Con gái lớn chuyển ra ngoài sống tự lập, bà mẹ 51 tuổi quá buồn nên quyết định làm một việc khiến ai cũng ngạc nhiên

Khi con gái lớn 24 tuổi chuyển ra ngoài sinh sống, căn nhà trở nên vắng vẻ và buồn tẻ, chỉ còn đôi vợ chồng già sống bên nhau và họ đã quyết định làm 1 việc.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 17 tháng 3 tại Bệnh viện số 1 Hàng Châu, một sản phụ họ Chu đã hạ sinh một cặp song sinh trai gái. Điều đáng nói là sản phụ này đã 51 tuổi.

Cô Chu và chồng vô cùng hạnh phúc, niềm vui mừng, phấn khởi của họ thật khó diễn tả được thành lời. Tuy nhiên nhiều người đã bày tỏ thắc mắc rằng tại sao cô Chu lại sinh con khi tuổi cao như vậy. Rõ ràng một phụ nữ lớn tuổi như cô sinh con không phải điều dễ dàng và an toàn.

Cô Chu chia sẻ với các bác sĩ và mọi người rằng vợ chồng cô đã có một cô con gái năm nay 24 tuổi. Nhưng 2 năm trở lại đây con gái cô đã ra ngoài làm việc, sống độc lập không còn ở chung nhà với cha mẹ. Căn nhà trở nên vắng vẻ và buồn tẻ, chỉ còn đôi vợ chồng già sống bên nhau. Cảm thấy quá buồn chán và tẻ nhạt khi không có con cái bên cạnh, ý nghĩa sinh thêm con ngày càng lớn trong suy nghĩ của vợ chồng cô Chu.

Căn cứ vào thể trạng sức khỏe và tuổi tác, vợ chồng cô quyết định tiến hành thụ tinh ống nghiệm ở Thượng Hải. May mắn ngay lần đầu tiên cấy phôi thai, cô Chu đã thành công có được một cặp song sinh.

Con gái duy nhất 24 tuổi ra ngoài sống tự lập, bà mẹ 51 tuổi quá buồn chán nên đã quyết đoán làm một việc khiến ai nấy kinh ngạc - Ảnh 1.

Cặp song sinh của vợ chồng cô Chu.

Trong suốt quá trình mang thai, vì ý thức được sản phụ lớn tuổi sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nên cô Chu luôn chú ý chăm sóc thai kỳ kỹ lưỡng, thường xuyên thăm khám và thực hiện đúng, đủ các lời khuyên của y bác sĩ. Kết quả thai kỳ của cô diễn ra khá suôn sẻ, không có bất kỳ tai biến hay bệnh lý sản khoa nào. Các chỉ số sức khỏe của thai nhi và người mẹ đều ở mức bình thường.

Thời điểm mang thai được hơn 35 tuần, cô Chu phát hiện bị ra máu. Lập tức đến bệnh viện kiểm tra, cô Chu được các bác sĩ Khoa phụ sản chỉ định mổ lấy thai ngay lập tức. Ca mổ diễn ra thành công và cô Chu đã hạ sinh được cặp song sinh một trai một gái khỏe mạnh.

Cùng với sự phát triển của xã hội và tiến bộ của y học, dường như số lượng các thai phụ lớn tuổi đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên các thai phụ lớn tuổi cần lưu ý những nguy cơ mà mình có thể phải đối mặt như sau:

- Khó có thai: Khi tuổi càng cao thì hiển nhiên người phụ nữ càng khó mang thai. Số lượng trứng giảm mạnh theo độ tuổi, đồng thời chất lượng trứng cũng không tốt bằng trước đây. Do đó song song với việc khó có thai là nguy cơ thai nhi dị tật hoặc sảy thai.

Một nghiên cứu cho thấy sau tuổi 40, khả năng có thai giảm đi đáng kể qua mỗi năm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ 40 tuổi điều trị vô sinh có cơ hội mang thai bằng trứng của bản thân là 25% nhưng khi mang thai ở tuổi 43 cơ hội này giảm xuống rõ rệt chỉ còn 10% và đến 44 tuổi chỉ còn 1,6%.

Con gái duy nhất 24 tuổi ra ngoài sống tự lập, bà mẹ 51 tuổi quá buồn chán nên đã quyết đoán làm một việc khiến ai nấy kinh ngạc - Ảnh 2.

Trong số những phụ nữ có thai, tỉ lệ sảy thai ở những người 40 tuổi là 24%, 38% đối với độ tuổi 43 và tăng lên 54% ở tuổi 44.

Khả năng có thai bằng trứng của bản thân ở tuổi 45 là rất hiếm. Đa số những bà mẹ lớn tuổi muốn sinh con đều phải nhờ cậy đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

- Quá trình mang thai khó khăn hơn: Ở độ tuổi 40 - 50, các biến chứng khi mang thai xảy ra nhiều hơn (như tăng huyết áp, đái tháo đường thai kỳ), các vấn đề về nhau thai cũng như biến chứng khi sinh cũng gặp nhiều hơn.

- Nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân: Nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân, thậm chí thai lưu đều cao hơn, bên cạnh đó tỉ lệ xuất hiện các bệnh lý bẩm sinh ở trẻ cũng cao hơn (như đái tháo đường typ 1, tăng huyết áp...)

- Vấn đề tài chính lâu dài: Tuy ở tuổi 40 - 50 thì áp lực tài chính không còn nặng nề như khi còn trẻ nhưng về lâu dài lại nảy sinh vấn đề. Bởi đến gần thời điểm nghỉ hưu và sau khi nghỉ hưu, nếu tài chính không được tích lũy đủ sẽ trở thành vấn đề rất nghiêm trọng trong việc nuôi con.

Chia sẻ
Đọc thêm