Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và là người đứng sau nhiều khoảnh khắc tỏa sáng của sao nữ

Cũng là người đảm nhiệm vai trò trang điểm cho toàn bộ thí sinh Miss Universe Vietnam 2019, Minh Lộc có nhiều chia sẻ khá thú vị.

Chuyên gia trang điểm (make-up artist) từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ ekip chuyên nghiệp của bất cứ nghệ sĩ nào hoạt động trong làng giải trí. Họ là những người gần gũi, làm đẹp và tư vấn kỹ càng nhất cho ngoại hình của nghệ sĩ trước khi họ xuất hiện trước công chúng. Minh Lộc là một trong những chuyên gia make up nổi tiếng và được nhiều ngôi sao showbiz Việt tin tưởng nhất hiện nay. Hiện tại, anh đang là người trang điểm chính cho hàng loạt sao nữ nổi tiếng như: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Nhã Phương, Hoa hậu H'Hen Niê, Đông Nhi...

Loạt người đẹp Việt trở nên lộng lẫy và thu hút hơn qua bàn tay của Minh Lộc.

Miss Universe Vietnam 2019, Minh Lộc và ekip của mình đảm nhận vai trò trang điểm cho 60 thí sinh tại cuộc thi. Khi những bức hình beauty shoot của các người đẹp tham gia cuộc thi, không ít những lời khen ngợi cho layout make up năm nay. Cùng trò chuyện với chuyên gia trang điểm Minh Lộc để nghe anh kể về công việc của mình nhé.

Anh yêu thích trang điểm từ khi nào, và vì sao anh quyết định định hướng nghề nghiệp theo công việc này?

Minh Lộc nhớ không lầm thì năm 17 tuổi là lúc bắt đầu cầm cây cọ để trang điểm. Mình có sở thích về nghệ thuật từ hồi bé xíu rồi, lúc đi học mình cũng luôn tham gia vẽ tranh ở trường hoặc ca hát văn nghệ, mình còn nhớ hồi nhỏ thường bắt mẹ mua búp bê tóc dài để làm tóc và may đồ. Minh Lộc còn nhớ như in những lần ngồi chăm chú xem mẹ tự make-up mỗi ngày khi đi chơi hoặc khi đi bán hàng ngoài chợ. Đến tận bây giờ mình vẫn còn nhớ những kiểu mắt, màu mắt, màu son hay kiểu tóc mà mẹ thường làm hồi ấy. Đến khi học cấp 3, Minh Lộc bắt dầu có sự tò mò với nghề makeup và cũng từ đó mình dần biết những đam mê và nghề nghiệp mà mình hướng đến.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và  - Ảnh 2.

Đến nay, anh đã gắn bó với công việc trang điểm được bao lâu và có những thành tựu gì nổi bật khiến anh tự hào?

Minh Lộc vào nghề cũng mới đây thôi, khoảng 16 năm (cười). Nói về thành tựu thì chắc mình để mọi người tự đánh giá, còn đối với mình, mình làm nghề vì yêu thích và vì niềm đam mê giúp phái đẹp tỏa sáng.

Theo anh, khó khăn của nghề make-up artist tại Việt Nam là gì?

Theo Minh Lộc cảm nhận, Việt Nam là đất nước dễ sống nhất trên thế giới. Nói về khó khăn, nghề nào cũng có mặt khó và mặt dễ, quan trọng là mình có sự quyết tâm và sự đam mê với nghề mình chọn mà thôi. Đối với nghề make-up artist, điều quan trọng không chỉ là phải có gout thẩm mỹ mà mình còn phải thật sáng và nhạy bén để bắt trend với các xu hướng trên thế giới.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và  - Ảnh 3.

Layout trang điểm của Miss Universe Vietnam 2019 được đánh giá là xuất sắc hơn hẳn mùa trước, vậy cảm hứng nào cho anh và ekip của mình cho ra đời layout makeup năm nay? 

