Cô gái "bóc" dịch vụ tại salon tóc, nhận về hơn 2000 bình luận đồng tình

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Đến salon làm tóc, thay vì vui vẻ khi có một mái tóc đẹp, nhiều người lại mua thêm "cục tức" vào mình.

Cuối năm là thời điểm mà các chị em bắt đầu rục rịch đến salon làm tóc để thật xinh tươi đón năm mới. Tuy nhiên không phải cứ đến salon làm tóc là thoải mái, có khá nhiều những vấn đề phát sinh khiến các chị em khó chịu khi làm tóc ngoài tiệm.

Trên mạng xã hội gần đây xôn xao một đoạn clip cô gái trẻ bóc phốt một salon tóc. Cụ thể cô nàng kể lại quá trình đi làm tóc của mình, thế nhưng thay vì vui vẻ khi có một mái tóc đẹp, cô nàng lại mua thêm "cục tức" vào người.

Salon tóc chuyên chê lên chê xuống.... để tư vấn đủ gói dịch vụ dưỡng tóc, phục hồi

Cô nàng bóc phốt một salon tóc đã dùng những lời lẽ khó chịu để nhận xét mái tóc của cô (Nguồn: VTVcab).

Theo đoạn clip, cô nàng kể lại quá trình đi làm tóc tại salon. Salon tóc là nơi mà các chị em bị cánh đàn ông (thợ làm tóc) chê nhiều nhất. Thậm chí theo lời kể của cô nàng, thợ làm tóc còn nhận xét mái tóc của cô nhìn giống như cái "đuôi ngựa".

Anh thợ làm tóc còn nói rất to khiến cho rất nhiều người có thể nghe thấy. Cô nàng khá khó chịu bởi mái tóc của mình đang bị người khác đem ra làm trò cười. Chưa kể anh thợ làm tóc còn chê tóc cô khô xơ, tóc yếu, bị hói... để tư vấn đủ các gói phục hồi, dưỡng tóc đắt tiền khác.

Người thợ làm tóc còn buông một vài câu như: "Trời ơi sao tóc hói rồi, tóc mẹ em có hói như thế này không?..." khiến cô càng khó chịu hơn. Đoạn clip của cô nhận về hơn 2000 bình luận, hầu như tất cả mọi người đều đồng tình với vấn đề này. Có người còn nói: "Đi làm tóc hay spa... họ chê như không còn gì để chê, kích cho khách lòi tiền ra".

Có tới hơn 2000 bình luận quanh đoạn clip này của cô nàng. Ai cũng đồng tình với vấn đề mà cô vừa gặp phải.

Không chỉ mình cô nàng này, mà Mai (33 tuổi, Hà Nội) cũng từng không hề thoải mái khi đến salon tóc, bởi lần nào đi làm tóc cũng phải nghe cả loạt câu chê xoay quanh mái tóc của cô.

Vẫn biết "dân trong nghề" mới hiểu rõ mái tóc đang gặp phải tình trạng thế nào, nhưng đằng sau những câu chê ấy luôn là "em phải làm gói phục hồi này, thì tóc mới đẹp lên được". Thì ra những câu chê ấy chỉ vì một mục đích hướng khách hàng lựa chọn thêm các dịch vụ khác của salon.

Có lần Mai đi làm tóc, cô chỉ định làm gói ép thẳng giá vài trăm nghìn, nhưng rồi thợ làm tóc chê lên chê xuống mái tóc của Mai, sau đó lại hướng cô làm thêm một vài dịch vụ khác. Kết quả lần ấy Mai tốn gần 2 triệu cho mái tóc của mình.

Đang yên đang lành, thợ làm tóc nghỉ việc giữa chừng

Thêm một điều khiến Mai không thoải mái khi đến salon tóc. Mai chia sẻ: "Với những hệ thống salon lớn, có nhiều thợ làm tóc, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn người chăm chút cho mái tóc của mình. Nhưng tôi từng gặp phải trường hợp thế này. Tôi vốn là người rất ngại đi làm tóc, và cũng chỉ làm thợ quen, bởi họ biết chất tóc cũng như nhu cầu của mình nên sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Nhưng một lần thử làm tóc ở một salon mới, anh này tư vấn nhiệt tình và tôi khá ưng với mái tóc mới. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau quay lại, anh ấy đã nghỉ việc, tôi lại phải lựa chọn một thợ làm tóc khác cho mình và bắt đầu tư vấn lại từ đầu".

Thường thì các hệ thống salon tóc lớn, thợ làm tóc cũng hay nghỉ việc khiến khách hàng quen gặp nhiều bất tiện. So với các hệ thống salon lớn, thì các tiệm nhỏ lẻ, chủ salon cũng chính là người trực tiếp làm tóc cho khách hàng nên sẽ không có tình trạng nhân viên nghỉ giữa chừng như vậy.

Kết luận

Trường hợp của cô gái trên mạng xã hội hay Mai không hề ít, chưa kể đến những lần bóc phốt salon tóc làm hỏng tóc của khách (cháy tóc, ửng đỏ da đầu, nhuộm màu lôm côm...) thì riêng khoản chê lên chê xuống cốt chỉ để tư vấn gói dịch vụ phục hồi tóc cũng khiến các chị em không thoải mái chút nào.

Chia sẻ