Chuyện không của riêng ai: Nhìn con gái giống bố ngay từ dáng ngủ, mẹ trẻ ngậm ngùi nhận kiếp "đẻ thuê"

Người ta vẫn bảo "con gái giống cha, giàu ba họ" nhưng giống đến cả dáng ngủ thế này thì các mẹ tủi thân cũng chẳng có gì lạ.

Trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, có lẽ bà mẹ nào cũng mong con cái có nét gì đó giống mình. Thế nhưng dường như mẹ càng mong mỏi thì nhiều em bé càng giống bố, không chỉ một vài nét mà từ biểu cảm đến tính cách và cả dáng ngủ. Vì vậy mà đôi khi các bà mẹ không tránh khỏi cảm giác tủi thân.

Nhưng ấm ức một chút thế thôi bởi rõ ràng, đây cũng là niềm hạnh phúc của nhiều bà mẹ. Thế nên thỉnh thoảng họ vẫn đem những hình ảnh giống nhau như đúc của chồng con lên MXH chia sẻ với mọi người. Mới đây, chị Hằng, một bà mẹ ở Hà Nội đã đăng tải một loạt ảnh chụp dáng ngủ y hệt của chồng và con gái khiến nhiều người thích thú. 

Theo đó, chị chia sẻ: "Các mẹ có ai như em không? Mang nặng đẻ đau con giống bố đã đành, chăm bẵm nó lớn, giờ nó cái gì cũng bố. Trong khi bố nó đi suốt ngày, ít khi ở nhà. Có gì ngon cũng phần bố, vợ chồng em cãi nhau nó cũng chỉ bênh bố nó. Khổ tâm thật sự".

Hàng loạt khoảnh khắc giống nhau y hệt của chồng và con gái khiến chị Hằng tủi thân.

Liên hệ với bà mẹ trẻ, chị Hằng nói thêm: "Bình thường chồng mình đi làm cả ngày nên gần như toàn thời gian chỉ mình và con ở gần nhau thôi. Nhưng không hiểu sao con vẫn rất quấn bố, có gì ngon cũng phần bố, đi mua gì cũng bảo mẹ phải mua thêm cho bố và còn nhớ rất rõ sở thích của bố nữa. Chồng mình đi làm về thì 2 bố con chỉ quấn lấy nhau thôi bỏ mình ra rìa luôn".

Sau khi bài đăng được xuất hiện trên MXH, nhiều chị em vừa khen ngợi cho sự dễ thương của 2 bố con vừa bày tỏ nỗi niềm:

- Trời ơi! Ngủ cũng phải giống nhau mới chịu!

- Kiếp đẻ thuê, ngủ cũng giống nhau.

- Ha ha. Nhìn con là nhận ra bố.

- Nhà mình cũng thế này. Bố còn chưa bao giờ đút cho con 1 bữa mà cai sữa xong là ngủ cùng bố không cần mẹ luôn.

- Con gái là thế đó mẹ nó. Cái gì cũng bố hết. Còn mình như bị lãng quên.

- Cái nết ngủ cũng giống nhau, cưng quá!

Trước hàng loạt bình luận của chị em, chị Hằng chia sẻ: "Nhiều lúc mình cũng thấy hơi tủi thân khi dành hết tình cảm cũng như tâm huyết để chăm con nhưng cuối cùng lại bị "cướp" mất cả chồng. Vì vậy mà mình đăng bài cho vui thôi, nào ngờ lại có nhiều mẹ giống mình như vậy".

Gia đình nhỏ của chị Hằng.

Hiện tại, dân mạng, đặc biệt là hội chị em vẫn đang đua nhau thả tim cho sự giống nhau vượt mức của chồng và con gái chị Hằng.

Chia sẻ
Đọc thêm