Như mọi người được biết, mỗi năm xu hướng nghệ thuật thay đổi liên tục. Quan trọng là mình phải nắm bắt và tự mình thay đổi tư duy thẩm mỹ của mình liên tục, layout trang điểm cua Miss Univeser Vietnam 2017 Minh Lộc thấy cũng rất đẹp trong thời điểm đó, nếu không đẹp thì bên ban tổ chức người ta đâu có cho làm lên mặt thí sinh đâu. Và cũng như Minh Lộc nói ở trên, mỗi năm thời trang thay đổi chứ nói gì đến xu hướng trang điểm, năm 2019 không thể làm giống 2017 được. Năm nay, Minh Lộc và ekip của mình đã thay đổi hoàn toàn cách trang điểm từ đánh mắt cho tới màu son, không còn trang điểm đậm, mắt khối hay môi cam bóng nữa mà chuyển sang phong cách trang điểm giúp lột tả được vẻ đẹp tinh khiết của các thí sinh. Để cho ra đời được lay-out trang điểm cho năm nay, đều là do mình chịu khó tìm hiểu xu hướng mới trên thế giới thôi chứ cũng không có gì cao siêu lắm.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và  - Ảnh 4.

Anh có gặp nhiều khó khăn khi trang điểm cho 60 thí sinh của cuộc thi Miss Universe Vietnam năm nay không? 

Minh Lộc không biết với mọi người thế nào, bản thân mình thì càng khó mình lại càng thích. Khó chừng nào thì mình càng muốn chinh phục và tìm cách xử lý. Thật ra Minh Lộc cũng có may mắn khi được đồng hành cùng cuộc thi Miss Univesers 3 năm, bản thân mình cũng tự rút ra được nhiều kinh nghiệm khi làm nghề cũng như cách xử lý các sự cố bất ngờ, nên việc trang điểm cho 60 thí sinh năm nay cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và  - Ảnh 5.

Là "make-up artist quốc dân" trong lòng nhiều sao nữ nổi tiếng, anh có gặp nhiều áp lực khi chọn phong cách trang điểm cho mỗi người không? Có khi nào anh trang điểm xong mà họ lại không hài lòng? 

Nghe cụm từ " Makeup artist quốc dân " có vẻ không hợp với Minh Lộc lắm. Ai đã từng làm việc với mình cũng đều biết mình rất... khó chịu, cho nên mình nghĩ cụm từ đó nên đành cho bạn makeup nào khác chắc sẽ phù hợp hơn. Hầu như nghệ sỹ làm việc với mình đều có 1 phong cách rất riêng của họ rồi, mình chỉ dựa vào phong cách đó của họ mà phát triển thêm sao cho nó đa dạng, tươi mới và nhiều màu sắc hơn thôi. Minh Lộc không cảm thấy áp lực gì khi làm việc với nghệ sỹ nổi tiếng!.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Cầm cọ từ năm 17 tuổi và là người đứng sau nhiều khoảnh khắc tỏa sáng của sao nữ  - Ảnh 6.

Là người giúp nhan sắc của các người đẹp tỏa sáng, nhưng thường ít được khán giản nhắc đến, anh có nghĩ rằng cần phải có một ngày để tôn vinh những người đứng sau hậu trường như mình không? 

Thú thật Minh Lộc không biết mọi người trong nghề makeup có suy nghĩ thế nào, chứ riêng suy nghĩ của bản thân thì mình làm nghề không phải để muốn mọi người tôn sùng hay phô trương mình, mình làm vì đam mê và cái tâm, bản thân Minh Lộc luôn muốn những phụ nữ xung quanh mình đều được xinh đẹp.  Cho nên mình không quan tâm lắm việc phải có ngày tôn vinh. Bản thân mình không chọn cách tự quảng bá rộng rãi trên truyền thông mà muốn để cho tự mọi người tự biết đến mình và truyền tai nhau theo cảm nhận của từng người. Nhưng nếu có được ngày tôn vinh cho những ai đứng sau hậu trường thì cũng rất tốt, vì nó sẽ giúp cho mình thêm yêu nghề hơn, và cũng để cho bạn trẻ sau này cố gắng hơn cho nghề và cho đời.

Chia sẻ
Đọc thêm