Con gái hốt hoảng can ngăn mẹ đừng nấu ăn, cư dân mạng xem ảnh sản phẩm thì hiểu ngay ra vấn đề

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi lần các con thấy mẹ "vũ trang" đầy đủ, sẵn sàng vào bếp nấu nướng là chúng biết mình lại sắp phải đối mặt với điều gì!

Chúng ta thường nghe nhiều về cụm từ “cơm mẹ nấu” với rất nhiều yêu thương và nhung nhớ. Thế nhưng với những đứa trẻ có bà mẹ không được khéo tay cho lắm thì “cơm mẹ nấu” dường như lại trở thành nỗi kinh hãi, mỗi lần nghe đến là chúng lại phải hốt hoảng.

Đây chính là phản ứng của một cô bé mỗi khi biết mẹ sắp vào bếp nấu nướng cho con gái ăn. “Mẹ ơi thôi mẹ đừng nấu nữa”, cô bé tha thiết can ngăn.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 1.

Cô bé này có lẽ chẳng phải là duy nhất, nguyên nhân tại sao thì chỉ cần xem loạt hình ảnh về sản phẩm của những bà mẹ “nhiệt tình có thừa nhưng năng lực có hạn” dưới đây bạn sẽ rõ!

Nhìn qua thật sự không ai có thể đoán được bà mẹ này đang muốn nấu cho con ăn món gì nữa. Nhưng chính xác là cô ấy định làm món bánh khoai lang tím đấy! Đúng là có chút màu tím thật nhưng bánh thì chẳng thấy đâu.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 2.

Hai món đen sì không còn phân biệt được hình dạng và nguyên liệu nấu nướng này, bên phải chính là món thịt lợn kho còn bên trái là món cánh gà cô la.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 3.

Có ai nhận ra món thịt kho và cánh gà cô la của các bà mẹ này nấu cho con ăn không.

Món cơm cà ri của một bà mẹ khác rõ ràng có tiến bộ hơn các sản phẩm phía trên nhưng chú lạc đà chẳng dễ thương, đáng yêu chút nào. Nhìn qua thậm chí còn không thể đoán được cô muốn tạo hình con vật gì, thêm vạt cỏ dưới chân con vật, lũ trẻ "hết hồn" với món ăn của mẹ cũng là điều có thể hiểu được.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 4.

Cùng là món cơm tạo hình lạc đà nhưng có sự khác biệt giữa ảnh của bà mẹ trên mạng và thực tế.

Đàn vịt vàng của bà mẹ này hơi lỗi một chút, có lẽ cô không nắm bắt tốt tỷ lệ các nguyên liệu khi làm bánh nên đàn vịt hơi “béo phì”.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 5.

Bánh ngọt hình chú lợn con theo mẫu đáng yêu và dễ thương vô cùng, qua tay bà mẹ này không hiểu sao lại bị nhuộm thành màu xám. Ngoài ra tạo hình miệng, tai và mắt thực sự có tác dụng dọa sợ lũ trẻ rất tốt.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 6.

Đến món ăn này thì lũ trẻ cũng không thể chịu đựng nổi nữa. Món quẩy bà mẹ chế biến có hình dáng thật sự rất giàu sức liên tưởng.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 7.

Một vài thành phẩm khác có thể dùng từ "thảm cảnh" để miêu tả của các bà mẹ bỉm sữa chăm con. Khi bắt gặp một công thức nấu nướng nào đó trên mạng, chắc hẳn họ sẽ nghĩ: "Ồ phải làm cho con ăn mới được. Trông dễ thương thế này đảm bảo con sẽ thích và ăn hết cả đĩa to".

Ai ngờ đâu thực tế và tưởng tượng lại khác xa nhau, nói đúng hơn là tay nghề của "người ta" và tay nghề của các bà mẹ này lại cách biệt một trời một vực.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 8.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 9.

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 10.

Chắc hẳn mỗi lần lũ trẻ thấy mẹ cầm ô, đeo tạp dề, "vũ trang" đầy đủ sẵn sàng vào bếp nấu nướng như bà mẹ trong hình ảnh dưới đây, là chúng biết mình lại sắp sửa phải đối mặt với điều gì!

"Mẹ ơi đừng nấu nữa!" - con gái nhỏ hốt hoảng can ngăn, cư dân mạng xem xong sản phẩm của các bà mẹ thì phải "cười lăn cười bò" - Ảnh 11.

Thấy mẹ "vũ trang" đầy đủ để vào bếp mà các con phải vội can ngăn.

Cha mẹ đừng nghĩ trẻ nhỏ chưa biết gì, xấu đẹp ra sao chúng chưa cảm nhận được. Thực ra món ăn có giàu chất dinh dưỡng đến đâu nhưng hương vị không hấp dẫn và đặc biệt là hình thức thiếu thu hút cũng không thể khiến trẻ hứng thú với việc ăn uống.

Chưa nói những món ăn gây "hết hồn" như của các bà mẹ phía trên, để con hợp tác tốt thật sự là việc khó như “lên trời”.

Vẫn biết sự quan tâm và yêu thương dành cho con cái của cha mẹ là rất lớn nhưng cư dân mạng đồng loạt động viên các bà mẹ có tay nghề nấu nướng chưa cao cần phải nỗ lực hơn nữa. Khi thành phẩm chất lượng hơn mới có thể nhận được sự hợp tác của lũ trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm