Chuyên gia nói gì về sữa đạm A2 và 5HM-O cho trẻ từ 2 tuổi?

Quang Vũ, Theo http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-noi-gi-ve-sua-dam-a2-va-5hm-o-cho-tre-tu-2-tuoi-20220930113555568.h
Chia sẻ

Việc kết hợp cả 2 thành phần sữa đạm A2 và phức hợp 5HM-O trong một sản phẩm dinh dưỡng đảm bảo đồng thời cả hai yếu tố: tiêu hoá khoẻ và tăng cường miễn dịch cho trẻ từ 2 tuổi.

Vẫn biết làm mẹ là một công việc khó khăn và đòi hỏi người mẹ phải học hỏi mỗi ngày nên câu hỏi mà các mẹ thường rất băn khoăn: tiêu hoá và miễn dịch, cái nào quan trọng hơn và làm thế nào để giúp con đồng thời vừa tiêu hoá khoẻ mà lại miễn dịch tốt? Bài viết này chính là lời giải đáp cho vấn đề mà mẹ đang thắc mắc đối với vào giai đoạn 2 tuổi, dưới góc nhìn của chuyên gia - Bác sĩ Đoàn Hải Đăng và Bác sĩ Phí Văn Công.

Tiêu hoá khoẻ = Miễn dịch khoẻ

Theo Bác sĩ Đoàn Hải Đăng, "Tiêu hóa và miễn dịch, cả hai đều quan trọng như nhau. Bởi khi con có hệ tiêu hoá khoẻ và miễn dịch tốt thì mới có đủ năng lượng tham gia các hoạt động, dinh dưỡng để phát triển và đề kháng để chống chọi vi khuẩn, vi rút đang rình mò xâm nhập".

Chuyên gia nói gì về sữa đạm A2 và 5HM-O cho trẻ từ 2 tuổi? - Ảnh 1.

Bác sĩ Đoàn Hải Đăng là Bác sĩ cho trẻ em có tiếng trong cộng đồng mẹ bỉm sữa vì thường xuyên chia sẻ những kiến thức dinh dưỡng và cách phòng, chữa bệnh cho trẻ.

Đồng quan điểm với Bác sĩ Đăng, Bác sĩ Phí Văn Công cũng cho biết "Giai đoạn từ 2 tuổi đóng vai trò rất quan trọng, gần như là yếu tố quyết định sức khoẻ lâu dài của trẻ về sau. Một em bé được nhận trọn vẹn dinh dưỡng, phát triển khoẻ mạnh, ít sử dụng đến kháng sinh chính là tiền đề cho sức khoẻ bền vững sau này của con. Để đạt được điều này, 2 yếu tố mẹ nên lưu tâm nhất đó chính là củng cố sức khoẻ tiêu hoá và nâng cao hệ miễn dịch cho con".

Chuyên gia nói gì về sữa đạm A2 và 5HM-O cho trẻ từ 2 tuổi? - Ảnh 2.

Bác sĩ Phí Văn Công – Bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi đang làm việc tại Hà Nội.

Vậy là, cả tiêu hóa và miễn dịch đều quan trọng như nhau trong sự phát triển của con, không bên nào chiếm ưu thế hơn bên nào. Vì vậy, việc cải thiện cả 2 yếu tố trên cho con lại càng trở thành mối quan tâm lớn hơn với mẹ.

Chuyên gia nói gì về sữa đạm A2 và 5HM-O cho trẻ từ 2 tuổi? - Ảnh 3.

Để con khỏe mạnh, mẹ cần cùng lúc chăm sóc tốt cả hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của con

"Mẹ hãy bắt đầu với chế độ dinh dưỡng cho con và đặc biệt là nguồn sữa con uống mỗi ngày", Bác sĩ Đoàn Hải Đăng chia sẻ. Cụ thể, Bác sĩ Đăng khuyên mẹ "Nên bổ sung sữa có khả năng hỗ trợ tiêu hoá và đề kháng cho con, khi tham khảo bảng công thức của sản phẩm, ngoài đạm whey và lợi khuẩn Bifidus BL thì mẹ cũng nên quan tâm đến 2 thành phần đạm A2 β-casein và HMO." 

Sữa đạm A2 thuần chủng: Nguồn dinh dưỡng tinh tuyển

Cả 2 Bác sĩ Đoàn Hải Đăng và Phí Văn Công đều cho biết "sữa đạm A2 là nguồn đạm được lấy từ sữa của giống bò thuần chủng", "chọn lọc lâu đời hơn 5000 năm, dễ hấp thu, nên dễ tiêu hoá hơn, giảm tình trạng bất dung nạp sữa, tránh hiện tượng đầy hơi nôn trớ, rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu… so với các nguồn sữa bò thông thường hiện nay", bên cạnh đó, còn "hỗ trợ hấp thu tốt dưỡng chất có trong sữa và tạo tiền đề để trẻ dễ hấp thu các dưỡng chất khác từ thực phẩm khác".

Chuyên gia nói gì về sữa đạm A2 và 5HM-O cho trẻ từ 2 tuổi? - Ảnh 4.

Sữa đạm A2 thuần chủng là nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng và quý vì không gây rối loạn tiêu hoá và giảm nguy cơ dị ứng cho trẻ

Khi tìm hiểu kỹ hơn về sữa đạm A2, mẹ có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin khoa học trên các website uy tín và biết được rằng, sữa bò bình thường thường chứa hai loại sữa đạm A1 và A2, trong đó, theo nhiều nghiên cứu, sữa đạm A1 có thể là nguyên nhân của những triệu chứng khó chịu trong tiêu hóa của trẻ trong khi sữa đạm A2 thì không. Muốn có được nguồn sữa đạm A2 riêng biệt, thuần chủng thì chỉ có thể lấy được từ giống bò thuần chủng, chưa bị lai tạp và biến đổi từ cách đây 5000 – 10000 năm. Hiện trên thế giới hiện chỉ một số ít các trang trại tại các nước phát triển như Mỹ, New Zealand mới có được giống bò thuần chủng cung cấp nguồn sữa đạm A2 chất lượng

Chia sẻ
Đọc thêm