Clip cậu bé tìm cách mua thời gian của mẹ khiến người xem vỡ òa trong nước mắt

Tiền bạc không thể mua được thời gian. Ngay lập tức khi xem xong video này, hãy ôm lấy những đứa con bé bỏng của mình và dành cho chúng nhiều nhất thời gian có thể.

Nhân vật trong video là một bà mẹ có hai con, một bé gái đang chập chững và một cậu bé tiểu học – có tên Noah. Bà mẹ trẻ lúc nào cũng tất bật với công việc nhà, cô luôn trong tình trạng căng thẳng, bận rộn, phải “chiến đấu” để hoàn thành công việc và theo kịp nhịp độ cuộc sống.


Một ngày như thường ngày, cậu bé trở về nhà và đưa cho mẹ một tờ giấy mời trong lúc món ăn của cô ở trên bếp đang bị cháy và cùng lúc phải để mắt tới cả cô em gái bé bỏng đang một mình chơi dưới sàn nhà.
 
Bà mẹ trẻ dường như còn không có chút thời gian để đọc tờ giấy cậu con trai vừa đưa thì bỗng dưng điện thoại lại đổ chuông, cô vội vàng đặt nó lại trên bàn, chạy lại nghe điện thoại và lại “điên cuồng" ghi ghi chép chép và quên mất đi tờ giấy con trai vừa đưa.
 

Cậu bé nhìn mẹ lưỡng lự đôi chút, dở lại tờ giấy ra xem và bắt đầu suy nghĩ. Cậu đưa mắt nhìn chậu bát đang ngập lụt trong và bắt đầu xắn tay làm việc nhà giúp mẹ. Noah bắt đầu bằng việc rửa bát, đổ rác, giặt ủi quần áo, dọn phòng… thậm chí cậu bé còn cố gắng nấu ăn. Trong lúc ủi quần áo, cậu bé lỡ tay còn làm cháy áo của mẹ.

Mỗi lần làm xong việc gì đó cậu bé lại tỉ mẩn giở sổ ngồi ghi chép lại, số phút cậu hoàn thành từng công việc một.
 
Đoạn video chỉ khiến trái tim người xem như muốn vỡ òa khi mẹ cậu bé về nhà sau khi đi công chuyện. Mẹ ngỡ ngàng thấy nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng nhưng không thấy con đâu và bắt đầu đi tìm con: “Con đã ở đâu thế Noah?”, bà mẹ ngạc nhiên hỏi.
 
Lúc này cậu bé từ từ đưa cuốn sổ cho mẹ và trả lời: “Con đi tiết kiệm thời gian cho mẹ”. Người mẹ nhẹ nhàng giở cuốn sổ, từng công việc với số phút cộng lại đủ tròn 120 phút hiện lên trước mắt cô. “Để mẹ có thể đến buổi biểu diễn của con”, cậu bé tiếp tục.
 

Kết thúc video, là cảnh người mẹ đến tham dự buổi biển diễn của cậu con trai vừa vỗ tay động viên con vừa cười và mắt cô ngấn nước…
 
 “120 phút” – cậu bé giúp mẹ những công việc nhà để mẹ có thể dành đúng 120 phút đến buổi biểu diễn của mình.

Tiền bạc không mua được thời gian. Nếu bạn mất tiền bạn luôn có thể cố gắng kiếm lại được nhưng khi bạn đánh mất thời gian, chúng sẽ một đi không bao giờ trở lại. Đôi khi bạn mải mê với công việc mà quên mất việc dành thời gian cho những người bạn yêu thương, đặc biệt là những đứa nhỏ. Hãy dành thêm thời gian cho con để sau này không phải hối tiếc vì mình đã không ở bên con trong những năm chúng còn thơ bé nhé các bố mẹ.
Chia sẻ
Đọc thêm