Có những lỗi trang phục tưởng là nhỏ nhưng vẫn đầy người phạm phải, nhìn mà thấy chán

TỬ ĐAN,
Chia sẻ

Dám cá rằng nhiều anh chị em vẫn chưa biết mình phạm phải những lỗi trang phục thế này.

Không phải ai cũng cần trở thành 1 fashionista nhưng trước hết hãy đừng biến mình thành kẻ ăn vận luộm thuộm. Vậy thế nào là đặc điểm của 1 người ăn mặc lôi thôi, không tươm tất? Không Mặc Xấu sẽ giúp bạn tìm ra và sửa đổi các lỗi trang phục tưởng là nhỏ xíu nhưng lại khiến tổng thể mất điểm trông thấy.

1. Quần tất nhăn, rách

Quần tất chẳng còn là item mới mẻ gì với phái đẹp nhưng vẫn còn rất nhiều người sử dụng chúng chưa đẹp. Nhiều cô nàng mặc kệ cho quần tất nhăn nhúm, co lên sau chuyển động của từng bước chân và kết quả là như hình ảnh phía dưới. Do đó, hãy chú ý đến chất lượng của tất da chân, bỏ đi những đôi đã cũ, tìm mua loại tất với độ co giãn tốt và tuổi thọ cao nếu không muốn hình ảnh bản thân trở nên lạ kỳ.

Có những lỗi trang phục tưởng là nhỏ nhưng vẫn đầy người phạm phải, nhìn mà thấy chán - Ảnh 1.

Trông thật khó coi phải không?

Ngoài ra những đôi tất nhăn, tất bị rách và bị thủng li ti cũng cần được loại bỏ

2. Tuột dây áo lót

Thật là ái ngại khi dây áo lót đột nhiên tuột ra và như "mọc" ở nách áo bạn. Thật ra cách xử lý tình trạng này khá đơn giản, bạn nên điều chỉnh độ dài dây áo thật chắc hoặc cẩn thận hơn thì mua hẳn loại dây định hình để cố định 2 bên dây áo ở vị trí đúng, tránh trường hợp xô lệch.

Dây áo tuột ra khỏi vị trí khiến bộ dạng của bạn thật buồn cười

Có những lỗi trang phục tưởng là nhỏ nhưng vẫn đầy người phạm phải, nhìn mà thấy chán - Ảnh 4.

Dùng dây chun đàn hồi là 1 trong những cách hợp lý và thoải mái nhất để cố định áo lót

3. Mặc áo quần màu "cháo lòng"

Trang phục trắng được không chỉ phái nữ mà cả phái nam cũng ưa dùng bởi khả năng bắt sáng và tôn da triệt để. Ấy thế mà đây cũng là item "nguy hiểm" vì dễ lấm bẩn, ngả màu. Trang phục trắng mặc 1 thời gian và ngả dần sang màu "cháo lòng" cần được thay mới ngay lập tức. Xin đừng tự biến mình thành 1 nồi cháo lòng di động!

Có những lỗi trang phục tưởng là nhỏ nhưng vẫn đầy người phạm phải, nhìn mà thấy chán - Ảnh 5.

4. Áo sơ mi nhăn nhúm

Có lẽ ai cũng từng 1 lần mặc sơ mi nhưng không phải ai cũng biết giữ cho áo phẳng. Nhiều người chỉ biết tới khái niệm "giặt" và "phơi" quần áo, hầu như bỏ quên luôn bước là ủi hoặc chí ít giữ cho trang phục phẳng phiu nên áo quần mới nhăn nhúm kém duyên. Ngoài ra, cũng vì mua phải sơ mi làm từ chất liệu dễ nhăn nên họ mới dễ mất điểm.

Hãy thử một lần hỏi người xung quanh xem họ có cảm thấy khó chịu khi nhìn áo sơ mi nhăn nhúm thế này không

Hãy tập thói quen là ủi quần áo sau khi sấy hoặc phơi khô. Một mẹo nhỏ để quần áo không nhàu nhĩ là sau khi phơi trang phục lên mắc/dây phơi, dùng tay kéo căng lớp vải theo tứ phía để quần áo về đúng phom dáng nguyên thuỷ. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên mua sơ mi có chất liệu tốt một chút để áo đứng phom hơn nhé.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