranh cãi gay gắt, ai ngờ lại gây sốt vì lý do này - Ảnh 1.

Bé gái đáng yêu trong clip mẹ rửa mũi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mới đây, một người mẹ Thái Lan đăng tải đoạn clip rửa mũi bằng nước muối vào buổi sáng cho con gái đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem và hơn 227 ngàn lần chia sẻ. Trong clip có thể thấy được người mẹ dùng ống tiêm bơm nước muối vào và nhẹ nhàng bơm thẳng lên mũi cô con gái nhỏ. Người ngoài nhìn vào sẽ đoán được phản ứng của đứa bé có thể sẽ khóc hoặc giật mình, nhưng ngược lại những gì chúng ta nghĩ, cô bé hoàn toàn thích thú và chịu “hợp tác” với mẹ để mũi được thông. Cứ sau một lần bơm, cô bé lại cười khúc khích khoái chí, thậm chí nhìn thẳng vào camera mỉm cười một cách đáng yêu.

Clip mẹ rửa mũi cho con gây sốt cộng đồng mạng

Được biết đây là cách rửa mũi tại nhà, tương tự như cách sử dụng Neti pot - một bình rửa mũi có hình dáng lai giữa chiếc “đèn thần” và ấm trà, trong đó có chứa nước tinh khiết pha với muối để vệ sinh mũi sạch sẽ và đẩy các chất nhầy gây nghẹt bên trong ra ngoài. Tuy nhiên sau khi video này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều lời bình luận cũng như thể hiện quan điểm về sự an toàn của phương pháp này.

Clip mẹ rửa mũi cho con: cứ tưởng tranh cãi gay gắt, ai ngờ lại gây sốt vì lý do này - Ảnh 3.

Tạm gác những tranh cãi về sức khỏe, cư dân mạng khá thích thú với hình ảnh bé gái đáng yêu trong clip. (Ảnh: Cắt từ clip)

Một người bình luận là y tá chăm sóc trẻ em cho biết: “Đây thật sự không phải là phương pháp an toàn. Nó có thể dẫn đến nghẹt thở và trẻ dễ dàng hít chúng dẫn đến viêm phổi”. Bên cạnh đó, một người khác lại đưa ra quan điểm của mình: “Tôi là một nhà trị liệu về hô hấp và tôi muốn nói rằng phương pháp này như một quả bom nổ chậm. Hành động này nếu làm không đúng cách có thể gây ra tổn thương niêm mạc, viêm ngược tai giữa”.

Tuy nhiên, theo WebMD và BabyCenter, phương pháp này được xem là an toàn cho việc làm sạch mũi trẻ em, miễn là nó được thưc hiện một cách nhẹ nhàng và đúng cách. Ngoài những ý kiến về sức khỏe, một số khác lại không quan tâm tranh cãi mà chỉ để ý đến đứa bé trong video, họ bình luận: “Đối với tôi, đây là video dễ thương nhất nhưng cũng là trông kinh dị nhất mà tôi đã từng xem”, hay "Tôi không quan tâm những tranh cãi về phương pháp này, tôi chỉ quan tâm bé gái quá dễ thương khiến tôi muốn có một đứa con như thế",...

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm