Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt

Chào đón một đứa con đầu lòng là khoảnh khắc thay đổi cả một đời người. Đối với nhiều cặp bố mẹ, đó cũng là thời điểm mà họ biết rằng mình sẽ phải đối mặt với gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp mười lần khó khăn so với những bố mẹ khác.

Nhìn thấy con mình sinh ra được khỏe mạnh lành lặn là điều hạnh phúc và may mắn nhất đối với bố mẹ. Tuy nhiên với Sara Heller, bên cạnh sự vui sướng khi nhìn thấy con trai Brody thì đó là trăm nghìn nỗi lo lắng cho cuộc sống của con, của gia đình những ngày sau này.

Ở tuần thai thứ 24, Sara và chồng, Chris Eidam, đau đớn khi nhìn thấy hình ảnh siêu âm của con trai xuất hiện những điểm dị thường.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 1.

Brody bị mắc dị tật sứt môi, hở hàm ếch cực kỳ nặng. Nếu như ở những trường hợp khác chỉ là một khoảng trống nhỏ trên môi thì với Brody, khoảng cách hở ra kéo dài từ môi lên tận lỗ mũi. Bác sĩ nói rằng chỉ có khoảng 9 trường hợp như Brody trên toàn thế giới.

“Họ hỏi chúng tôi có muốn tiếp tục thai kỳ hay không?”, Chris chia sẻ với Omaha News.

Chẳng cần suy nghĩ một chút nào, Sara và Chris nhất định giữ lại Brody, dù biết rằng chặng đường phía trước của họ sẽ rất khó khăn, vất vả. Nhìn vào hình ảnh siêu âm đứa con trong bụng, Sara và Chris quyết tâm làm một điều hoàn toàn khác biệt, họ muốn thay đổi cách nhìn của mọi người về những đứa trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 2.

“Dù trong hoàn cảnh thế nào đi nữa, bố mẹ tự hào về con mình là chuyện rất bình thường. Chúng tôi muốn đưa hình ảnh của Brody lên Facebook và Instagram. Chúng tôi muốn chia sẻ sự nhận thức về dị tật sứt môi, hở hàm ếch với mọi người”.

Ở 2-3 tháng cuối cùng của thai kỳ chính là lúc thai nhi hoàn thiện dần khuôn mặt của mình. Tại Mỹ mỗi năm ghi nhận khoảng 2.650 trường hợp trẻ sinh ra với di tật ở môi, hàm. Các chuyên gia vẫn đang nỗ lực tìm hiểu về nguyên nhân gây ra các dị tật này. Tuy nhiên, người ta biết rằng gien di truyền đóng đã góp phần trong khoảng một phần năm số trẻ em bị ảnh hưởng.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 3.

Những đứa trẻ bị hở hàm ếch sẽ phải trải qua hàng loạt các cuộc giải phẫu và chữa trị để có thể ăn và nói một cách bình thường. Sara và Chris, mặc dù thời điểm đó không thể chi trả cho những cuộc phẫu thuật đắt tiền cho Brody nhưng vẫn quyết tâm thay đổi nhận thức của những người xung quanh, hy vọng rằng sẽ khiến cho họ mở rộng suy nghĩ của mình về dị tật sứt môi, hở hàm ếch.

Như những bà mẹ tự hào về con khác, Sara thường xuyên chia sẻ ảnh của Brody lên mạng. Tuy nhiên sau đó, cô đã hứng chịu khá nhiều bình luận chỉ trích, miệt thị về tình trạng của cậu bé.

“Mặt con cô làm sao thế?”, một bình luận viết.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 4.

Sara cho biết cô không chỉ sốc trước lời nói của mọi người mà thật sự cô cũng chưa từng nghĩ và chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ phải bảo vệ Brody trước những lời nói độc địa bình luận về diện mạo khác thường của con.

Cô chia sẻ với Today: “Tôi nghĩ mình sẽ truyền bá kiến thức chứ không phải tạo ra một sự đối đầu vì đó là những gì tôi muốn Brody làm trong tương lai. Tôi sẽ muốn thằng bé sẽ giúp cho mọi người hiểu, trở thành một người đứng ra bảo vệ cho những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn, những đứa bé chưa có tiếng nói riêng của mình".

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 5.

Một ngày nọ, Sara cùng bạn bè đưa bé Brody ra ngoài ăn tối. Trong lúc người phục vụ đưa món ăn lên bàn của Sara, cô nhận thấy bên dưới đĩa có một thứ gì như tờ khăn giấy. Nước mắt chảy dài vô cùng xúc động khi Sara khám phá ra rằng, đó thực chất là một tờ séc giá trị 1.000 USD với lời nhắn nhủ: “Dành tặng cho đứa con xinh đẹp của bạn!”.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 6.

Món quà bất ngờ quý giá đó đã giúp cho Sara và Chris trang trải phần nào chi phí chữa trị cho Brody. Cuộc phẫu thuật mới nhất đã giúp Brody có được một khuôn mặt lành lặn. Cậu bé phục hồi rất tốt và dự định sẽ có thêm những cuộc phẫu thuật khác khi được 9 tháng và 12 tháng.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 7.

Con bị dị tật nhưng nhất quyết giữ đến cùng, nhiều tháng sau, người mẹ nhận được một thứ khiến cô rơi nước mắt - Ảnh 8.

Chỉ cần mỗi người góp một chút lòng tốt của mình sẽ có thể tạo nên được sự khác biệt to lớn, có khả năng thay đổi cuộc đời của một ai đó. Nhìn thấy nụ cười tươi rạng rỡ và khuôn mặt đáng yêu của Brody, là kết quả của lòng nhân ái từ những người xa lạ và sự hy sinh khổ cực của bố mẹ em, hẳn là ai cũng đều cảm thấy ấm lòng trong những ngày cuối năm rét mướt này.

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm