Combo ăn vặt kết hợp sữa tươi “bé mê, cả nhà ghiền” của Suni Hạ Linh và Nino Hoàng
Sau những ngày giãn cách tại nhà, gia tài món ăn vặt của mẹ có vẻ đang dần được làm đầy, nhưng phải có thêm combo pudding sữa tươi trân châu đường đen và bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng thì mới tính là đầy đủ.
Combo ăn vặt cực hot mà "fan sữa" lăng - xê
Mới đây, hai "fan cứng" của sữa tươi là Nino Hoàng và Suni Hạ Linh đã góp vào danh sách món ăn vặt tại gia hai cái tên pudding sữa tươi trân châu đường đen và bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản, hình thức đẹp và thơm ngon, 2 món ăn vặt này hứa hẹn sẽ khuấy đảo nhiều bếp nhà lắm đây.
Khoe thành phẩm trên trang Facebook cá nhân, Suni Hạ Linh chia sẻ, món pudding sữa tươi trân châu đường đen nghe thì phức tạp nhưng lại rất dễ làm chỉ với sữa tươi, gelatin cùng trân châu đường đen. Sự kết hợp giữa pudding sữa tươi mềm mịn, thơm béo cùng trân châu đường đen dai dai mang đến cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Suni Hạ Linh cho hay, món ăn này khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm, có thể làm để chiêu đãi cả nhà
Nino Hoàng cũng chia sẻ công thức bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng thơm ngon cùng sữa tươi. Sự hòa quyện độc đáo giữa lớp kem trứng sữa tươi thơm ngon đặc trưng cùng bánh crepe còn là món ngon điểm 10 cho giờ ăn vặt cuối tuần của cả nhà.
“Không cần lò nướng, chỉ cần nhiều sự kiên nhẫn và miễn là nhà còn… nhiều sữa, là đủ cho sự ra đời của một chiếc bánh crepe ngàn lớp!”
Bởi công thức đơn giản, lại không cần quá nhiều nguyên liệu, combo món ngon của Nino Hoàng và Suni Hạ Linh không chỉ thu hút giới trẻ mà bố mẹ cũng học hỏi để... lấy lòng con.
Hot mom Thanh Thảo Hugo cho biết cô sẽ nhanh chóng "bắt trend" làm hai món này để vừa đổi vị cho con vừa đảm bảo dưỡng chất. Trong khi đó, mẹ Joyce - Chúng Huyền Thanh - cũng rục rịch tận dụng sữa Meadow Fresh yêu thích của con trai để làm combo ăn vặt hot hit này.
Với các fan của sữa tươi thì càng khỏi nói, đây chính là combo có sức hút không thể chối từ. Bên dưới bài đăng của Nino Hoàng và Suni Hạ Linh, rất nhiều người hào hứng muốn được trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà.
"Trùm cuối" giúp món ngon thăng hạng - sữa tươi từ Úc & New Zealand
Dù công thức thực hiện khác nhau, nhưng cả Nino Hoàng và Suni Hạ Linh đều đồng ý rằng "tuyệt chiêu" cho hai món ngon trên thăng hạng chính là cách chọn sữa tươi.
"Bánh crepe ngàn lớp ghi điểm ở mùi thơm tự nhiên của sữa. Do đó, mình phải chọn thật kỹ mới được loại sữa có mùi thơm tự nhiên của sữa bò tươi và vị thanh mát như Meadow Fresh để làm nguyên liệu chính. Sữa này còn giúp phần kem trứng tươi ngon vừa miệng nên ăn không bị ngán nữa." – Nino Hoàng chia sẻ. Bật mí thêm với mẹ, sữa tươi Meadow Fresh còn giàu canxi và protein tự nhiên, không chất bảo quản, tốt cho sức khỏe nên mẹ cũng có thể an tâm khi làm các món ăn vặt cho bé.
Hai "fan sữa" Nino và Suni Hạ linh đều nhất trí Meadow Fresh là bí kíp cho món ăn vặt thêm thơm ngon khó cưỡng.
Suni Hạ Linh chia sẻ cô chọn Meadow Fresh, phần vì đã yêu thích từ lâu, phần vì vị sữa thơm béo và khi kết hợp thì món pudding mềm mịn thơm ngọn như mong đợi. "Từ khi còn là du học sinh ở New Zealand, Suni "mê" sữa tươi của nước này, khi về Việt Nam thì tình cờ tìm được đúng loại sữa cho mình hương vị ngày xưa nên cứ thế gắn bó luôn." Nữ ca sĩ cho biết thêm, cô thích dòng sữa này vì xuất xứ "3 tốt" từ Úc và New Zealand, cùng với quy trình chế biến và bảo quản nghiêm ngặt để giữ nguyên hương vị và chất lượng ban đầu.
Như vậy, chỉ với sữa tươi và một vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm, mẹ đã có thể biến hóa cho cả nhà bữa ăn vặt chất lượng. Chúc mẹ thành công với combo ăn vặt cho cả nhà nhé!
Pudding sữa tươi trân châu đường đen
• Nấu ấm hỗn hợp 10gr gelatin đã ngâm, 30ml nước, 450ml sữa tươi Meadow Fresh, 100ml whipping cream, 35gr đường và 5ml vanilla đến 60 độ C (khuấy cho đường tan hết)
• Lọc qua rây và cho vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng
• Dùng bột năng và bột cacao để làm trân châu, hoặc sử dụng loại chế biến sẵn.
• Luộc trân châu trong hỗn hợp nước đường đang sôi, đến khi nổi lên thì vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó, vớt ra để ráo và trộn đều với 30gr đường cát
• Đun 200ml nước, cho thêm 40gr đường nâu và phần trân châu trên vào nồi, nấu 5 phút rồi tắt bếp và ủ thêm 15 phút
• Cho pudding đã đông ra đĩa, dùng cùng với trân châu đường đen đã nguội
Bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng
• Đánh tan trứng gà với 30gr đường
• Cho tiếp 100gr bột mì, 300ml sữa Meadow Fresh và 20gr bơ lạt vào khuấy đều
• Lọc qua rây để lấy phần hỗn hợp trong
• Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh khoảng 15 phút
• Làm nóng chảo, đổ một lớp bột lên mặt chảo, tráng đều đến khi mặt dưới đã vàng, lật ngược cho mặt còn lại chín, làm thêm nhiều lớp đến khi đạt được số lượng mong muốn
• Để tủ lạnh khoảng 15 phút rồi thưởng thức